Bạn có biết lớp kem thơm béo phủ ngoài lớp bánh sinh nhật được làm như thế nào không? Với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể có thành phẩm kem ngon lành. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách làm kem trang trí bánh sinh nhật ngay tại nhà qua bài viết sau.
Mục Lục
Cách làm kem trang trí bánh bằng Whipping
Đây là cách làm kem trang trí bánh sinh nhật được dùng nhiều nhất bởi cách làm đơn giản..
Nguyên liệu:
- Whipping Cream (37% béo): hộp 250ml
- Đường: 80 gram
- Vani
- Dụng cụ: bát inox đánh kem, máy đánh trứng, bịch bắt kem,…
Tùy theo nhu cầu làm kem phủ bánh dày hay mỏng, bạn có thể tăng hay giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp.
Cách làm kem trang trí bánh bằng Whipping
Bước 1: Cho kem tươi vào trong tủ lạnh làm lạnh trước khi làm. Sau đó lấy kem ra cho vào bát inox.
Bước 2: Cho đường vào bát inox với kem. Sau đó cho thêm vani vào để kem thơm ngon hơn.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng, đánh kem với tốc độ trung bình. Đánh theo vòng tròn từ trong ra ngoài. Sau khi đánh được một thời gian, tăng dần tốc độ máy đánh trứng lên. Đánh đến khi kem bông mượt, nhấc lên có chốp thì ngưng. Nên chú ý độ bông của kem vừa mềm mượt để dừng, nếu đánh lâu kem sẽ bị bông cứng, rất khó tạo hình.
Lưu ý: Kem được làm từ Whipping Cream dễ làm, có vị thơm béo và rất ngon. Tuy nhiên, nhược điểm là rất dễ bị chảy. Cho nên kem sau khi đánh xong cho vào tủ lạnh 15 phút rồi mới lấy ra để phủ bánh kem. Kem rất dễ tan, do vậy dùng để làm lớp kem giữa 2 tầng bánh hoặc phủ lên trên bề mặt bánh. Muốn tạo màu cho kem, bạn nên cho màu vào sau khi đã đánh bông kem trắng.
Xem thêm: máy làm kem tươi để bàn
Cách làm kem bánh kem từ sữa tươi
Nếu bạn không có whipping cream, có thể tham khảo qua cách làm kem trang trí bánh kem từ sữa tươi sau. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
- Gelatin: 2 lá. Không thể thay thế Gelatin bằng bột rau câu nhé, kem sẽ bị vón cục.
- Sữa tươi: 500ml. Nên chọn sữa tươi ít đường hoặc không đường.
- Đường mịn: 5 thìa cafe ( nếu dùng sữa ít đường ) và 7 thìa cafe ( nếu dùng sữa không đường ). Đây là loại đường mịn, hạt không to như đường kính, để dễ tan trong sữa hơn.
- Vani: 3 ống hoặc 3 thìa. Có thể thay vani bằng các mùi hương khác bạn muốn.
- Dụng cụ: Tô inox, máy đánh trứng, túi bắt kem,…
Xem thêm: tủ bánh kem 3 tầng
Các bước làm kem trang trí bánh kem từ sữa tươi
Bước 1: Gelatin mua về ngâm trong nước trong vòng 15 phút để Gelatin nở. Sau đó vớt gelatin đã nở ra, đổ bỏ phần nước ngâm đi.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi vào đun ở lửa vừa trong 5-7 phút. Cho đường vào khuấy đều trong quá trình đun. Quá trình này giúp sữa béo, thơm và kem sẽ mịn hơn. Sau khi sữa sôi lăn tăn quanh thành nồi, tắt bếp và đợi sữa còn âm ấm.
Bước 3: Tiếp theo khi sữa vẫn còn ấm, cho lá gelatin đã ngâm nở vào cùng khuấy đều cho tan. Sau đó đổ ra tô
inox, cho vani hay hương vị tùy thích vào khuấy đều rồi bỏ vào tủ lạnh 3-5 phút.
Bước 4: Sau đó lấy tô kem ra khuấy đều rồi lại cho vào tủ lạnh. Lặp lại các bước này đến khi thu được hỗn hợp kem gelatin sệt lại.
Bước 5: Hỗn hợp lúc này vẫn còn lỏng, do vậy tiếp tục bọc kín kem bằng màng bọc thực phẩm bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 20-30 phút. Sau đó lấy kem ra, dùng máy đánh trứng ở chế độ vừa đánh đều kem từ trong ra ngoài cho đến khi bông lên và mềm mịn.
Xem thêm: cách làm kem xoài sữa chua
Cách làm kem tươi bánh sinh nhật bằng kem bơ
Bơ làm kem phủ bánh kem có khả năng tạo hình tốt, không bị chảy như kem làm từ whipping. Do vậy, được sử dụng nhiều để trang trí bánh kem.
Nguyên liệu:
- Lòng trắng tứng: 5 lòng
- Đường kính: 250g
- Bơ lạc: 340g
- Tinh dầu vani: 10ml
- Muối: 2g
Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng bơ
Bước 1: Cho lòng trắng trứng cùng với đường vào một bát. Khuấy nhẹ, một chiều liên tục đến khi đường và lòng trắng trứng tan đều.
Bước 2: Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp đặc và bóng lại. Đánh trong vòng 7-10 phút là được.
Bước 3: Giảm dần tốc độ của máy về thấp, sau đó cho bơ vào đánh đều đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Đánh như vậy đến khi hỗn hợp có kết cấu mềm mượt. Nếu kem vẫn còn lỏng và chảy, cho bơ vào tủ lạnh khoarang 15 phút rồi đánh tiếp. Cho vani và muối vào cùng, đánh tiếp tục hỗn hợp với tốc đột thấp.
Bước 4: Đến bước này, có thể cho thêm hương vị socola, trà xanh hay những hương vị khác vào nếu muốn. Đánh đều lên và bảo quản kem trong tủ lạnh.
Lưu ý: Kem làm với bơ có thể bảo quản trong tủ lạnh 1 đến 2 tháng. Trước khi dùng, lấy kem ra để ở nhiệt độ phòng và dùng máy đánh trứng đánh lại.
Bên trên là tổng hợp 3 cách làm kem trang trí bánh sinh nhật. Hi vọng những thông tin trên có ích với bạn. Tìm hiểu thêm nhiều công thức làm kem ngon khác tại website của Italio nhé!