Trà sữa Thái vẫn luôn đứng đầu trong danh sách những món đồ uống giải nhiệt được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Ấy vậy mà bạn biết không, để tạo ra được những ly trà sữa chuẩn vị lại không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà. Cùng Italio vào bếp và học ngay 2 cách pha trà sữa Thái với bột béo cực đơn giản ở bài viết ớ dưới đây nhé!
Mục Lục
Bột béo là gì?
Bột béo hay bột kem béo pha trà sữa là một nguyên liệu pha chế được làm chủ yếu bằng dầu thực vật (thường là dầu cọ), sau quá trình hydrat hóa bằng công nghệ hiện đại để tạo nên sản phẩm bột mịn, có màu kem, dễ tan trong nước và có mùi thơm, vị ngậy, bùi nhẹ nhàng. Bột béo được sử dụng để thay thế bột kem sữa trong pha chế đồ uống, giúp tạo nên độ ngậy cho sản phẩm, an toàn với người sử dụng nhưng không hề làm mất hương vị của các nguyên liệu khác.
- Bột béo là gì? cách pha trà sữa Thái với bột béo
Cách pha trà sữa Thái xanh với bột béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị ( Cho 10 người)
- 420gr sữa đặc
- 1 gói bột rau câu con cá dẻo (khoảng 10gr)
- 450gr đường
- 120gr bột béo
- 45gr trà Thái xanh
- 5 lít nước sạch
- 1 lít nước đun sôi
- Cách pha trà sữa Thái xanh với bột béo
Xem thêm: giá tủ bánh kem đài loan
Các công đoạn pha trà sữa Thái với bột béo
Bước 1: Pha chế nước trà
- Bật bếp, bắc nồi lên và rót 5 lít nước sạch vào nồi.
- Đun cho đến khi nước sôi thì cho 45gr trà Thái vào nồi rồi tắt bếp, đậy vung và ủ trà trong khoảng 10 – 12 phút (Bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước và thời gian ủ trà tùy theo khẩu vị muốn uống trà đặc hay nhạt)
- Sau thời gian ủ trà, bạn lọc bõ bã trà qua rây hoặc 1 tấm vải mỏng.
Xem thêm: Bột trà sữa thái mua ở đâu
Bước 2: Làm thạch rau câu vị trà
- Tiếp tục bật bếp, bắc nồi lên rồi đổ 300ml nước cốt trà đã ủ và loại bỏ bã ở trên vào nồi cùng 1 lít nước lọc đun sôi.
- Trộn đều 1 gói bột rau câu con cá dẻo và 225gr đường rồi đến đến khi nước trong nồi sôi thì đổ hỗn hợp vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp tan hết (Một vài công thức cũng cho thêm ít muối vào để rau câu thêm đậm đà, bạn có thể thử nếu muốn)
- Đun hỗn hợp khoảng 7 – 9 phút nữa rồi tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn rồi để nguội.
- Sau khi thạch đông, bạn dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng.
Bước 3: Hoàn thành pha chế trà sữa Thái xanh
- Bật bếp, đổ phần nước trà đã loại bỏ bã còn lại vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi.
- Khi nước trà đã sôi, thêm 225gr đường và 420gr sữa đặc cùng 120gr bột béo vào nồi rồi khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Lúc này nước trà sẽ chuyển dần từ màu xanh đen sang màu cốm nhạt đặc trưng của trà Thái xanh.
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bật bếp nhỏ, đổ phần thạch rau câu đã cắt nhỏ vào là bạn đã hoàn thành món trà sữa Thái xanh thơm ngon, béo – ngậy rồi.
Bước 4: Thành phẩm
- Đợi trà nguội, bạn có thể đổ ra chai và đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Khi thưởng thức có thể thêm đá để gia tăng hương vị mát lạnh cho món đồ uống này.
