Hướng dẫn 2 cách làm Panna Cotta không cần Whipping Cream mà ai ăn cũng mê

Panna Cotta vẫn luôn là một trong những món Ý dùng để tráng miệng được yêu thích hàng đầu tại các bữa tiệc, sự kiện quan trọng. Những chiếc bánh Panna Cotta không chỉ đẹp mắt mà hương vị còn rất thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng chúng mình học ngay 2 cách làm Panna Cotta không cần Whipping Cream  (Panna Cotta vị vải, Panna Cotta vị dâu) cực thơm ngon ở ngay chính căn bếp của bạn. Tìm hiểu ngay nào!

Cách làm Panna Cotta vị vải không cần Whipping Cream

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6gr bột Gelatin
  • 3 muỗng canh sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua hương vải
  • 60gr thạch dừa
  • 280gr vải tươi
  • 40gr bột rau câu
Cách làm Panna Cotta không cần Whipping Cream
Cách làm Panna Cotta không cần Whipping Cream

Các công đoạn làm Panna Cotta

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vải sau khi mua về bạn lột sạch vỏ, tách hạt và cắt thành miếng nhỏ.
  • Đổ 3 muỗng canh sữa tươi không đường ra bát, đem 6gr bột Gelatin vào ngâm, khuấy đều và đợi khoảng 12 phút cho bột nở.

Bước 2: Trộn hỗn hợp sữa chua, thạch

  • Đổ 60gr thạch dừa ra một chiếc tô rồi đổ tiếp hộp sữa chua không đường vào, đảo đều

Bước 3: Làm hỗn hợp Panna Cotta

  • Bắc nồi lên bếp, cho số vải đã cắt nhỏ vào nồi, đun ở lửa nhỏ.
  • Khi thấy vải đã hơi ấm thì cho hỗn hợp Gelatin đã ngâm sữa vào nồi, khuấy đều đến cho Gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp, nhấc xuống.
  • Tiếp tục cho thêm hỗn hợp sữa chua + thạch dừa vào nồi, khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện lại với nhau.
Các công đoạn làm Panna Cotta
Các công đoạn làm Panna Cotta

Bước 4: Đổ khuôn và làm lạnh hỗn hợp Panna Cotta

  • Cho phần thạch và vải xuống trước đáy khuôn, sau đó đổ phần sữa đến khoảng 2/3  khuôn thì dừng lại.
  • Cho khuôn và ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng  4 – 5 tiếng.

Bước 5: Làm phần thạch vải để phủ lên trên bánh

  • Cho 40gr bột rau câu vào lý chứa 120ml nước nóng và khuấy đều cho bột tan (có thể thêm màu thực phẩm để tạo thêm màu sắc)
  • Sau khi bột rau câu đã tan hết, thêm vào ly 3 muỗng canh nước lạnh rồi khuấy đều.
  • Lấy hỗn hợp Panna Cotta đã đông ra khỏi tủ lạnh, thêm hỗn hợp nước thạch vải lên trên bề mặt rồi để ở ngăn mát tủ lạnh trong 6 – 8 tiếng.

Bước 6: Thành phẩm

  • Khi thạch đông, bạn lấy ra và trang trí thêm một trái vải bóc vỏ lên trên để tăng thêm tính thẩm mỹ là đã có thể thưởng thức.
  • Với cách làm Panna Cotta vị vải không cần Whipping Cream này bạn sẽ có một chiếc bánh thơm, béo, núng nính, kết hợp hoàn hảo giữa hương vải thơm ngọt cùng thạch dừa dai, giòn, chắc chắn sẽ khiến ai ăn vào cũng phải tấm tắc khen ngon.

Cách làm Panna Cotta không cần Whipping Cream – Vị dâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 12g bột Gelatin
  • 220ml sữa tươi không đường (khoảng 1 túi)
  • 280g kem tươi
  • 220g dâu tây
  • 120g đường 
  • Một chút vani, một chút muối
  • Lá bạc hà, một vài trái việt quất
Cách làm Panna Cotta vị dâu không cần Whipping Cream
Cách làm Panna Cotta vị dâu không cần Whipping Cream

Các công đoạn làm Panna Cotta vị dâu

Bước 1: Làm hỗn hợp kem sữa

  • Ngâm 12g bột Gelatin trong 100ml nước trong khoảng 10 phút cho bột nở
  • Bắc nồi lên bếp, thêm 220ml sữa tươi không đường, 280g kem tươi, 70g đường, một ít vani và phần Gelatin đã nở vào rồi đun trên lửa nhỏ.
  • Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu đã tan hết thì tắt bếp, rót vào ly rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng.

Bước 2: Làm siro dâu tây

  • Dâu tây mua về rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho dâu tây đã cắt vào nồi cùng 50g đường, khuấy đều đến khi hỗn hợp keo lại thì tắt bếp, để nguội.
Dâu tây mua về rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành từng miếng nhỏ.
Dâu tây mua về rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Hoàn thành 

  • Lấy phần Panna Cotta đã làm đông ra khỏi tủ.
  • Thêm phần siro dâu tây đã làm lạnh lên trên, cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng.
  • Sau khi đã làm lạnh, lấy ra khỏi tủ, trang trí thêm lá bạc hà cùng việt quất lên trên để gia tăng cả hương vị lẫn tính thẩm mỹ là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi.
  • Panna Cotta vị dâu tây có phần bánh mềm mịn, núng nính, kết hợp cùng vị ngọt chua của dâu tây một cách hoàn hảo, giúp tạo nên một món tráng miệng ngon đến khó tả.

Panna Cotta vẫn luôn là một trong những món ăn tráng miệng được yêu thích hàng đầu tại các nhà hàng và khách sạn. Món bánh này không chỉ đẹp mắt, hương vị ngon khó cưỡng mà lại ăn hoài không biết ngán, một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu cho bữa ăn. Hy vọng với 2 cách làm Panna Cotta không cần Whipping Cream của chúng mình vừa chia sẻ ở trên, bạn đã sẵn sàng vào bếp  làm ra món bánh tráng miệng siêu ngon này để chiêu đãi bạn bè cùng người thân. 

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ mua nguyên liệu pha chế, nguyên liệu làm kem cùng các trang – thiết bị hỗ trợ làm kem thì hãy ghé ngay Italio – Nhà cung cấp nguyên liệu hàng đầu trên thị trường hiện nay. Liên hệ để nhận tư vấn mua hàng tại:

  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Website: italio.vn
  • Số điện thoại:  08 6924 1900
  • Tư vấn mua hàng: 09 3296 2199
  • Email: info@kemducphat.com

>>Xem thêm: Bật mí 2 cách làm kem phomai thơm ngon béo ngậy, ăn là ghiền

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: