Cách làm kem tươi bằng tay thơm ngon, đơn giản ai cũng có thể làm

Những ngày trời nắng nóng, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly kem tươi thơm – ngọt – mát lạnh. Chẳng cần đi đâu xa khi bạn hoàn toàn có thể làm kem tươi ở chính căn bếp của mình. Hãy cùng chúng mình học ngay 2 cách làm kem tươi bằng tay cực đơn giản mà không cần dùng máy, ai cũng có thể thực hiện ở bài viết dưới đây!

Cách làm kem tươi bằng tay hương vani

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300ml sữa tươi không đường
  • 120g đường trắng
  • 5 quả trứng gà
  • 1 nhánh đậu vani
  • 400ml Whipping Cream

Dụng cụ: Hộp đựng kem, máy đánh trứng, tô,…

Cách làm kem tươi hương vani bằng tay
Cách làm kem tươi bằng tay hương vani

Các công đoạn làm kem tươi bằng tay hương vani

Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng, sữa

  • Cho 300ml sữa tươi không đường vào nồi, bật bếp và đun trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi sủi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội bớt
  • Trứng gà loại bỏ lòng trắng, thêm 120g đường và dùng máy đánh trứng để đánh tan đường với trứng.
  • Thêm phần sữa tươi vẫn còn ấm và vani vào trong hỗn hợp đường + trứng rồi dùng muỗng đánh tan để hỗn hợp hoà quyện thành một.

Bước 2: Đánh bông Whipping Cream

  • Cho 400ml Whipping Cream vào một chiếc tô và đặt lên một thau nước đá
  • Đợi một lúc cho Whipping Cream bắt đầu lạnh thì dùng máy đánh trứng để đánh bông Whipping Cream lên.

Bước 3: Hoàn tất cách làm kem tươi bằng tay hương vani

  • Bỏ tô kem tươi ra khỏi thau nước đá, cho thêm vào tô đựng Whipping Cream hỗn hợp kem trứng sữa đã làm ở trên. Tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên một lần nữa.
  • Cho hỗn hợp vào hộp kem đã chuẩn bị sẵn, đưa vào tủ lạnh khoảng 12 – 14 tiếng là có thể thưởng thức món kem tươi hương vani thơm, ngon, mát lạnh, tan trong miệng. Bạn có thể thêm các topping như dừa khô, đậu phộng theo sở thích để tăng thêm hương vị cho món kem.
Bạn có thể thêm các topping như dừa khô, đậu phộng theo sở thích để tăng thêm hương vị cho món kem.
Bạn có thể thêm các topping như dừa khô, đậu phộng theo sở thích để tăng thêm hương vị cho món kem.

Cách làm kem tươi vị chuối nước cốt dừa bằng tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250ml Whipping Cream
  • 360ml nước cốt dừa
  • 6 quả chuối chín
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 60g đường
  • 3 thìa cafe bột năng
  • 300g dừa tươi nạo sợi
  • 100g đậu phộng

Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy xay sinh tố, tô, thau, máy đánh trứng, hộp đựng kem…

Cách làm kem tươi bằng tay đơn giản taị nhà
Cách làm kem tươi bằng tay đơn giản taị nhà

Các công đoạn thực hiện cách làm kem tươi bằng tay đơn giản

Bước 1: Đun hỗn hợp nước cốt dừa

  • Cho 360ml nước cốt dừa cùng 60g đường vào một chiếc nồi, đảo đều cho đường tan hết rồi bật bếp, đun dưới lửa nhỏ.
  • Hoà bột năng với một ít nước rồi cho vào nồi nước cốt dừa trên bếp. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguậy.

Bước 2: Làm hỗn hợp chuối

  • Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ và bỏ vào máy xay sinh tố
  • Thêm 120ml sữa tươi không đường và 60g đường vào cùng phần chuối đã cắt nhỏ rồi xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 3: Đánh bông Whipping Cream

  • Thêm 250ml Whipping Cream vào một chiếc tô
  • Đặt tô lên thau đá rồi dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên

Bước 4: Làm hỗn hợp kem chuối nước cốt dừa

  • Lấy Whipping Cream vào một chiếc tô khác, thêm hỗn hợp chuối và hỗn hợp nước cốt dừa vào và trộn đều cho hỗn hợp thành một thể.
  • Lưu ý: Quá trình trộn hỗn hợp, bạn nên trộn nhẹ nhàng để tránh làm giảm đi độ đông cứng của kem.

Bước 5: Hoàn thành kem tươi vị chuối nước cốt dừa

  • Lấy hộp đựng kem đã chuẩn bị sẵn, từ từ rắc một lớp dừa tươi nạo sợi và đậu phộng ở dưới đáy. Thêm một lớp hỗn hợp kem lên trên rồi lại một lớp dừa tươi nạo sợi cùng đậu phộng, lập lại các bước cho đến khi đầy hộp.
  • Đậy nắp hộp kem, cho lên ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 8 – 10 tiếng là bạn đã hoàn thiện món kem tươi bằng tay cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Thành phẩm kem tươi vị chuối hấp dẫn
Thành phẩm kem tươi vị chuối hấp dẫn – cách làm kem tươi bằng tay

Mẹo để thực hiện cách kem tươi bằng tay thành công

  • Bạn có thể thêm sữa đặc vào kem để gia tăng thêm bị béo ngậy cho món kem
  • Đối với công thức làm kem chuối, bạn có thể thay thế bằng các trái cây khác theo sở thích.
  • Món kem tươi hoàn thiện phải xốp, mịn và không bị dăm đá. Bạn có thể hạn chế đá dăm trong kem bằng cách sau mỗi 2 tiếng làm đông thì lại lấy hỗn hợp kem ra đánh đều lại một lần, lập lại quá trình khoảng 2- 3 lần.
  • Hãy lựa chọn các nguyên liệu làm kem có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn khi sử dụng cho món kem tươi. Bạn có thể tìm các nguyên liệu làm kem tại các cửa hàng nguyên liệu hoặc đặt hàng trực tuyến tại Italio.
Mẹ để làm kem tươi bằng tay thanh công
Mẹ để thực hiện cách làm kem tươi bằng tay thanh công

Italio – Đơn vị sản xuất kem và cung ứng nguyên liệu làm kem hàng đầu thị trường

  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại: 08 6924 1900/ 09 3296 2199.
  • Email: info@kemducphat.com.

Trên đây là 2 cách làm kem tươi bằng tay cực đơn giản mà ai cũng có thể lam. Còn chần chờ gì mà bạn không “lăn vào bếp” ngay và làm những ly kem thơm ngon, mát lạnh để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhỉ. nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về cách làm kem tươi bằng tay thì liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

> Xem thêm: 3+ Cách làm kem thanh long thơm ngon, mát lạnh, cực đơn giản

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: