12+ cách làm kem ngon tại nhà chỉ trong 30 phút, cực đơn giản

Bật mí 12 công thức làm kem đơn giản ngay tại nhà

Cách làm kem tại nhà đơn giản hơn bạn nghĩ. Chỉ với 30 phút rảnh rỗi và vài nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những phần kem thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình. Cùng Italio khám phá ngay công thức làm kem ngon tại nhà siêu tốc, đơn giản qua bài viết sau.

Mục Lục

Công thức làm kem cơ bản ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết khi làm kem 

Để kem có kết cấu sánh mịn và hương vị thơm ngon, việc lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là danh sách những nguyên liệu làm kem tại nhà không thể thiếu, cùng định lượng chi tiết cho 3-5 người ăn:

  • Sữa tươi: Tạo độ béo ngậy và hương vị đặc trưng cho kem. Bạn nên chọn sữa tươi có hàm lượng chất béo từ 3.5% để kem có kết cấu mịn màng.
  • Kem tươi Whipping Cream: Giúp kem có hương vị béo ngậy khó cưỡng.
  • Đường: Tùy vào khẩu vị, bạn có thể chọn đường cát, đường nâu, đường mía hoặc đường thốt nốt.
  • Trứng gà: Tạo nên sự mềm mịn cho kết cấu kem thành phẩm.
  • Vani: Tăng hương thơm cho kem.

Nếu bạn chưa thể đo lường các nguyên liệu, có thể tham khảo qua gợi ý sau của Italio để làm ra những phần kem dành cho 3 – 5 người ăn như sau:

  • 5 quả trứng gà
  • 300ml sữa tươi
  • 100ml sữa đặc
  • 300ml kem tươi Whipping Cream
  • 1 ống vani
  • 60-100g đường (tùy khẩu vị)
Cách làm kem ngon tại nhà không thể thiếu bước chọn nguyên liệu
Cách làm kem ngon tại nhà không thể thiếu bước chọn nguyên liệu

Bên cạnh nguyên liệu làm kem, bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ hỗ trợ như: máy đánh trứng, tô trộn, phới lồng, khuôn làm kem, máy làm kem (nếu muốn thực hiện dễ dàng và tiết kiệm thời gian),…

Ngay sau đây, cùng Italio khám phá ngay 12 cách làm kem chi tiết, siêu đơn giản chỉ trong vòng 30 phút.

Hướng dẫn chi tiết cách làm kem tại nhà với 5 bước đơn giản

Hướng dẫn cách làm kem ngon tại nhà trong 5 bước đơn giản sau đây, bạn chắc chắn sẽ làm cho gia đình những cây kem thơm ngon dù chỉ lần đầu làm.

Bước 1: Đánh bông kem tươi

Đánh bông whipping cream (đã được làm lạnh) bằng phới lồng hoặc máy đánh trứng trong 2 – 3 phút (không đánh lâu hơn vì dễ làm kem bị tách nước). Đến khi hỗn hợp kem bông cứng, hình thành chóp nhọn thì dừng. 

Hướng dẫn làm kem với bước đầu là đánh kem tươi đến khi tạo thành chóp nhọn và đường vân kem
Hướng dẫn làm kem với bước đầu là đánh kem tươi đến khi tạo thành chóp nhọn và đường vân kem

Bước 2: Đánh trứng và sữa

Ở bước này, bạn cần đun nóng 300ml sữa tươi trước và chờ đến khi xuất hiện bọt li ti thì tắt bếp. Trong thời gian đun sữa, bạn hãy tách lòng đỏ trứng và đánh tan cùng đường và sữa đặc. Cuối cùng, chờ sữa nguội và đổ từ từ vào hỗn hợp trứng – đường – sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều.

Vừa đổ sữa vừa khuấy đều để tạo hỗn hợp sánh quyện hài hòa
Vừa đổ sữa vừa khuấy đều để tạo hỗn hợp sánh quyện hài hòa

Bước 3: Trộn nguyên liệu

Trộn đều hỗn hợp kem tươi và trứng sữa. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp quyện vào nhau, đạt độ mịn màng và kết dính hoàn hảo. Ở bước này, bạn nên thực hiện đều tay, tránh khuấy quá mạnh khiến bọt khí trong kem tươi bị vỡ ảnh hưởng đến kết cấu kem.

Bước 4: Làm đông kem

Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào khuôn làm kem, làm phẳng bề mặt kem và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 2-3 tiếng sau đó, bạn lấy khuôn kem ra và khuấy đều bằng phới để đánh tan những viên đá to và tạo độ mịn cho kem. Và cuối cùng, cho khuôn kem vào ngăn đông, làm lạnh hoàn toàn trong 6 – 8 tiếng.

Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và cho vào ngăn đông của tủ lạnh
Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và cho vào ngăn đông của tủ lạnh

Bước 5: Trang trí và thưởng thức kem

Khi kem đã đông cứng hoàn toàn, bạn lấy khuôn kem ra và để ở nhiệt độ phòng khoảng 5-10 phút trước khi ăn. Tiếp đến múc kem ra tô, trang trí bằng các loại topping yêu thích như socola, trái cây tươi, hạt, trái cây khô,… Phần kem còn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong 2 – 3 ngày kế tiếp.

Bên cạnh công thức làm kem cơ bản trên, Italio sẽ bật mí thêm 10 công thức hương vị kem mới lạ và sáng tạo để gia đình cùng giải nhiệt cho hè này nhé:

Cách làm kem Milo mát lạnh đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

5 gói bột Milo (22g/gói), 300ml sữa tươi, 100ml sữa đặc, que kem gỗ.

Cách làm kem Milo đơn giản

Đầu tiền, bạn trộn 5 gói bột Milo với 300ml sữa tươi và 100ml sữa đặc. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem, cắm que kem gỗ vào giữa và đông lạnh khoảng 5 tiếng.

Làm kem milo mát lạnh đơn giản ngay tại nhà
Làm kem milo mát lạnh đơn giản ngay tại nhà

Kem Chuối mát lạnh cho ngày hè

Nguyên liệu

5 quả chuối chín, 100ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột năng, 50g đậu phộng rang, thịt dừa bào sợi.

Cách làm kem chuối

Làm kem chuối bắt đầu bằng việc đun nước cốt dừa với đường, thêm bột năng hòa tan vào. Khi nguội, bạn trộn với sữa tươi. Sau đó, xếp chuối, đậu phộng, và dừa vào khay, đổ hỗn hợp nước cốt dừa lên trên. Cưới cùng, bạn đông lạnh khoảng 5-6 tiếng.

Xem thêm:

Kem chuối cho ngày hè năng lượng
Kem chuối cho ngày hè năng lượng

Cách làm kem dưa hấu thanh mát cho gia đình

Nguyên liệu

300g dưa hấu (gọt vỏ, bỏ hạt), 100ml sữa chua không đường, 50g đường, 150ml whipping cream, 1 muỗng nước cốt chanh.

Cách làm

Xay dưa hấu với nước cốt chanh và đường. Trộn với sữa chua. Đánh bông whipping cream và kết hợp với hỗn hợp dưa hấu. Đổ vào khuôn và đông lạnh 4-5 tiếng.

Xem thêm cách làm kem dưa hấu

Công thức kem dưa hấu thanh mát
Công thức kem dưa hấu thanh mát

Công thức làm kem dâu tây tại nhà thơm ngon

Nguyên liệu

250g dâu tây tươi, 100ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream, 60g đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh (tùy chọn).

Cách làm

Xay dâu tây, trộn với sữa tươi và đường. Đánh bông whipping cream và kết hợp với hỗn hợp dâu tây. Đổ vào khuôn và đông lạnh 5-6 tiếng.

Kem dâu tây chua ngọt hài hòa lôi cuốn
Kem dâu tây chua ngọt hài hòa lôi cuốn

Kem Nhãn ngọt thanh, cho hè mát lạnh

Nguyên liệu

200g nhãn tươi, 100ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream, 50g đường, 1 muỗng canh sữa đặc (tùy chọn).

Cách làm

Xay nhãn, trộn với sữa tươi và sữa đặc. Đánh bông whipping cream và kết hợp với hỗn hợp nhãn. Đổ vào khuôn và đông lạnh 5-6 tiếng.

Kem nhãn thanh mát, làm ngay cho gia đình trong mùa này
Kem nhãn thanh mát, làm ngay cho gia đình trong mùa này

Công thức làm kem mít dễ làm tại nhà

Nguyên liệu

200g múi mít, 100ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream, 50g sữa đặc, 40g đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh (tùy chọn).

Cách làm

Bạn cần xay mít với sữa tươi, đường, sữa đặc. Tiếp theo, bạn đánh bông whipping cream và trộn với hỗn hợp mít (Có thể thêm chuối để tăng hương vị cho kem). Cuối cùng, bạn đổ vào khuôn và đông lạnh 5-6 tiếng.

Công thức kem mít dễ dàng tự làm tại nhà
Công thức kem mít dễ dàng tự làm tại nhà

Cách làm kem bơ mát lạnh cho ngày hè 

Nguyên liệu

2 quả bơ chín, 50ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream, 45g sữa đặc.

Cách làm kem bơ

Xay bơ với sữa tươi và sữa đặc. Đánh bông whipping cream và kết hợp với hỗn hợp bơ. Đổ vào khay và đông lạnh 5-6 tiếng.

Xem thêm:

Giải nhiệt ngày hè cùng kem bơ tự làm tại nhà
Giải nhiệt ngày hè cùng kem bơ tự làm tại nhà

Kem cà phê thơm lừng, đậm đà khó quên

Nguyên liệu

2 muỗng cà phê hòa tan, 400ml sữa đặc, 500ml kem béo (whipping cream), 1 muỗng vani cà phê, một ít nước nóng và muối.