- Bạn cũng có thể kết hợp thưởng thức trà sữa với các món tráng miệng như bánh cookie, bánh mousse chanh dây, hoặc bánh mousse. Ngoài ra, nếu có sẵn máy làm kem, bạn có thể tạo ra những ly kem tươi để thêm phần hấp dẫn. Trà Thái xanh thơm hương trà, đậm vị sữa và bột béo sẽ là thức uống giải nhiệt tuyệt vời cho những ngày nắng nóng sắp tới. Đừng quên rủ thêm người thân và bạn bè cùng thưởng thức bạn nhé!
Cách pha trà sữa Thái đỏ với bột béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị (Cho khoảng 10 người)
- 400gr sữa đặc
- 1 gói rau câu con cá dẻo
- 50gr trà Thái đỏ
- 400gr đường
- 5 lít nước sạch
- 150gr bột béo
- Cách pha trà sữa Thái đỏ với bột béo
Cách pha trà sữa Thái với bột béo
Bước 1: Pha trà
- Bắc nồi lên bếp, thêm 5 lít nước sạch và đun cho đến khi nước sôi thì cho 50gr trà Thái đỏ vào nồi.
- Đậy vung và ủ trà trong khoảng 10 – 12 phút (nếu muốn uống trà đặc, bạn có thể ủ với thời gian lâu hơn)
- Sau thời gian ủ, lọc và loại bỏ bã trà qua rây hoặc 1 tấm vải mỏng.
Bước 2: Làm thạch rau câu vị
- Bắc nồi lên bếp, đổ 300ml nước cốt trà đã ủ ở trên vào nồi cùng 1 lít nước thường.
- Trộn đều 1 gói bột rau câu con cá dẻo và 200gr đường.
- Khi nước trà sôi, từ từ đổ hỗn hợp vào, vừa đổ vừa khuấy đến khi cho hỗn hợp tan hết (có thể thêm muối nếu bạn thích thưởng thức thạch đậm đà hơn)
- Đun hỗn hợp khoảng 5 – 7 phút nữa cho bột chín thì tắt bếp rồi đổ ra khuôn, để nguội, chờ đến khi thạch đông thì dùng dao xắt nhỏ hạt lựu.
Bước 3: Pha trà sữa
- Tiếp tục cho phần nước trà đã lọc còn lại vào nồi, đun sôi rồi thêm 400gr sữa đặc, 200gr đường, 150gr bột béo vào nồi, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Lúc này, nước trà sẽ có màu đỏ trong đặc trưng của trà Thái đỏ.
- Vặn nhỏ bếp rồi thêm phần thạch đã xắt nhỏ vào, đun thêm một lúc nữa rồi tắt bếp và đợi trà sữa nguội là bạn có thể thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
- Trà Thái đỏ có màu đỏ trong đặc trưng, thơm mùi trà. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận thấy rõ vị béo ngậy của bột béo và sữa.
- Để bảo quản trà, bạn có thể đổ vào chai rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
- Cách pha trà sữa Thái với bột béo
Mua bột béo ở đâu uy tín chất lượng?
Bạn có thể tìm mua bột béo, mua bột trà sữa thái tại các siêu thị nguyên liệu pha chế uy tín trên thị trường chả hạn như Italio.
- Mua bot tra sua thai
Italio – Nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín tại Sài Gòn:
- Số điện thoại: 08 6924 1900
- Tư vấn mua hàng: 09 3296 2199
- Web: Italio.vn
- Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh
Chỉ mất một chút thời gian nhưng với 2 cách pha trà sữa Thái với bột béo ở trên, bạn đã có thể tự tay làm ra được một món đồ uống thơm ngon – mát lạnh để thưởng thức cùng những người thân thương. Bạn cũng có thể kết hợp trà sữa với các món tráng miệng được trưng bày trong tủ trưng bày bánh hoặc thêm một ít kem tươi từ máy làm kem tươi để tăng thêm hương vị. Chúc bạn thành công!
>>Xem thêm: 15+ Các loại bột pha trà sữa được ưa chuộng nhất