Cách làm kem chuối nước cốt dừa “đỉnh của chóp” để chiêu đãi cả gia đình chưa bao giờ dễ đến thế. Với hướng dẫn chi tiết trong bài viết, bạn có thể tự tay làm ra những cây kem thơm ngon và béo ngậy chỉ trong 30 phút. Cùng Italio khám phá ngay!
Mục Lục
Cách làm kem chuối nước cốt dừa đơn giản, không cần máy xay
Kem chuối nước cốt dừa là một trong những cách làm kem chuối thơm ngon, món tráng miệng giải nhiệt tức thì được yêu thích bởi mọi lứa tuổi. Nếu muốn chiêu đãi cả nhà với món tráng miệng này vào một ngày nóng nực, bạn có thể vào bếp và tạo ra những cây kem “ngon chuẩn vị” mà không cần máy xay theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 trái chuối chín vừa
- 15g bột năng
- 300ml nước cốt dừa tươi hoặc đóng hộp
- 150ml sữa tươi không đường
- 50ml sữa đặc
- 3 muỗng cà phê đường (hoặc tùy chỉnh theo khẩu vị)
- 5g đậu phộng
- 50g cơm dừa khô hoặc dừa nạo sợi
- 1 ống vani
Ngoài những nguyên liệu bên trên, bạn đừng quên chuẩn bị sẵn một số dụng cụ sau: bếp và nồi để đun nước cốt dừa, hộp hoặc khuôn đựng kem, dao và thớt cắt chuối.
Cách làm kem chuối sữa đặc, nước cốt dừa
Bước 1: Rang đậu phộng
Bắt đầu với cách làm kem chuối sữa đặc, nước cốt dừa là bước rang đậu phộng. Bạn bắt chảo và rang đậu phộng đã chuẩn bị với lửa nhỏ. Rang đến khi đậu phộng dậy mùi thơm thì tắt bếp và cho đậu phộng ra tô để nguội. Sau cùng là bóc vỏ và giã nát vừa, không quá nhuyễn.
Xem thêm: máy làm kem tươi giá bao nhiêu
Bước 2: Sơ chế chuối
Lột vỏ và bóc tách xơ của 3 trái chuối. Sau đó cắt chuối làm đôi hoặc làm 3 theo chiều dọc. Cuối cùng, dùng dao ép dẹp chuối với độ dày vừa ăn.
Xem thêm: giá tủ bánh kem đài loan
Bước 3: Pha hỗn hợp kem
Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc và đường vào nồi sạch đã chuẩn bị. Sau đó, hòa tan 3 muỗng cà phê bột năng với 30ml nước lạnh.
Tiếp đến, cho nồi nước hỗn hợp lên bếp và đun ở lửa vừa. Khi nước ấm lên thì từ từ đổ bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Chờ đến lúc nước sôi nhẹ thì tắt bếp và cho 1 ống vani vào.
Bước 4: Làm kem chuối nước cốt dừa và đông lạnh kem
Ở bước thực hiện cách làm kem chuối sữa dừa này, bạn hãy chuẩn bị hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy, đã được rửa sạch và để ráo nước đựng kem.
Để tạo khuôn cho kem, bạn hãy bắt đầu bằng cách đổ nước cốt dừa đã nguội xuống đáy hộp đựng. Tiếp theo, xếp những lát chuối đã ép sẵn lên trên và rắc đều một lớp đậu phộng giã nhỏ và dừa sợi để tăng hương vị cho kem. Lặp lại các lớp này cho đến khi hết nguyên liệu và hãy nhớ kết thúc bằng một lớp nước cốt dừa.
Sau khi đã đổ khuôn kem, bạn hãy đậy kín nắp hộp và đặt vào ngăn đông. Để kem đông cứng hoàn toàn và có vị ngon nhất, bạn nên để kem trong tủ lạnh từ 4-6 tiếng hoặc qua đêm. Trước khi ăn, bạn hãy lấy kem ra khỏi tủ lạnh khoảng 5 phút để kem mềm vừa ăn hơn.
Cách làm kem chuối nước cốt dừa bằng máy xay bao ngon
Bạn có máy xay sinh tố và muốn làm kem chuối nhanh hơn? Cách làm kem chuối xay nước cốt dừa là giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và xay nhuyễn là có ngay món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 trái chuối chín vừa
- 100ml nước cốt dừa tươi hoặc đóng hộp
- 50ml sữa đặc
- 3 muỗng cà phê đường đường (hoặc tùy chỉnh theo khẩu vị)
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Topping: lạc rang giã nhỏ, dừa sợi, chocolate vụn… (tùy thích)
Cách làm kem chuối nước dừa bằng máy
- Bước 1: Lột vỏ, bóc tách xơ của 2 trái chuối và cắt thành những miếng nhỏ để dễ xay.
- Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ topping) vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn như nhung thì dừng.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp đã xay vào hộp đựng hoặc khuôn có nắp đậy và dàn đều bề mặt. Trang trí thêm một ít topping lên trên nếu thích.
- Bước 4: Cho hộp kem vào ngăn đông ít nhất từ 4-6 tiếng để kem đông cứng hoàn toàn và sau đó thưởng thức.
Một số lưu ý khi làm kem chuối nước cốt dừa
Khi thực hiện cách làm kem chuối cốt dừa tại nhà, bạn có thể áp dụng một số mẹo chọn chuối sau để đảm bảo kem thành phẩm sánh mịn và ngon ngọt:
- Ưu tiên những quả chuối có màu sắc không đồng đều và có vài vết đốm, tránh chọn những quả có vẻ ngoài quá đẹp mắt vì có thể đã bị tẩm hóa chất để làm chín nhanh.
- Nên chọn những quả chuối chín đều cả cuống và vỏ.
- Chọn chuối chín cây vì có vị ngọt thanh, mềm đều. Trong khi đó, chuối tẩm hóa chất thường chát và sượng, một số có vị chua nhẹ.
- Những trái chín vừa tới sẽ có vị ngọt thanh, ngược lại chuối chưa chín khiến kem bị chát hoặc nếu chuối quá chín khiến kem bị nhạt.
Với nước cốt dừa, bạn có thể chọn tùy thích giữa nước cốt dừa tươi và nước cốt dừa đóng hộp. Nhưng tốt nhất vẫn nên dùng nước cốt dừa đóng hộp để kem không bị dăm đá và giữ nguyên vị ngon ngọt của chuối.
Về thời gian bảo quản, bạn chỉ nên để kem trong ngăn đông và ăn hết trong vòng 1-2 tuần kể từ ngày làm. Đây là khoảng thời gian lý tưởng lưu giữ độ ngon và dưỡng chất có trong thành phần kem.
Sau khi làm ra thành phẩm từ cách làm kem chuối cốt dừa, ngoài đậu phộng rang và dừa sợi, bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách thêm các loại topping yêu thích. Chẳng hạn như socola, hạt điều rang giã nhuyễn, trái cây tươi hoặc khô,…
Xem thêm cách làm kem chuối khác
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm kem chuối nước cốt dừa thơm ngon, bổ dưỡng nhưng siêu dễ. Qua đó, Italio hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ thành công trong việc làm ra những phần kem chuẩn như ngoài hàng. Không chỉ kem chuối nước cốt dừa, Italio còn có vô vàn công thức làm kem hấp dẫn khác, mời bạn khám phá ngay.