Cách làm

Pha cà phê hòa tan với nước nóng. Trộn với sữa đặc, vani và muối. Đánh bông kem béo và kết hợp với hỗn hợp cà phê. Đổ vào khuôn và đông lạnh 5-6 tiếng.

Hương vị hòa quyện, đậm đà khó quên với kem cà phê
Hương vị hòa quyện, đậm đà khó quên với kem cà phê

Kem Xoài Chanh Dây giải nhiệt mùa nắng

Nguyên liệu

1 quả chanh dây, 150g xoài nghiền nhuyễn, 60ml sữa chua, 40g đường, 160ml kem tươi.

Cách làm

Trộn xoài nghiền, chanh dây và sữa chua. Thêm đường và kem tươi, đánh đều. Đổ vào khuôn và đông lạnh 6 tiếng.

Xem thêm:

Kem xoài chanh dây - Giải nhiệt mùa nắng
Kem xoài chanh dây – Giải nhiệt mùa nắng

Kem Chuối Phủ Chocolate mới lạ và sáng tạo

Nguyên liệu

Chuối, 100ml kem tươi, 60g chocolate, 60ml dầu hướng dương, hạt óc chó, hạnh nhân.

Cách làm

Xay chuối với kem tươi, đổ vào khuôn, cắm que kem và đông lạnh 6 tiếng. Nấu chảy chocolate với dầu, thêm hạt óc chó và hạnh nhân. Nhúng kem chuối vào chocolate đã nấu chảy hoặc trang trí bên trên bằng socola chip để tăng thêm hương vị.

Hương vị sáng tạo với kem chuối cùng socola
Hương vị sáng tạo với kem chuối cùng socola

Kem Dừa Dứa (Pina Colada) mới lạ cho trải nghiệm thăng hoa

Nguyên liệu

200ml nước cốt dừa, 150g dứa chín, 100ml sữa tươi không đường, 150ml whipping cream, 50g đường, 1 muỗng canh rượu rum (tùy chọn).

Cách làm

Bạn xay dứa với nước cốt dừa và sữa tươi, đồng thời đánh bông whipping cream và kết hợp với hỗn hợp dứa. Sau đó, bạn đổ vào khuôn và đông lạnh 5-6 tiếng.

Gợi ý cho bạn: Cách làm kem dừa

Kem dừa dứa mới lạ tự làm ngay tại nhà
Kem dừa dứa mới lạ tự làm ngay tại nhà

Xem ngay những cách làm kem vô cùng hữu ích khác:

Một số lưu ý cần quan tâm khi làm kem tại nhà

Bên cạnh việc thực hiện đúng những bước hướng dẫn cách làm kem đơn giản, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để bảo toàn kết cấu, hương vị của kem và chất lượng của máy làm kem:

Chọn sữa tươi có hàm lượng chất béo phù hợp

Chọn sữa tươi có hàm lượng chất béo phù hợp giúp kem béo ngậy và mịn màng. Sữa tươi ít béo dễ khiến kem khó đông, vón cục và không được ngon. Do đó, bạn nên chọn sữa tươi có hàm lượng chất béo vừa phải, chẳng hạn như kem sữa béo, kem sữa tươi, sữa nguyên kem,… để kem có vị béo ngậy mà không quá ngấy.

Nên chọn sữa tươi có hàm lượng chất béo phù hợp để kem ngon hơn
Nên chọn sữa tươi có hàm lượng chất béo phù hợp để kem ngon hơn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chọn kem tươi có hàm lượng chất béo từ 35% trở lên để tạo độ bông xốp tốt nhất.

Làm lạnh tô, khuôn làm kem

Thời gian đông lạnh của kem nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc làm lạnh tô hoặc khuôn làm kem. Nếu muốn kem đông cứng nhanh, bạn hãy làm lạnh tô hoặc khuôn trước khi đổ hỗn hợp kem vào.

Không cho hết nguyên liệu vào máy làm kem 1 lượt

Nếu sử dụng máy làm kem, bạn chỉ nên đổ hỗn hợp nguyên liệu vào khoảng dung tích tô chứa của máy. Điều này giúp tránh tình trạng kem bị tràn, nguyên liệu không được đều khi máy trộn và đảo kem. Đồng thời đảm bảo kem mịn màng và thơm ngon.

Không đổ nguyên liệu đang nóng hoặc còn ấm vào máy làm kem

Để bảo vệ máy làm kem, đảm bảo chất lượng kem và tiết kiệm thời gian làm kem, bạn hãy để nguội hỗn hợp kem hoàn toàn trước khi cho vào máy. Nguyên liệu lạnh giúp kem đông nhanh, rút ngắn thời gian làm kem, bên cạnh đó sẽ cho ra thành phẩm kem có kết cấu sánh mịn và ngon hơn.

Với chia sẻ từ bài viết trên, bạn đã sở hữu cách làm kem tại nhà nhanh, dễ và ngon để tự thưởng cho bản thân hoặc mời bạn bè, gia đình. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay hôm nay. Đừng quên khám phá thêm nhiều công thức làm kem độc đáo khác từ Italio tại đây.

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: