Bật mí 3 cách làm kem bơ không cần whipping cream cực thơm ngon tại nhà

làm kem bơ không cần whipping cream

Cùng tìm hiểu ngay cách làm kem bơ không cần whipping cream cực kỳ đơn giản, tạo nên món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với cả gia đình trong những ngày hè nắng nóng. Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm ngay tại nhà, bạn không cần dùng đến whipping cream mà vẫn đảm bảo có được món kem bơ hấp dẫn, béo ngậy.

1. Cách làm kem bơ không cần whipping cream

Whipping cream hay còn gọi là kem sữa thường được dùng làm khi làm kem để tạo độ bông, xốp và giúp kem có vị béo ngậy. Tuy nhiên, nếu bạn không có whipping cream, vẫn có công thức giúp tạo ra món kem bơ thơm ngon, mát lạnh vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả bơ đã chín
  • 2 hộp sữa chua có đường hoặc không đường tùy sở thích
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc.
  • Nước cốt dừa.

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khuôn làm kem, khay đựng, muỗng, dao,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế bơ

Bơ lột vỏ sau đó loại bỏ hạt và cắt nhỏ thành từng miếng. Tiếp đến, cho bơ vào máy xay và xay nhuyễn.

Sơ chế bơ và xay bơ
Sơ chế bơ và xay bơ

Bước 2: 

Sau khi xay bơ xong, cho thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm sữa chua, sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào theo khẩu vị của mình vào máy xay sinh tố, xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và sánh mịn là được. 

Làm hỗn hợp kem bơ
Làm hỗn hợp kem bơ

Bước 3: 

Cho hỗn hợp vào khay, túi hoặc khuôn kem tùy ý và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Sau khoảng 2-3 tiếng thì lấy kem ra và cho vào máy xay lại để kem được mịn hơn và không bị dăm đá. Cứ khoảng 2 tiếng lặp lại 1 lần, sau khoảng 3 – 4 lần là bạn đã hoàn thành món kem không cần whipping cream rồi. 

Làm kem bơ không cần whipping cream
Làm kem bơ không cần whipping cream

Thưởng thức thành quả

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm món kem bơ thơm ngon ngay tại nhà. Kem bơ không cần whipping cream ngọt dịu, béo ngậy từ bơ và sữa phù hợp với cả gia đình thân yêu. Bạn có thể thêm các loại hạt hoặc dừa non, dừa khô và thưởng thức cùng, chắc chắn sẽ gia tăng hương vị hơn rất nhiều!

Thành quả kem bơ không cần whipping cream
Thành quả kem bơ không cần whipping cream

2. Cách làm kem bơ không cần whipping cream dạng túi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bơ: khoảng 4 quả bơ chín

– Sữa đặc có đường: khoảng 200g (tùy khẩu vị)

– Sữa tươi không đường hoặc có đường: 2 bịch

– Đường

– Nước lọc

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, bịch nhỏ làm kem, muỗng, dao,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế bơ

Rửa sạch bơ, loại bỏ phần vỏ và hạt sau đó cắt thành từng miếng nhỏ dễ xay. Để bỏ vỏ bơ dễ dàng, bạn hãy cắt dọc quả bơ, dùng mũi dao tách hạt và sử dụng tay bóc vỏ tránh phạm vào phần thịt bơ.

Sơ chế và cắt nhỏ bơ
Sơ chế và cắt nhỏ bơ

Bước 2: 

Cho tất cả phần bơ đã sơ chế vào máy xay, có thể cho thêm 1 ít nước lọc để xay dễ hơn, tránh dao trong máy xay bị kẹt do bơ quá đặc. Xay đến khi thu được hỗn hợp mịn thì dừng.

Làm hỗn hợp kem bơ
Làm hỗn hợp kem bơ

Bước 3: 

Cho thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm sữa đặc, sữa tươi và đường vào, tiếp tục xay đến khi hỗn hợp sánh mịn. Sau khi xay xong, đổ hỗn hợp thu được bơ vào từng túi nhỏ. Cuối cùng bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 8-10 tiếng là đã có thể thưởng thức.

Thành phẩm kem bơ đóng bịch
Thành phẩm kem bơ đóng bịch

3. Cách làm kem bơ không bị đông đá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả bơ
  • 250ml sữa tươi
  • 50g sữa đặc
  • 150g đường
  • Nước cốt chanh

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: 

Đầu tiên, chuẩn bị và sơ chế bơ, bỏ hạt, bỏ vỏ lấy phần thịt bơ. Tiếp theo, cho phần thịt bơ vào máy xay sinh tố, cho các nguyên liệu còn lại gồm sữa tươi, sữa đặc, đường và 1 ít nước cốt chanh. Nước cốt chanh sẽ giúp bơ giữ được màu xanh đẹp mắt, không bị chuyển màu nâu. Sau đó bạn hãy bắt đầu xay đến khi hỗn hợp dẻo mịn là được. 

Bước 2: 

Cho toàn bộ hỗn hợp đã có vào khay hoặc khuôn kem tùy ý.

Bước 3:

Để tránh kem không bị đông đá, bạn hãy phủ lên trên khay kem một lớp màng bọc thực phẩm, hoặc tốt hơn nữa hãy dùng hộp có nắp để đậy kín lại, vừa giúp đảm bảo vệ sinh lại vừa giúp kem không bị đông. Sau đó bảo quản kem trong ngăn đá tủ lạnh. 

Bước 4: 

Sau khoảng 2-3 tiếng, bạn lấy khay kem ra và dùng máy xay lại hỗn hợp. Tiếp tục cho khay kem vào ngăn đông, sau 3 tiếng lại lấy ra xay thêm một lần. Bước này sẽ giúp kem mịn ngon hơn, không bị dăm đá. 

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy cho phần kem này vào ngăn đông khoảng 7-8 tiếng là món kem đã hoàn thành.

Thưởng thức thành phẩm

Vậy là chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay thành phẩm món kem bơ không bị đông đá thơm ngon. Lưu ý là nếu để kem quá lâu trong ngăn đông sẽ khiến kem bị cứng, trước khi ăn bạn có thể lấy kem ra và để ở nhiệt độ phòng khoảng 5-7 phút. Như vậy kem sẽ mềm và có thể ăn được ngay. 

Thành phẩm kem bơ không bị đông đá
Thành phẩm kem bơ không bị đông đá

4. Bí quyết chọn bơ tươi ngon

Mẹo chọn bơ tươi ngon
Mẹo chọn bơ tươi ngon

Để làm nên món kem bơ không cần whipping cream có hương vị tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức, việc chọn mua được nguyên liệu bơ ngon là yếu tố bạn rất cần quan tâm. Bên cạnh 2 công thức làm kem vô cùng đơn giản bên trên, tiếp theo Italio sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết chọn mua được những trái bơ ngon nhất:

  • Đầu tiên trước khi mua bơ hãy quan sát phần vỏ, bơ sáp khi chín sẽ có màu xanh đậm hơi vàng, vỏ sần nhẹ, da căng nhưng không bóng. Bơ booth khi chín thì có màu xanh sẫm, da căng mịn. Tránh chọn bơ có màu xanh bóng hoặc nâu sậm vì đây là bơ non hoặc đã chín quá.
  • Chọn bơ có nhiều vân nổi, chứng tỏ bơ càng già và sẽ càng ngon và béo. 
  • Lựa chọn những quả có cuống bơ còn xanh và dính chặt vào quả. Tránh chọn bơ có cuống bị héo hoặc rụng rời.
  • Khi mua hãy nắn nhẹ quả bơ, nếu bơ mềm nhẹ khi ấn vào nhưng không bị nhũn thì đó là bơ đã chín tới. Không nên chọn những trái bơ quá cứng hoặc quá mềm.
  • Cuối cùng hãy thử lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là bơ đã chín già và ngon.

5. Các tác dụng hữu ích của bơ với sức khỏe

Bơ là một thực phẩm bổ dưỡng mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe, chính vì thế bơ còn được mệnh danh là “siêu thực phẩm” vì những tác dụng hữu ích của nó. 

  • Tốt cho tim mạch: Trong trái bơ có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt. Từ đó, tiêu thụ bơ sẽ giúp chúng ta bảo vệ tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch hiệu quả. Ngoài ra, Kali trong bơ còn giúp điều hòa huyết áp.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Trong bơ có chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp chúng ta thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và hỗ trợ sức khỏe đường ruột.
  • Giúp giảm cân: Chất xơ trong bơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó ta có thể kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Vì vậy bơ chính là một phương pháp giảm cân hiệu quả. 
  • Tốt cho da và tóc: Trong bơ có chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa, giúp dưỡng ẩm da, làm sáng da, chống lão hóa,… Ngoài ra, dầu bơ có thể được sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng tóc, giúp tóc mềm mượt và bóng khỏe hơn gấp nhiều lần. 

Với những công dụng tuyệt vời trên, chắc hẳn món kem bơ càng thêm hấp dẫn đúng không nào. Hãy bắt tay làm món kem bơ không cần whipping cream ngay và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà bơ mang lại nhé! 

6. Kết luận 

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn 2 cách làm kem bơ không cần whipping cream cực kỳ đơn giản và tiết kiệm thời gian. Thành phẩm mang lại thì vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng. Hy vọng với công thức làm kem bơ mà Italio đã chia sẻ, bạn sẽ có thêm gợi ý làm nên cho món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình và bạn bè. 

Ngoài ra tại Italio, bạn còn có thể tìm hiểu thêm vô vàn công thức làm kem thú vị khác cũng như các nguyên liệu và dụng cụ làm kem cần thiết, hãy ghé thăm website của Italio ngay hôm nay để tham khảo và mua sắm nhé!

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: