Bật mí 2 cách làm kem phomai thơm ngon béo ngậy, ăn là ghiền

Kem phô mai là sự kết hợp hoàn hảo giữa sữa và phô mai, hương thơm cùng vị ngọt thanh của sữa, kết hợp cùng vị béo – ngậy của phô mai là hoà trộn khéo léo lại với nhau để từ đó làm nên một món kem ngon khiến bao nhiêu người phải say đắm. Hãy cùng chúng mình học ngay cách làm kem phomai đơn giản tại chính căn bếp của bạn qua bài chia sẻ ở dưới đây!

Cách làm kem phomai từ Cream Cheese

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 180g Cream Cheese
  • 180ml Whipping Cream
  • 120ml sữa tươi
  • 60g đường cát trắng hạt nhỏ

Dụng cụ cần chuẩn bị: Hộp đựng kem, máy đánh trứng, tô,…

Cách làm kem phomai từ Cream Cheese
Cách làm kem phomai từ Cream Cheese

Cách làm kem phomai từ Cream Cheese

Bước 1: Làm hỗn hợp kem phô mai đường

  • Cho 180 Cream Cheese vào tô cùng 60g đường cát trắng hạt nhỏ.
  • Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết hoàn toàn, kem phô mai bông, mịn là được

Bước 2: Đun nóng sữa tươi

  • Bắc nồi lên bếp, thêm 120ml sữa tươi vào nồi, đun đến khi sữa lăn tăn thì tắt bếp, để nguội
  • Lưu ý: Không đun sữa sôi quá vì sẽ làm thất thoát đi nhiều chất dinh dưỡng có trong sữa

Bước 3: Đánh bông Whipping Cream

  • Cho Whipping Cream vào một tô mới, thêm sữa tươi đã đun nóng và để nguội vào cùng
  • Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hoà quyện, kem bông – mịn thì dừng
  • Thêm hỗn hợp kem phô mai đường vào hỗn hợp Whipping Cream, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hoà quyện lại thành một

Bước 4: Làm đông và hoàn thành cách kem phomai

  • Cho hỗn hợp ở trên vào hộp kem đã chuẩn bị từ trước, đậy nắp hộp và đem cấp đông trong tủ lạnh trong khoảng 7 – 8 tiếng.
  • Trong quá trình làm đông, cứ 2 tiếng, bạn bỏ kem ra và xới đều kem lại một lần, lập lại động tác này từ 2- 3 lần sau mỗi 2 tiếng cho đến khi kem đông hoàn toàn để tránh kem bị vón, có dăm đá
  • Sau khoảng 8 tiếng làm đông, bạn có thể lấy kem ra và thưởng thức. Kem phô mai làm theo cách này dẻo, mịn, bông – xốp và tan ngay trong miệng. 
Làm đông và hoàn thành cách kem phomai
Làm đông và hoàn thành cách kem phomai

Cách làm kem phomai với phô mai Cheddar

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 280ml kem đa dụng (loại all-purpose cream)
  • 120ml sữa tươi
  • 380ml sữa đặc
  • 60g đường cát trắng
  • 1 quả trứng gà
  • 130g phô mai Cheddar

Dụng cụ cần chuẩn bị: Hộp đựng kem, máy đánh trứng, tô,…

Cách làm kem phomai với phô mai Cheddar
Cách làm kem phomai với phô mai Cheddar

Các công đoạn làm kem phomai với phô mai Cheddar

Bước 1: Làm hỗn hợp kem sữa

  • Bắc nồi lên bếp, thêm 280ml kem đa dụng vào nồi cùng với 120ml sữa tươi, 380ml sữa đặc, 60g đường và một quả trứng gà
  • Điều chỉnh bếp xuống lửa nhỏ, từ từ dùng phới khuấy đều hỗn hợp để đường tan hết và các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau
  • Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi nóng và có khói bốc lên thì tắt bếp

Bước 2: Thêm phô mai Cheddar vào hỗn hợp kem sữa

  • Cắt hạt lựu phô mai Cheddar
  • Đỗ hỗn hợp kem sữa vừa nấu ra tô, thêm 130g phô mai Cheddar đã cắt hạt lựu rồi khuấy nhẹ để trộn đều hỗn hợp
  • Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp phô mai kem sữa lại, để vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 2 – 3 tiếng

Bước 3: Đánh bông hỗn hợp phô mai kem sữa

  • Sau khi làm mát hỗn hợp, bạn lấy ra khỏi tủ rồi dùng máy đánh bông hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sệt thì dừng lại

Bước 4: Hoàn thành cách làm kem phomai

  • Cho hỗn hợp vào hộp đựng kem đã chuẩn bị sẵn, đậy nắp lại rồi để vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 6 – 8 tiếng
  • Sau khi kem đông bạn có thể lấy kem ra khỏi tủ và thưởng thức. Với cách làm kem phomai này, kem không bị dăm đá, kem dẻo – mịn, thơm mùi sữa và đậm vị béo – ngậy của phomai
Thành phẩm kem phô mai hấp dẫn thơm béo
Thành phẩm kem phô mai hấp dẫn thơm béo

Lưu ý để thực hiện cách làm kem phomai thành công

  • Khi dùng máy đánh trứng để đánh bông nguyên liệu, bạn nên đánh từ từ ở mức thấp nhất cho các nguyên liệu hoà trộn lại với nhau rồi mới bắt đầu điều chỉnh tốc độ đánh lên cao hơn. Đặt máy đánh trứng vuông góc với tô và đánh theo chiều từ tâm đi ra ngoài và ngược lại
  • Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ làm kem trước và sau khi làm kem để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Khi làm đông kem hãy đậy kín nắp và để ở khu vực riêng, tránh để ở những khu vực tủ có thực phẩm nhiều mùi, thực phẩm tươi sống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kem
  • Nguyên liệu là linh hồn của món kem, nếu chưa tìm được địa chỉ mua nguyên liệu phù hợp, bạn có thể liên hệ và nhận tư vấn về các nguyên liệu, dụng cụ – thiết bị làm kem của Italio
  • Website: italio.vn.
  • Email: info@kemducphat.com.

Các tín đồ mê hương vị của phô mai ơi! Hy vọng với những chia sẻ về 2 cách làm kem phomai ở trên đã phần nào giúp các bạn tìm thêm được một món ăn mới cực ngon với phomai để thưởng thức. Nhìn thế thôi chứ không quá khó như bạn tưởng tượng đâu, hãy xắn tay áo lên và vào bếp làm những ly kem phomai thơm, máyt, béo – ngậy để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé! Chúc các bạn thành công!

Itlaio – Nhà cung cấp kem Ý và nguyên liệu, trang – thiết bị làm kem uy tín hàng đầu trên thị trường

  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại: 08 6924 1900/ 09 3296 2199.
  • Website: italio.vn

>>Xem thêm: 2 Cách làm kem tươi không cần Gelatin ngon y chang ngoài quán

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: