Soft serve là gì? Soft serve có tốt cho sức khoẻ không?

Soft serve là gì? Một phân nhánh của ice creamsoft serve – một loại kem mềm, nhanh tan chảy, được chế biến bằng việc khuấy sao cho nhiều không khí tràn vào hỗn hợp, khiến nó nhẹ và mềm hơn rất nhiều.

Khác với kem đông lạnh truyền thống, Soft serve có kết cấu êm dịu hơn, dễ tan chảy và tạo độ mềm mịn khi tận hưởng. Cùng mình tìm hiểu về loại kem này ngay trong bài viết bên dưới nhé!

Soft serve là gì?

Soft serve là gì?
Soft serve là gì?

Soft serve còn được nhắc đến với cái tên soft ice, là món tráng miệng đông lạnh, tương tự như kem nhưng mềm hơn và ít đặc hơn do không khí được đưa vào trong lúc đông lạnh. Soft serve được bày bán thương mại từ cuối thập niên 1930 ở Mỹ.

Soft serve là một dạng kem lạnh mềm, mịn và thơm ngon. Nó có 2 loại là Hard-serve ice cream và Soft-serve ice cream:

  • Hard-serve ice cream là loại kem chứa tối thiểu 10% – 18% chất béo sữa cùng với các chất phụ gia tạo ngọt và hương liệu khác. Kem được trộn, đông lạnh và bảo quản tại nhiệt độ -15 độ C. Trong lúc đông lạnh người ta đồng thời trộn và tạo bọt khí để kem xốp hơn.
Hard-serve ice cream
Hard-serve ice cream
  • Soft-serve ice cream còn được nhắc đến với tên là kem mềm chứa ít chất béo hơn khoảng 3% – 6% và chứa lượng không khí cao hơn 33% – 45% thể tích. Chính vì điều này mà kem có kết cấu nhẹ và bông hơn. Kem được khuấy và động lạnh tại nhiệt độ -4*C và được bảo quản tại nhiệt độ -3*C trước khi sử dụng.
Soft-serve ice cream 
Soft-serve ice cream

Soft serve có tốt cho sức khoẻ không?

Soft serve cũng giống như bất kỳ loại kem nào khác, là một món ăn chứa một lượng đáng kể calo và đường. Việc sử dụng Soft serve có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu được tiêu thụ quá nhiều hoặc nếu người sử dụng có các hạn chế về sức khỏe nhất định.

Soft serve có tốt cho sức khoẻ không?
Soft serve có tốt cho sức khoẻ không?

Phía bên dưới đây là một vài yếu tố cần xem xét:

  • Calo và chất béo: Soft serve chứa một lượng đáng kể calo và chất béo. Việc tiêu thụ nhiều calo và chất béo có thể dẫn đến tăng cân và vấn đề sức khỏe khác, như tăng cholesterol và rủi ro bệnh tim mạch.
  • Đường: Soft serve thường chứa lượng đường cao. Việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây ra tăng đường trong máu, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Chất béo bão hòa và trans: một số loại kem có thể chứa chất béo bão hòa và trans, đây chính là kiểu chất béo không tốt cho cơ thể và có thể gây tăng cholesterol và các vấn đề sức khỏe khác.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ Soft serve cần được cân nhắc và kiểm soát theo mức độ hợp lý. Nếu bạn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể xem xét các phiên bản kem ít calo, dùng các nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng tốt hơn và làm chủ lượng tiêu thụ.

Những lưu ý khi sử dụng Soft serve

Những lưu ý khi sử dụng Soft serve là gì?

Khi dùng Soft serve, phía bên dưới đây là một số chú ý cần thiết để bạn cân nhắc:

  • Điều chỉnh lượng tiêu thụ: Soft serve có cấp độ calo và đường cao, bởi vậy hãy kiểm soát lượng kem bạn tiêu thụ.
  • Chọn những loại kem ít calo: Một số cửa hàng bán kem cung cấp các phiên bản Soft serve ít calo hoặc không đường. Hãy tìm hiểu và chọn những lựa chọn này để giảm lượng calo và đường trong món kem.
  • Kiểm soát topping: Các topping như sô-cô-la nướng, kẹo, hay nước mứt có thể tăng lượng calo và đường. Hãy làm chủ việc dùng topping và hạn chế lượng dùng để giảm cung cấp calo và đường thêm.
  • Cân nhắc với các hạn chế sức khỏe: Nếu như bạn có các hạn chế sức khỏe nhất định như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, hoặc vấn đề cân nặng, hãy cân nhắc mức độ tiêu thụ Soft serve với yêu cầu sức khỏe của bạn.
  • Tuân thủ quy định vệ sinh: Khi mua Soft serve từ các quầy kem, phải đảm bảo rằng nơi bạn mua tuân thủ các quy định về vệ sinh để đảm bảo ATTP.

Xem thêm: Kem topping nào ngon? Top 8 sản phẩm được yêu thích nhất

Tổng kết

Vậy là Italio đã cùng bạn tìm hiểu về Soft serve là gì cũng như những lưu ý khi sử dụng loại kem này. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp cho bạn có được nhiều thông tin hơn về món tráng miệng thơm ngon mát lạnh. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này!

Tôi là Phan Trung Du – đồng sáng lập của Italio, công ty sản xuất và phân phối bốn dòng kem: Gelato, 28 vị nhiệt đới, Melody và Kem lên men. Ngoài ra, công ty phân phối hơn 51 hương vị kem, thiết bị và nguyên liệu làm kem trên toàn quốc. Với niềm đam mê mãnh liệt của mình, tôi và các cộng sự luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm kem chất lượng cao nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bonusum bonusum.com betting sites offering trial bonuses deneme bonusu
Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: