cách làm kem truyền thống 4

3 cách làm kem truyền thống ngon miệng tại nhà

Hiện nay, với sự xuất hiện của rất nhiều loại kem ngon miệng, bắt mắt. Kem truyền thống vẫn nhận được sự ưa thích nhất định. Những món kem truyền thống vừa ngon miệng, giải khát mùa hè lại giúp gợi nhớ tuổi thơ. Hãy cùng Italio tìm hiểu top 3 cách làm kem truyền thống tại nhà ngon miệng qua bài viết sau nhé!

Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống siêu ngon

Món kem đầu tiên phải kể đến chính là kem sữa chua truyền thống. Đây là loại kem rất dễ làm, tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa. Được rất nhiều người ưa thích. Đây cũng là món kem không thể thiếu trong tuổi thơ của mỗi người. Cùng tìm hiểu chi tiết công thức ở phần sau nhé!

Xem thêm: máy làm kem tươi kinh doanh nhỏ

Nguyên liệu làm kem sữa chua truyền thống

  • Sữa chua: 1 hộp, dùng sữa chua có hạn mới nhất để có thể kích men tốt nhất. Tốt nhất nên mua sữa chua không đường nhé. Để sữa chua ở nhiệt độ phòng, nếu sữa chua ở tủ lạnh, phải bỏ ra ngoài thật nguội mới được dùng.
  • Sữa ông thọ: 1/2 hộp
  • Sữa tươi không đường: 600ml
  • Dụng cụ làm kem: nồi sạch, nồi cơm điện hoặc nồi ủ để ủ kem, túi nilon đựng kem, chiếc ly có miệng để cho sữa vào túi
cách làm kem truyền thống 4
Cách làm kem túi sữa chua vị truyền thống

Cách làm kem túi sữa chua truyền thống

Bước 1: Rửa, vệ sinh các dụng cụ nấu và làm kem qua nước sôi để tiệt trùng

Bước 2: Cho sữa tươi cùng sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho tan vào nhau. Sau đó bắt nồi sữa lên bếp đun nhỏ lửa để không bị kết tủa. Đun nhỏ lửa đến khi sữa ẩm thì tắt bếp

Bước 3: Lấy nồi ra khỏi bếp, đợi nguội đến tầm 40 độ C thì cho hộp sữa chua cái vào. Trước khi cho vào khuấy đều sữa chua bên ngoài đã nhé. Cho sữa chua vào và khuấy đều tay theo 1 chiều cho men sữa chua được kích hoạt.

Bước 4: Để kem được mịn, lọc hỗn hợp sữa qua rây cho thật mịn nhé.

Bước 5: Cho nước vào thùng xốp với tỉ lệ 2 nước sôi, 3 nước lạnh. Cho nồi sữa chua vào trong thùng. Canh nước khi nào ngập 2/3 nồi là được. Đậy kín nắp thùng, ủ trong 8-10 tiếng tùy thời tiết và độ chua của kem mà bạn muốn. Để nguyên thùng xốp, không xê dịch sẽ bị tách lớp kem, không mềm mịn.

Bước 6:  Kem sau khi ủ, lấy ra và cho vào từng túi nilon, buộc chun lại. Bỏ kem vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông. Làm đông kem trong 6-8 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

Xem thêm: cách làm kem xoài túi

Cách làm kem dừa truyền thống

Một trong những món kem truyền thống không thể bỏ qua chính là kem dừa. Với nguyên liệu dân dã, dễ tìm. Cùng với hương vị thơm béo, kem dừa chắc hẳn là món kem tủ của rất nhiều thế hệ. Cùng tìm hiểu cách làm kem truyền thống này ở phần tiếp sau đây.

Nguyên liệu cần để làm kem dừa

cách làm kem truyền thống 10
Nguyên liệu làm kem dừa
  • Sữa tươi: 300 ml
  • Nước cốt dừa đặc: 300 ml
  • Cơm dừa bào nhỏ: 50 gam
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Vani
  • Sữa đặc
  • Đường cát trắng

Thêm dụng cụ làm kem: nồi sạch, máy đánh trứng, hộp đựng kem

Cách bước làm kem dừa truyền thống

Bước 1: Cho nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi. Bắt lên bếp đun cho đến khi sủi bọt nhẹ quanh thành nồi

cách làm kem truyền thống 2
Đun hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng gà cho đến khi sủi bọt, có màu vàng nhạt. Đánh trứng đều theo một chiều để khử mùi tanh của trứng.

cách làm kem truyền thống
Đánh tan lòng đỏ trứng gà

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa và cốt dừa đã đun ở bước 1 vào cùng trứng, khuấy đều. Sau đó cho hỗn hợp lên bếp đun ở lửa nhỏ. Cho bột năng với một ít nước khuấy đều. Sau đó cho bột năng đã khuấy nước từ từ vào hỗn hợp sữa trứng trên bếp. Khuấy đều liên  tục đến khi hỗn hợp đặc và mịn lại. Cho vani vào rồi tắt bếp đợi nguội.

cách làm kem truyền thống 5
Trộn hỗn hợp nước cốt dừa sữa tươi và lòng đỏ trứng gà lại với nhau

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp kem cho không khí hòa vào hỗn hợp, làm kem bông xốp, ngon hơn.

Bước 5: Dừa sau khi bào sợi, cho lên chảo rang cho thơm, hơi ngả màu vàng cánh gián nhạt thì tắt bếp đợi nguội. Cho dừa nạo đã rang vào khuấy đều lên cùng kem.

cách làm kem truyền thống 3
Dừa sau khi bào sợi, cho lên chảo rang cho thơm

Bước 6: Cho kem vào hộp sau đó đậy kín nắp. Làm lạnh kem ở ngăn đá tủ lạnh. Tầm 2-3 tiếng lại lấy kem ra, dùng máy đánh trứng đánh kem lên cho thật tơi xốp. Làm như vậy 2-3 lần cho kem không bị đông đá. Sau đó cho kem đông trong 4-5 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Kem sau khi làm xong, có thể lấy ra trang trí, thêm topping và thưởng thức. Nếu muốn kem được mềm mịn, bạn có thể bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh và  ăn dần trong một tuần.

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Nguyên liệu làm kem

  • Đậu xanh: 100 gram (50 gram đậu xanh nguyên hạt, 50 gram đậu xanh đã bóc vỏ)
  • Sữa tươi: 440 ml
  • Sữa đặc: 50 ml
  • Đường: 100 gram
  • Nước cốt dừa: 150 ml
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi sạch, khuôn đựng kem

Cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Bước 1: Đậu mua về rửa sạch, ngâm hai loại đậu với nước trong hai thau riêng biệt. Ngâm ít nhất 2 tiếng để đậu nở. Sau đó cho đậu ra rổ, để ráo nước.

Bước 2: Cho đậu xanh nguyên vỏ vào nồi cùng nước vừa đủ ngập đậu. Nấu ở lửa lớn. Tầm 10 phút sau, kiểm tra xem đậu mềm chưa, khi đậu đã mềm thì đổ bớt nước ra, chỉ chừa lại 1 muỗng nước trong nồi. Cho 30 gram đường vào nấu cùng đậu xanh trong nồi cho đậu ngấm đường.

cách làm kem truyền thống 1
Cho 30 gram đường vào nấu cùng đậu xanh trong nồi cho đậu ngấm đường.
Bước 3: Đậu xanh đã bóc vỏ cũng đem nấu chín, sau khi đậu chín mềm cho vào máy xay sinh tố xay cùng với 40 ml sữa tươi và 70 gram đường.
cách làm kem truyền thống 9
Đậu xanh đã bóc vỏ cũng đem nấu chín
Bước 4: Cho sữa đặc, cốt dừa cùng 400ml sữa tươi vào nồi. Khuấy đều và đun trên bếp đến khi hỗn hợp sôi. Cho đậu xanh đã xay ở bước 3 vào cùng, khuấy đều. Cho vani vào, tắt bếp và đợi nguội.
cách làm kem truyền thống 8
Trộn đậu xanh đã xay vào hỗn hợp sữa
Bước 5: Lấy khuôn đựng kem ra, cho một ít đậu xanh nguyên vỏ vào bên dưới, sau đó cho hỗn hợp kem lên bên trên, đậy nắp thật chặt.
cách làm kem truyền thống 7
Cho một ít đậu xanh nguyên vỏ vào bên dưới khuôn đựng kem
Bước 6: Làm đông kem trong ngăn đá tủ lạnh, trong vòng 6-8 tiếng đến khi kem đông cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức. Nếu bạn muốn ăn kem không quá cứng thì giảm thời gian bỏ đông kem lại.

Thành phẩm kem đậu xanh thơm béo mùi sữa và cốt dừa. Cùng hạt động xanh thơm béo. Chắc hẳn đây là món kem truyền thống tuổi thơ của rất nhiều người.

Picture of Phan Trung Du
Phan Trung Du
CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: