Chia sẻ kinh nghiệm mở quán trà sữa bánh ngọt để 1 vốn 4 lời

Trà sữa + Bánh ngọt là một mô hình kinh doanh đang được rất nhiều người lựa chọn khi quyết định khởi nghiệp trong ngành F&B bởi sự mới lạ cũng như giảm đi mức độ cạnh tranh so với những đối thủ mạnh vẫn đang áp dụng theo phương pháp kinh doanh truyền thống. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp mới mô hình này trong thời gian sắp tới thì hãy cùng đội ngũ Italio chúng mình tìm hiểu về những kinh nghiệm mở quán trà sữa bánh ngọt chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tiềm năng của quán trà sữa bánh ngọt

Ngày nay, với việc đã có sự xuất hiện của rất nhiều quán trà sữa kinh doanh theo phong cách truyền thống thì một mô hình kinh doanh mới, độc đáo và khác biệt hơn sẽ giúp bạn có được cơ hội cạnh tranh với những đối thủ đã đi trước, và quán trà sữa bánh ngọt đang là một trong những mô hình sở hữu được cả 2 yếu tố đó. Sự thành công của một vài quán cafe bánh ngọt dù mới đặt chân vào thị trường Việt Nam thời gian gần đây đã phần nào nói lên được điều đó.

Ngoài ra, yếu tố khách hàng cũng không thể bỏ qua, trong một cuộc khảo sát, nhiều bạn trẻ cho rằng rất thích thú với ý tưởng về một quán trà sữa bánh ngọt, vừa được uống ly trà sữa ngọt ngào, kết hợp thưởng thức bánh và check in những bức ảnh đẹp đăng mạng xã hội thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa.

Tiềm năng của quán trà sữa bánh ngọt
Tiềm năng của việc mở quán trà sữa bánh ngọt

Kinh nghiệm mở quán trà sữa hiệu quả

Xác định mục tiêu kinh doanh

Tương tự hầu hết các mô hình kinh doanh khác trong ngành F&B, việc xác định được mục tiêu kinh doanh luôn là bước đầu tiên cần giải quyết, ở bước này, bạn cần làm rõ được:

  • Đối thủ của bạn hiện đang là những ai: Hiện dù là một mô hình còn mới nhưng đã và đang có rất nhiều đơn vị lựa chọn kinh doanh trà sữa là hướng phát triển chủ đạo trong thời gian sắp tới, trong đó cũng có rất nhiều đối thủ đã có thương hiệu và thị phần tương đối ổn định. Do đó mà việc xác định được rõ đối thủ của bạn đang là ai, họ đang kinh doanh như thế nào và đâu là cách để khai thác triệt để được điểm mạnh, điểm yếu của họ để phục vụ cho quá trình kinh doanh của bạn?
  • Mục tiêu cho từng giai đoạn: Hãy chia mục tiêu kinh doanh thành từng giai đoạn cụ thể (3 tháng, 6 tháng hay 1 năm,…) để đưa ra được những phương án kinh doanh phù hợp ngay cả khi gặp phải những yếu tố rủi ro bất thường.
Kinh nghiệm mở quán trà sữa hiệu quả
Kinh nghiệm mở quán trà sữa hiệu quả

Lên kế hoạch chuẩn bị nguồn vốn

Bước tiếp theo, bạn cần chuẩn bị được nguồn vốn kinh doanh phù hợp để quá trình vận hành quán được diễn ra một cách hiệu quả, các chi phí mà bạn cần cân nhắc có thể kể đến như:

  • Chi phí thuê mặt bằng mở quán trà sữa bánh ngọt
  • Chi phí trang trí, decor lại quán
  • Chi phí mua nguyên vật liệu, thuê trang thiết bị
  • Chi phí hoạt động (thuê nhân công, tiền điện – nước, ..)
  • Chi phí dự trù cho 3 – 6 tháng khi hoạt động kinh doanh không theo đúng kế hoạch ban đầu

Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu chính là người sẽ mua sản phẩm của bạn, do đó bạn cần xác định rõ được khách hàng của bạn là ai? Hành vi mua hàng, địa điểm thường xuất hiện của họ sẽ ở những đâu?,… để lên định hướng kinh doanh phù hợp để nhắm đến đối tượng đó. Thông thường, tệp khách hàng mục tiêu của các quán trà sữa sẽ là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng

Xây dựng menu thu hút, hợp trend

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu của quán bạn có thể dựa vào đó để xây dựng menu phù hợp để thu hút nhóm đối tượng đó. Cùng với đó, việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với xu hướng thị trường cũng sẽ giúp quán của bạn có nhiều cơ hội được khách hàng biết đến và yêu thích hơn.

Xây dựng menu thu hút, hợp trend
Xây dựng menu thu hút, hợp trend

Lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa bánh ngọt

Tìm địa điểm kinh doanh phù hợp chính là một trong những cách để bạn tiếp cận được những đối tượng khách hàng tiềm năng. Mặc dù vậy, hiện vẫn có rất nhiều cách để tiếp cận được khách hàng nên việc lựa chọn địa điểm cũng cần cân đối được với nguồn vốn.

Hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh

Tiếp theo, việc mở quán cần có được sự chấp nhận của pháp luật cũng như chính quyền địa phương. Bạn cần hoàn tất các thủ tục về giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các thủ tục pháp lý cần thiết khác để đảm bảo việc vận hành quán được diễn ra bình thường.

Thiết kế, decor lại quán

Công đoạn tiếp theo là thiết kế lại quán cho phù hợp với mô hình kinh doanh quán trà sữa bánh ngọt. Ngày nay, nhu cầu check in của khách hàng là rất cao, do đó việc decor cho quán một không gian với nhiều góc chụp ảnh đẹp sẽ giúp bạn tạo thêm được lợi thế so với các đối thủ khác. Bạn có thể tự thiết kế quán nếu tự tin về mắt thẩm mỹ của bản thân hoặc thuê các đội ngũ có chuyên môn đã có nhiều kinh nghiệm.

Chuẩn bị nguyên liệu, trang thiết bị cho quán
Chuẩn bị nguyên liệu, trang thiết bị cho quán

Chuẩn bị nguyên liệu, trang thiết bị cho quán

Chuẩn bị và tìm được nguồn nguyên liệu chất lượng có nguồn cung dồi dào sẽ giúp quá trình kinh doanh được diễn ra hiệu quả và liên tục. Hãy đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, các thiết bị cần có trong 1 quán trà sữa bánh ngọt có thể kể đến như: Tủ trưng bày bánh, máy pha chế, bình ủ trà,…

Một đơn vị cung cấp nguồn nguyên liệu và trang thiết bị chất lượng mà bạn có thể tham khảo đó là đơn vị Italio. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, nhập khẩu và phân phối nguyên liệu, trang thiết bị làm bánh và pha chế trà sữa, Italio hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn những sự lựa chọn tối ưu nhất.

Liên hệ và nhận tư vấn mua hàng tại:

  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Website: italio.vn
  • Số điện thoại:  08 6924 1900
  • Tư vấn mua hàng: 09 3296 2199
  • Email: info@kemducphat.com

Tuyển dụng nhân viên

Nếu quy mô của quán không quá lớn và bạn lại có kỹ năng pha chế tuyệt vời thì việc tự vận hành quán sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Nếu lựa chọn phương án thuê nhân viên, hãy chắc chắn bạn có được kế hoạch tuyển dụng và đào tạo tốt, để đảm bảo được chất lượng phục vụ, gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Tuyển dụng nhân viên cho quán
Tuyển dụng nhân viên cho quán

Xây dựng chiến lược Marketing

Và cuối cùng, khi đã đưa quán trà sữa bánh ngọt vào vận hành, bạn cần có một kế hoạch Marketing để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Đó có thể là việc sử dụng phương pháp trực tiếp như phát tờ rơi, banner, voucher,.. hoặc quảng bá online thông qua Google, Tiktok, Facebook,…

Trên đây là tất tần tật kinh nghiệm mở quán trà sữa bánh ngọt mà đội ngũ của chúng mình đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến với bạn. Mong rằng những thông tin này hữu ích đối với những kế hoạch kinh doanh sắp tới của bạn, chúc bạn thành công! 

> Xem thêm: Bột béo pha trà sữa loại nào ngon? Top 5 loại ngon nhất

Tôi là Phan Trung Du – đồng sáng lập của Italio, công ty sản xuất và phân phối bốn dòng kem: Gelato, 28 vị nhiệt đới, Melody và Kem lên men. Ngoài ra, công ty phân phối hơn 51 hương vị kem, thiết bị và nguyên liệu làm kem trên toàn quốc. Với niềm đam mê mãnh liệt của mình, tôi và các cộng sự luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm kem chất lượng cao nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: