3 cách làm kem phủ bánh gato tại nhà đơn giản nhất

cách làm kem phủ bánh gato

Nếu muốn làm bánh gato, ngoài cốt bánh bông lan ra, một thành phần không thể thiếu chính là kem phủ bánh. Kem phủ bánh gato có rất nhiều cách làm. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể làm ngay kem bánh gato tại nhà. Hãy cùng Italio tìm hiểu 3 cách làm kem phủ bánh gato tại nhà qua bài viết này nhé!

Cách làm kem phủ bánh gato bằng sữa tươi

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • Gelatin: 2 lá
 • Sữa tươi không đường: 500 ml. Chọn sữa không đường sẽ giúp kem làm ra béo hơn sữa có đường
 • Đường: 5 thìa
 • Vani: 3 ống
 • Dụng cụ: máy đánh trứng, tô đựng kem
cách làm kem phủ bánh gato 6
Nguyên liệu làm kem phủ bánh gato bằng sữa tươi

Bước 1: Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 5-10 phút để gelatine ngậm nước. Gelatin sẽ giúp kem của bạn không bị chảy khi lấy ra khỏi tủ lạnh, định hình kem tốt hơn. Kết cấu của gelatin rất đặc trưng, do vậy không thể thay bằng bột rau câu dẻo bạn nhé.

cách làm kem phủ bánh gato 5
Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 5-10 phút để gelatine ngậm nước

Bước 2: Cho sữa vào nồi, bắt lên bếp đun ở lửa vừa từ 5-7 phút. Trong quá trình đun sữa, cho đường vào khuấy đều. Đến khi sữa sôi lăn tăn quanh mép nồi là được. Việc đun sôi sữa giúp lớp kem mềm mịn, đặc hơn. Sau khi sữa đã sôi đúng nhu cầu, tắt bếp đợi sữa âm ấm rồi sang bước 3.

cách làm kem phủ bánh gato 1
Cho sữa vào nồi, bắt lên bếp đun ở lửa vừa từ 5-7 phút

Bước 3: Dùng thau, cho một ít đá lạnh và nước vào. Tiếp đó cho phần sữa vừa đun ra tô bằng inox, vớt và cho gelatin đã ngâm ở bước 1 vào khuấy đều lên. Phần nước ngâm gelatin bỏ đi bạn nhé.

Bước 4: Cho tiếp tục vani vào bát sữa khuấy đều. Sau đó cho sữa vào tủ lạnh 3-5 phút, lấy ra tiếp tục khuấy đều. Lặp lại như vậy 2-3 lần đến khi hỗn hợp sữa đặc sệt lại là được. Bọc kín hỗn hợp sữa, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 20-30 phút cho lớp gelatin đông lại.

Bước 5: Lấy hỗn hợp sữa ra, dùng máy đánh trứng bật chế độ medium rồi đánh đều. Đánh đến khi hỗn hợp cứng và mịn. Khi hỗn hợp bông lên là có thể ngưng.

Ở bước này, có thể cho thêm hương vị, màu sắc tùy thích vào kem đánh lên bạn nhé. Tới đây phần kem bánh gato của chúng ta đã hoàn thành. Bạn có thể dùng kem để phủ lên bánh gato ngay để giữ được kết cấu. Sau đó bảo quản bánh trong tủ lạnh
cách làm kem phủ bánh gato 7
Bạn có thể dùng kem để phủ lên bánh gato ngay để giữ được kết cấu

Đây là cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng sữa tươi đơn giản và rất hiệu quả không thua kém gì lớp kem của các cửa hàng chuyên làm bánh đâu nhé, cùng bắt tay thử ngay các bạn nhé.

Xem thêm: cách làm kem mít túi

Cách làm kem phủ bánh gato bằng bơ

Nếu bạn không muốn làm kem với sữa tươi thôi, có thể kết hợp làm kem phủ bánh gato với bơ để đổi vị. Đây cũng là một công thức thú vị bạn có thể thử.

Nguyên liệu và dụng cụ

 • Sữa tươi không đường: 200 ml
 • Đường: 5 thìa cà phê
 • Trứng gà: 3 quả
 • Bơ lạt: 200 gram
 • Vanila: 3 ống
 • Whipping cream: 200ml
 • Dụng cụ: máy đánh trứng, tô đựng kem

Cách làm kem phủ bánh gato bằng bơ

Bước 1: Đập trứng vào tô, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở mức độ vừa phải đến khi hỗn hợp đặc sệch lại, có màu vàng nhạt là được. Vớt phần bọt trên bề mặt trứng đã đánh để kem không bị rỗ.

Bước 2: Cho sữa tươi không đường vào nồi, bắt lên bếp đun ở lửa vừa. Sau khi sữa sôi ở quanh nồi, vặn nhỏ lửa cho đường cát và đảo đều đến khi tan. Cho vani vào và tắt bếp.

Bước 4: Sau khi tắt bếp, cho phần trứng đã đánh vào khuấy đều.

cách làm kem phủ bánh gato 3
Sau khi tắt bếp, cho phần trứng đã đánh vào khuấy đều.

Bước 5: Đổ từ từ whipping cream vào hỗn hợp trứng sữa ở bước 4. Sau đó chỉnh máy đánh trứng ở mức độ vừa phải, đánh đều tay hỗn hợp. Chú ý đừng để  kem văng ra ngoài. Khi kem có dấu hiệu bắt đầu sệt lại, chỉnh máy ở chế độ mạnh nhất, đánh liên tục 3-5 phút cho đến khi kem bông cứng, mềm mịn là được nhé. Thêm màu, hương vị tùy thích đánh đều.

Bước 6: Bơ tươi cắt miếng nhỏ cho dễ đánh, cho từng viên vào hỗn hợp kem đánh bông lên. Chỉnh máy ở tốc độ vừa để bơ và kem hòa vào nhau. Lần lượt cho 200 gram bơ vào hỗn hợp đánh đều đến khi hỗn hợp mịn, không lỏng và tơi xốp là được.

Với thành phẩm kem phủ bánh gato làm từ bơ này, kem sẽ thơm và béo vị của bơ. Bạn hãy nhanh chóng trang trí cho món bánh của mình, thưởng thức ngay hoặc cho bánh vào tủ lạnh để bảo quản nhé.

cách làm kem phủ bánh gato 2
Với thành phẩm kem phủ bánh gato làm từ bơ này, kem sẽ thơm và béo vị của b

Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng kem tươi

Kem tươi là thành phần giúp làm nên vị thơm béo của lớp kem gato. Nếu không có kem tươi, bạn có thể tham khảo công thức 1. Còn khi có kem tươi, hương vị kem của bạn sẽ đúng điệu hơn. Cùng tìm hiểu công thức nhé!

cách làm kem phủ bánh gato
Cách làm kem phủ bánh sinh nhật bằng kem tươi

Nguyên liệu và dụng cụ làm kem gato bằng kem tươi

 • Kem tươi: 120ml chọn loại kem có 30% béo trở lên để đúng điệu
 • Đường: 10-15 gram tùy khẩu vị của bạn
 • Vani: 1 ống
 • Đá lạnh
 • Máy đánh trứng có công suất đủ mạnh
 • Âu đánh trứng bằng kim loại, âu kim loại lớn chứa nước đá lạnh

Cách làm kem bánh gato bánh sinh nhật bằng kem tươi

Bước 1: Cho whipping cream vào âu kim loại. Chú ý chọn âu lớn để kem không bị bắn ra ngoài. Cho đường vào âu kem luôn. Thêm cả vani vào.

Bước 2: Khởi động máy đánh trứng, dùng mức độ vừa phải để đánh kem đến khi có vân và mịn, trong vòng tầm 5 phút. Nếu đánh lâu quá kem sẽ bị chảy. Cho thêm hương vị, màu sắc cho phần kem này, đánh đều lên. Có thể tham khảo dùng thêm bột làm đứng kem whipping cream để kem ít bị chảy hơn.

cách làm kem phủ bánh gato 8
Khởi động máy đánh trứng, dùng mức độ vừa phải để đánh kem đến khi có vân và mịn

Bước 3: Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút để kem đông lại, sau đó lấy ra để trang trí bánh kem dễ dàng hơn.

cách làm kem phủ bánh gato 4
Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút để kem đông lại, sau đó lấy ra để trang trí bánh kem

Chú ý kem bánh gato làm từ whipping dễ bị chảy, nên trang trí lớp kem ở giữa hai tầng bánh, hoặc lớp lót bên trên thay vì thân bánh. Bánh sau khi làm xong nhanh chóng bảo quản trong tủ lạnh để giữ kết cấu nhé. Chúc bạn thành công.

Bên trên là tổng hợp 3 cách làm kem bánh gato từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể chọn nguyên liệu phù hợp để làm nhé. Hi vọng những kiến thức bên trên có ích với bạn. Cùng tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh, làm kem khác tại website của Italio.

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: