Bí quyết để lập kế hoạch kinh doanh quán kem tươi cho người mới

Mô hình kinh doanh kem tươi đang được nhiều người ưa chuộng bởi đây là một sản phẩm kem được ưa chuộng trên thị trường mà mức chi phí cần bỏ ra lại không quá cao. Nhưng, không phải ai mở quán kem thì đều có thể đạt được những thành công như mong đợi ban đầu. Chính vì thế, bạn nên có một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết để dự trù trước những việc cần làm trước khi mở quán. Vậy, một bản kế hoạch kinh doanh quán kem tươi cần có những yếu tố gì? Cùng khám phá ngay ở bài viết dưới đây!

Các tiêu chí nên có trong bản kế hoạch kinh doanh quán kem tươi 

Kỹ năng chuyên môn

Kế hoạch kinh doanh quán kem tươi cần các tiêu chí gì? Hãy chắc chắn bạn đã trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng chuyên môn về kem tươi và ít nhất là cách làm các hương vị kem tươi cơ bản. Hãy không ngừng học hỏi, tập luyện để gia tăng chuyên môn của bản thân, điều này sẽ quyết định liệu quán kem của bạn kinh doanh có thành công được hay không.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh
Lựa chọn địa điểm kinh doanh 

Nghiên cứu thị trường

Trước khi mở quán, hãy xác định bạn đã nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh thật chi tiết. Thông qua việc nghiên cứu thị trường, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp để kinh doanh, biết được đối thủ đang mạnh ở mảng nào và yếu ở mảng nào để từ đó đưa ra được một kế hoạch kinh doanh hợp lý, hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất

Xác định khách hàng mục tiêu

Hãy xác định đúng khách hàng mục tiêu của mình là đối tượng nào để từ đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Thường thì đối tượng khách hàng yêu thích các sản phẩm kem khá đa dạng nhưng chủ yếu thì các quán kem hiện nay vẫn lựa chọn giới trẻ và các gia đình làm khách hàng mục tiêu.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh cũng quyết định phần nào đến sự thành công của hoạt động kinh doanh. Thường thì các quán kem chưa chắc cần nằm trên những con đường lớn mà chỉ cần ở vị trí hợp lý là được. Một vài lựa chọn an toàn mà bạn có thể lựa chọn có thể kể đến như: Cạnh các trường học, cạnh khu dân cư, cạnh các khu chợ,…

Bước quan trọng trong kế hoạch kinh doanh quán kem tươi
Bước quan trọng trong kế hoạch kinh doanh quán kem tươi

Lựa chọn sản phẩm phù hợp – bước quan trọng trong kế hoạch kinh doanh quán kem tươi

Hiện tại, kem tươi không còn chỉ đơn thuần với những hương vị: Socola, Bạc Hà, Vani như trước kia mà ngày càng có thêm nhiều hương vị với đủ loại topping đi kèm, giúp cho việc lựa chọn theo sở thích của khách hàng được đơn giản hơn rất nhiều. Việc nắm bắt được tâm lý, xu hướng của thực khách ở thời điểm hiện tại để đưa ra kế hoạch kinh doanh quán kem tươi cũng rất quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo nên những hương vị mới lạ, tạo sức hút khách hàng từ sự khác biệt. 

Tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu dồi dào, chất lượng

Nguồn nguyên liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của kem, do đó tìm được một nguồn nguyên liệu chất lượng là điều hết sức quan trọng. Ngoài ra, việc tìm được nguồn cung cấp dồi dào cũng đảm bảo cho quá trình kinh doanh của bạn được diễn ra trôi chảy, không bị ngắt quãng. 

Lập kế hoạch setup quán

Sự thật là hiện tại nhiều khách hàng chưa chắc đã tìm đến các quán kem chỉ một phần bởi các sản phẩm kem ngon, chất lượng mà còn có thể là do thiết kế trong quán. Hãy chăm chút từng góc decor, tạo nhiều góc check in độc – lạ hơn để giúp khách hàng có thể không chỉ biết đến bạn qua các món kem mà còn bởi không gian quán.

Kế hoạch mua sắm trang, thiết bị

Không thể phủ nhận các trang, thiết bị là những vật dụng vô cùng cần thiết đối với các quán kem tươi ở thời điểm hiện tại, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, sức lực mà còn hỗ trợ làm tăng năng suất và chất lượng cho các sản phẩm kem. Hãy lựa chọn các sản phẩm, thiết bị làm kem chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng với công suất phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn ở thời điểm hiện tại. 

Mua sắm trang thiết bị kinh doanh quán kem
Mua sắm trang thiết bị kinh doanh quán kem

Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ

Trong kế hoạch kinh doanh quán kem tươi bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn để đáp ứng những nhu cầu cấp thiết đầu tiên như: Thuê mặt bằng, setup quán, mua trang thiết bị, sắm nguyên liệu,…và một khoản dự trù cho tầm 3 tháng đầu kinh doanh. Theo nhiều chia sẻ từ các chủ quán kem, mức vốn này thường sẽ dao động từ 50 triệu trở nên.

Các yếu tố khác trong kế hoạch kinh doanh quán kem tươi

Ngoài các yếu tố quan trọng kể trên, bạn cũng nên đưa thêm một vài yếu tố khác vào bản kế hoạch kinh doanh quán kem tươi, chả hạn:

  • Yếu tố pháp lý: Thể hiện qua việc đăng ký giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Yếu tố nhân sự: Thể hiện qua chuyên môn, cách tuyển dụng nhân sự mới cho quán
  • Quảng bá thương hiệu: Làm sao để khách hàng biết đến bạn sau khi mở quán

Mở quán kinh doanh kem tươi với Italio

Italio là thương hiệu kem đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối kem tươi tại thị trường Sài Gòn. Hiện tại, doanh nghiệp đang cung cấp mô hình nhượng quyền thương hiệu kem tươi với nhiều ưu đãi dành cho các khách hàng muốn mở quán kem nhưng còn hạn chế về nguồn vốn hay các kỹ năng chuyên môn.

Nếu bạn chưa biết lên kế hoạch kinh doanh quán kem tươi hoặc không có nhiều kỹ năng trong việc setup quán, tìm kiếm nguyên liệu, nghiên cứu thị trường, pr thương hiệu,.. thì hãy để Italio tư vấn cho bạn

>> Xem thêm: Cách làm kem tươi kinh doanh và có lợi nhuận hiệu quả

  • Địa chỉ: 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại : 08 6924 1900
  • Tư vấn mua hàng: 0932962199
  • Email : info@kemducphat.com

Vừa rồi là những thông tin về các tiêu chí nên có trong bản kế hoạch kinh doanh quán kem tươi mà chúng mình muốn chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: