Mục Lục
Cách làm kem chuối mít
Nguyên liệu
- 10 quả chuối sứ hoặc chuối tây vừa chín tới. Không quá chín vì như thế chuối rất nhão, chuối chưa đủ chín thì sẽ không được ngọt có thể bị chát. Việc lựa chọn chuối rất quan trọng, quyết định chất lượng món kem của bạn.
- Một xíu muối. Muối sẽ giúp món kem của bạn đậm đà hơn đấy, nhung chỉ một ít thôi nhé
- 400 ml nước cốt dừa
- 140 gram sữa đặc. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể tăng lượng sữa lên tùy ý. Tuy nhiên, lưu ý rằng khi lạnh sẽ tăng độ ngọt, nên là “vừa tay” thôi nhé!
- 200 ml sữa tươi hoặc sữa tươi nguyên kem
- 3 hộp sữa chua. Sữa chua sẽ giúp cho kem của bạn không bị dăm đá khi để lạnh. Đừng lo sữa chua sẽ không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng kem thành phẩm.
- 30 gram bột năng hoặc bột bắp
- 1 ít cơm dừa bào sợi
- 100 gram đậu phộng rang ( thêm bớt tùy ý thích)
- Mít. Nên chọn mít chín để tăng độ thơm và ngọt.
Xem thêm: may lam kem tươi
Cách làm kem chuối mít
Xem thêm: tủ bánh kem để bàn
Cách làm kem chuối trái cây đủ vị
Cách làm kem chuối trái cây này đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Đây là công thức được biết tấu từ món kem chuối truyền thống. Nhưng được thêm vào đa dạng các lại trái cây như bơ, dâu tây, mít,… Khiến món kem chuối trái cây không những thêm nhiều hương vị mà còn có màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm nhé!
Nguyên liệu
- 1 nải chuối chín chín
- 1 hộp sữa tươi 1L
- 1 hộp sữa đặc
- 500 ML nước cốt dừa
- 1 ống vani
- 3 hủ sữa chua
- 200 gram đậu phộng
- Một ít muối
- Bột năng
- Trái cây tùy thích: mít, dâu, sầu riêng, bơ,…
Cách làm kem chuối trái cây đủ vị
Bước 1:
Cho sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào nấu, đến khi vừa sôi thì cho tí muối vào. Sau đó là cho bột năng khuấy loãng cho vào tạo độ sệt. Đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp và cho sữa chua vào khuấy nhẹ đều tay. Cuối cùng là cho ống vani vào và chờ đến khi hỗn hợp nguội lại.
Bước 2:
Chuối bạn cắt theo kích cỡ tùy thích, có thể là cắt ngang,dọc hoặc bóp nhuyễn, nếu làm chuối dập sẽ ngọt hơn đấy! Các loại trái cây cắt nhỏ vừa ăn
Bước 3:
Đậu phộng rang giòn tách vỏ, có thể giã nguyễn tùy thích
Bước 4:
Cuối cùng khi hỗn hợp nguội, lần lượt cho vào khay, hộp theo lớp: Nước cốt- chuối- dừa- trái cây- đậu phộng. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.
Cách làm kem chuối lá dứa cực kỳ thơm ngon
Nguyên liệu
- Chuối sứ hoặc chuối tây 10 trái
- 400 ml nước cốt dừa
- 50 gram lá dứa
- 100 gram Mít thái sợi
- 50 gram đậu phộng
- 130 gram đường
- 100 ml sữa tươi không đường
- Một ít bột năng
Cách làm kem chuối lá dứa
Bước 1:
Lá dứa sau khi cắt gốc, bỏ lá sâu thì rửa thật sạch và để ráo. Sau đó, cắt nhỏ lá dứa rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 200ml nước cốt dừa loãng. Sau đó lọc qua rây lấy nước.
Bước 2:
Cho vào nồi nước cốt dừa, nước cốt lá dứa,sữa tươi không đường, đường . Sau đó nấu với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp ấm lên và tan đường.
Sau đó, bạn tiếp tục cho 1 muỗng canh bột năng pha loãng vào nồi. Lưu ý là để lửa vừa và nhớ khuấy đều đến đi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3
Chuẩn bị chuối làm kem. Chuối lột vỏ và ép dẹp
Bước 4
Bạn cho 1 lát chuối vào túi nylon, sau đó, đổ vào một lượng kem vừa đủ thật chậm vào. Kế tiếp, bạn cho vài lát mít và nửa muỗng cà phê đậu phộng rang vào. Rồi gập đôi túi lại và nhẹ nhàng đặt vào khuôn, hộp để dễ dàng làm lạnh. Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh và để từ 3-5 tiếng là có ngay món kem chuối lá dứa cực kỳ thơm ngon.
Xem thêm cách làm kem chuối khác
Trên đây là Top 3 Cách làm kem chuối trái cây ngon khó cưỡng. Với công thức và cách làm rất đơn giản phải không nào? Hãy cùng trổ tài ngay hôm nay để chiêu đãi gia đình và người thân nhé. Chúc các bạn thành công với món kem đặc biệt thơm ngon này!