Cách pha trà sữa Phúc Long tại nhà cực ngon, ai cũng làm được

Trà sữa Phúc Long đã trở thành một loại đồ uống phổ biến và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì hương vị đặc biệt và thơm ngon của nó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học cách cách pha trà sữa Phúc Long tại nhà để từ mình làm và thưởng thức, không chỉ tiết kiệm mà còn không cần phải xếp hàng ở quán. Hãy bắt tay vào làm ngay cùng mình nhé!

Chọn loại bột trà sữa nào để làm trà sữa Phúc Long?

Nếu bạn đã từng uống trà sữa Phúc Long, bạn sẽ nhận thấy hương vị của trà rất đặc biệt, không giống với bất kỳ thương hiệu trà sữa nào khác trên thị trường. Dù có nhiều loại trà được sử dụng để pha trà sữa, nhưng để làm ra được ly trà sữa chất lượng thì bạn nên mua bột ở những nơi có đủ uy tín. Bạn có thể tham khảo bột béo pha trà sữa của Italio!

Chọn loại bột trà sữa nào để làm trà sữa Phúc Long?
Chọn loại bột trà sữa nào để làm trà sữa Phúc Long?

Để có được lá trà, người nông dân đã sử dụng một phương pháp lên men tự nhiên. Sau khi thu hoạch theo nguyên tắc một búp và hai lá trà non, lá trà được ủ lên men. Khi lá trà chuyển sang màu đỏ ba phần và màu đen bảy phần, đó là thời điểm tốt nhất để lá trà có thể mang lại hương vị hấp dẫn nhất.

Các loại trà sữa Phúc Long được ưa chuộng nhất

Trà sữa Phúc Long: Hương thơm hấp dẫn két hợp với vị ngọt vừa phải là những điểm đặc trưng của trà sữa Phúc Long. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa vị trà đắng nhẹ đặc trưng của trà Phúc Long và sự béo ngậy của bột trà sữa.

Trà sữa Ô Long Phúc Long: Với màu trắng vàng và hương vị đậm đà, trà sữa ô long kết hợp sự thanh mát của trà, sự béo ngậy của sữa và trân châu.

Các loại trà sữa Phúc Long được ưa chuộng nhất hiện nay
Các loại trà sữa Phúc Long được ưa chuộng nhất hiện nay

Hồng trà sữa Phúc Long: Hồng trà sữa kết hợp với sữa tươi mang đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn, với mùi thơm nhẹ nhàng của trà kết hợp với chút vị ngọt của sữa tươi, tạo nên một hương vị kích thích vị giác.

Hồng trà đào sữa Phúc Long: Hương thơm hấp dẫn từ sữa và đào. Với vị không quá ngọt, một chút đắng nhẹ của trà Phúc Long kết hợp với hương vị thơm ngon của trái đào, tạo nên một đồ uống hấp dẫn và thu hút thực khách.

Hướng dẫn cách pha trà sữa Phúc Long tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dưới đây là thành phần cần chuẩn bị để làm Trà sữa Phúc Long:

  • 25 gram trà đen
  • 125 gram bột sữa
  • 88 gram đường
  • 200 gram đá viên

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha và ủ trà

Pha và ủ trà
Pha và ủ trà
  • Cho vào nồi 500ml nước và đun sôi nó.
  • Sau khi nước đã sôi, thêm 25 gram trà đen vào nồi. Khuấy đều bằng tay và đậy nắp lại. Để trà ủ trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.
  • Sau khi ủ trà, sử dụng rây để lọc lấy phần nước cốt trà, bỏ phần xác trà.

Chú ý: Bạn có thể điều chỉnh thời gian ủ trà theo sở thích cá nhân để điều chỉnh mức độ đậm nhạt của trà sau khi pha.

Bước 2: Trộn sữa và đường

cách pha trà sữa phúc long tại nhà
Trộn sữa và đường

Trong quá trình chờ trà ủ, bạn có thể tiến hành trộn đều 88 gram đường 125 gram bột sữa trong một chén.

Bước 3: Pha hỗn hợp với nước cốt trà

Pha hỗn hợp với nước cốt trà
Pha hỗn hợp với nước cốt trà

Tiếp theo, hãy nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa và đường vào nước cốt trà. Sau đó, khuấy nhẹ để sữa và đường tan hoàn toàn vào nước cốt trà. Cuối cùng, để giữ được hương vị đặc trưng của trà sữa, hãy thêm đá viên vào ly và nhẹ nhàng khuấy. Bạn có thể thưởng thức trà sữa ngay sau đó!

Những lưu ý khi pha trà sữa Phúc Long tại nhà

cách pha trà sữa phúc long tại nhà
Những lưu ý khi pha trà sữa Phúc Long tại nhà

Dưới đây là những điều quan trọng cần lưu ý khi nấu trà sữa Phúc Long:

  • Sử dụng nguyên liệu trà lá hoặc trà sấy khô để pha trà sữa, tránh sử dụng trà túi lọc vì vị trà sẽ không đậm và thơm như mong muốn.
  • Canh thời gian ủ trà sao cho phù hợp, để hương vị của trà được phát huy tốt nhất, không quá đậm cũng không quá nhạt.
  • Trong quá trình ủ trà, không sử dụng nước lạnh hoặc không đủ độ ấm, vì điều này sẽ giới hạn hiệu quả của trà.
  • Cốt trà phải được giữ ở nhiệt độ nóng để hòa tan sữa bột và sữa. Nếu cốt trà nguội, hãy hâm nóng trước khi thêm sữa bột và sữa đặc vào để khuấy đều.
  • Sau khi làm xong nhưng không dùng hết, hãy bảo quản nó. Trà sữa nên được dùng trong vòng 2-3 ngày và được bảo quản trong môi trường lý tưởng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách bảo quản trà sữa Phúc Long sau khi pha

Để bảo quản trà sữa Phúc Long, bạn nên đặt nó trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cần đảm bảo tủ lạnh không quá lạnh, mà ở một nhiệt độ vừa phải. Hãy bọc kín ly trà sữa bằng màng bọc thực phẩm hoặc đặt vào cốc hoặc ly khác có nắp đậy.

Cách bảo quản trà sữa Phúc Long sau khi pha
Cách bảo quản trà sữa Phúc Long sau khi pha

Điều này sẽ ngăn không khí bên ngoài xâm nhập vào và thay đổi thành phần của trà sữa. Hơn nữa, bọc kín còn giúp tránh nhiễm vi khuẩn từ các thực phẩm và vật dụng khác trong tủ lạnh.

Xem thêm: Mua nguyên liệu trà sữa ở đâu TPHCM uy tín, an toàn, chất lượng?

Tổng kết

Cách pha trà sữa Phúc Long tại nhà rất đơn giản nhưng kết quả cuối cùng thật tuyệt vời đúng không nào. Với sự hòa quyện của hương vị trà đặc trưng và sữa béo ngậy, trà sữa Phúc Long chắc chắn sẽ khiến bạn say lòng từ lần thử đầu tiên. Đừng chần chừ, hãy bắt tay vào bếp ngay đi nào!

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: