2 Cách làm kem xôi dừa thơm ngon, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

Kem xôi dừa là món ăn vặt giải nhiệt được nhiều người ưa thích, vị thơm dẻo của xôi, bùi béo của dừa cùng những miếng kem mịn, xốp tan trong miệng đã kết hợp hoàn hảo tạo nên một món kem thơm ngon đến bất ngờ. Hôm nay, hãy cùng Italio khám phá 2 cách làm kem xôi dừa cực đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại chính căn bếp của mình.

Cách làm kem xôi dừa Thái Lan mát lạnh, bùi béo, ăn là “ghiền”

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Định lượng cho 6 – 8 người)

  • 400 gam kem dừa
  • 500 ml nước cốt dừa
  • 600 gam gạo nếp
  • 100 gam lá dứa
  • 800 gam lá nếp cẩm
  • 100 gam sữa đặc
  • 100 ml nước ừa
  • Bột bắp (khoảng 3 muỗng canh)
  • 60 gam đường
  • 1 trái dừa
  • Topping: Bắp luộc, dừa khô, đậu phộng, thạch dừa.

Xem thêm: máy làm kem tươi

Kem dừa mua ở đâu?

  • Để có thể mua được sản phẩm kem ngon và chất lượng, bạn nên mua kem dừa tại các hệ thống cửa hàng của Italio hoặc mua trực tiếp trên website: Italio,.vn .
  • Ngoài ra bạn có thể mua các loại kem dừa từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.
2 Cách làm kem xôi dừa thơm ngon, mát lạnh cực đơn giản tại nhà
Mua kem dừa ở đâu

Xem thêm: tủ bánh kem thanh lý

Các công đoạn làm kem xôi dừa Thái Lan

Bước 1: Tạo màu cho gạo nếp

  • Cho khoảng 600ml nước vào nồi, bắp lên bếp đun sôi.
  • Khi nước đã sôi thì cho 800g lá cẩm vào và đảo đều, để lừa vừa trong khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút, đem lọc lấy phần nước và bỏ phần lá cẩm đi.
  • Tiếp theo, đem 600 gam gạo nếp đã vo qua vào ngâm trong nước lá cẩm trong khoảng 2 – 4 tiếng đồng hồ. Sau khi ngâm đủ thời gian, đem loại bỏ phần nước và để gạo vào thau cho ráo.
2 Cách làm kem xôi dừa thơm ngon, mát lạnh cực đơn giản tại nhà
2 Cách làm kem xôi dừa thơm ngon, mát lạnh cực đơn giản tại nhà

Lưu ý: Ngoài tạo màu tím cho xôi bằng lá cẩm, bạn cũng có thể tạo các màu khác như màu đỏ từ gấc, màu vàng từ nghệ, màu xanh từ lá dừa tùy theo sở thích.

Bước 2: Đồ xôi

  • Cho nước vào nồi hấp, nên căn nước chỉ chiếm hơn ⅓ nồi nước, cho thêm lá dứa vào nước để tạo hương thơm cho xôi.
  • Đem đồ xôi trong khoảng 30 – 40 phút đến khi xôi chín.
  • Thêm 300ml nước cốt dừa cùng 60 gam đường vào trộn đều cùng xôi để gia tăng thêm hương vị.
krm
Xôi lá cẩm

Bước 3: Làm hỗn hợp nước cốt dừa

  • Đổ nốt 200ml nước cốt dừa còn lại cùng 100ml nước dừa, 100 gam sữa đặc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau.
  • Lấy khoảng 3 muỗng canh bột bắp đổ ra bát, thêm 3 muỗng canh nước rồi khuấy đều cho bột bắp tan hết.
  • Cho hỗn hợp bột bắp vào hỗn hợp nước cốt dừa đang sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Hoàn thành món kem dừa Thái Lan

  • Khéo léo bổ phần đầu trái dừa, đổ hết nước dừa và dùng thìa cạo nhẹ phần cùi dừa ra khỏi vỏ. Sau đó múc vào vỏ dừa đã làm sạch lần lượt 1 muỗng xôi, 2 muỗng kem rồi thêm phần topping gồm: Thạch dừa, dừa khô, đậu phộng, hạt ngô.. lên trên theo sở thích.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món kem dừa Thái Lan thơm ngon mát lạnh và có thể thưởng thức ngay.
cách làm kem xôi dừa
Hoàn thành kem xôi dừa

Cách làm kem xôi dừa sữa chua cực ngon và lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu (Định lượng cho 5 – 7 người ăn)

  • 600 gam gạo nếp
  • 200 gam lá dứa
  • 6 hộp sữa chua mềm không đường
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Đường
  • Nước cốt dừa
  • 1 vỏ dừa đã cắt bỏ phần đầu và lấy hết nước cùng cùi.
  • Topping: Ngô, dừa khô, đậu phộng.nl lam kem

Cách làm kem xôi dừa sữa chua

Bước 1: Nấu xôi

  • Phần lá dứa đem đi rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (có thể dùng cối để giã nhỏ cũng được). Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây, bỏ phần xác.
  • Gạo nếp vo sạch, đem ngâm với nước lá dứa trong khoảng 2 – 4 tiếng. Sau 4 tiếng, loại bỏ phần nước và cho gạo vào thau cho ráo.
  • Đem xôi đi đồ trên chõ trong khoảng 30 – 40 phút đến khi chín, có thể thêm ít đường và nước cốt dừa vào để gia tăng hương vị.

xoi la dua

Bước 2: Làm kem sữa chua

  • Hoà thêm đường vào sữa tươi theo khẩu vị. Dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp sữa lên.
  • Đổ hết 6 hộp sữa chua vào hỗn hợp sữa, tiếp tục đánh ở mức công suất cao nhất cho đến khi hỗn hợp hoà quyện lại với nhau.
  • Đem hỗn hợp vào làm đông trong tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng, sau mỗi 30 phút thực hiện lấy hỗn hợp ra đánh bông lại để kem sữa chua được mịn, xốp và không giăm đá.

Bước 3: Hoàn thành

  • Lấy một muỗng xôi để lên đầu tiên vào vỏ dừa đã chuẩn bị, sau đó thêm 2 muỗng kem sữa chua đã làm đông lên trên.
  • Trang trí thêm ngô, dừa khô, đậu phộng nhiều ít tuỳ theo sở thích là bạn đã hoàn thành món kem xôi dừa sữa chua rồi đó.

Quan kem xoi dua Siam

Vậy là Italio đã chia sẻ cho bạn thêm 2 cách làm kem xôi dừa thơm ngon, mát lạnh vô cùng đơn giản tại nhà. Đừng quên ghé thăm chuyên mục kinh nghiệm của chúng mình để xem thêm nhiều công thức làm kem mới lạ, dễ thực hiện mà ai cũng có thể thực hiện. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Top 5 quán kem xôi dừa ngon nhất tại TPHCM

Picture of Phan Trung Du
Phan Trung Du
CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: