Cách làm kem mặn hay còn được gọi là làm kem cheese hay macchiato. Hiện đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bởi đây chính là loại nguyên liệu rất được yêu thích mỗi khi uống trà sữa hay các loại trà.
Để làm được món kem này, cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé. Italio sẽ giúp bạn điểm qua 5 cách làm trà sữa kem mặn thơm béo khó cưỡng cực kỳ đơn giản!
Mục Lục
Kem mặn là kem gì?
Kem mặn là gì? Đổi mới cách uống trà sữa với trân châu bằng lớp milkfoam bồng bềnh ở bên trên ly, vừa uống vừa nhâm nhi lớp kem béo ngậy.
Xem thêm: máy làm kem tự động
Lớp milkfoam không quá ngọt, thơm mùi sữa và mặn mặn của phô mai nên khi Kết hợp với trà sữa trở thành bộ đôi “bất bại” trên “thiên đường trà sữa” vào thời điểm hiện tại.
Vì sao cách làm kem mặn được nhiều người quan tâm?
Kem mặn hay còn được gọi là milk foam, kem cheese hay macchiato. Đây được xem là một loại topping cực kỳ được yêu thích hiện nay. Không khó để tìm thấy món kem này trong menu của các quán trà sữa hiện nay.
Xem thêm: tủ bánh kem 2 cánh
Với hương vị đặc trưng thơm béo, kem mặn giúp tăng hương vị cho các món đồ uống. Đặc biệt, loại kem này rất dễ chế biến, đặc biệt hơn nếu bạn sử dụng máy làm kem, cùng với những loại nguyên liệu dễ tìm mua. Cách làm cũng không hề phức tạp, bất kỳ ai cũng có thể tự tay chế biến và thưởng thức.
Cách làm kem mặn đơn giản nhất
Nguyên liệu cần có
- Kem Topping Base: 60 ml
- Kem béo Rich: 40 ml
- Muối: một ít muối
Cách làm kem mặn với 3 nguyên liệu đơn giản
- Đầu tiên bạn cho kem Topping Base, kem béo Rich và một ít muối vào cùng 1 cái tô lớn.
- Sau đó bạn sử dụng phới lồng để đánh cho kem bông mềm và thật mịn.
- Sau đó bảo quản trong tủ lạnh đến khi dùng.
Cách làm hồng trà sữa kem mặn
Cách làm kem mặn
Bước 1: Cho nguyên liệu gồm kem topping base, kem béo rich và 25g đường vào âu to.
Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông mềm thì từ từ cho sữa tươi không đường & muối vào. Đánh tiếp đến khi kem lỏng, mềm mịn. Chú ý là chỉ đánh ở cấp độ máy thấp nhất và không nên đánh quá lâu (quá 15 phút) để tránh lớp kem mặn bị cứng, đứng chóp.
Bước 3: Đổ phần kem mặn ra bát tô mới, bọc một lớp bảo quản thực phẩm và đặt tô vào tủ lạnh tối thiểu 10 phút để kem mát. Thế nhưng lưu ý không nên để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến phần kem đông lại hoặc tách nước, làm giảm hương vị của phần kem mặn. Sau khi hoàn thành, bạn có thể trưng bày sản phẩm cùng với các món bánh khác trong tủ trưng bày bánh để giữ cho kem và bánh luôn tươi ngon.
Cách làm hồng trà sữa kem mặn
Khi làm kem mặn và ủ trà thì tiến hành làm pha hồng trà sữa kem mặn
- Một khi đã pha chế thành công hồng trà & kem mặn, bạn tiến hành đổ hồng trà ra cốc, thêm đá viên nếu mong muốn uống lạnh hơn. Thêm topping trân châu hoặc thạch theo yêu cầu của khách.
- Sau đấy nhẹ nhàng rót lớp kem mặn lên trên & thưởng thức ngay.
Cách làm kem mặn sữa tươi
Nguyên liệu cần có
- Kem topping Base: 60ml
- Kem béo Rich: 40ml
- Đường: 50g
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Muối: khoảng một muỗng cà phê nhỏ
Cách làm kem mặn
- Cho tất cả những nguyên liệu vào một cái tô lớn. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông lên.
- Nếu như bạn không có máy đánh trứng, thì hoàn toàn có thể sử dụng que đánh trứng và đánh bằng tay đến khi kem bông đạt.
- Hoặc bạn cũng có thể cho nguyên liệu vào một chiếc bình thủy tinh cỡ lớn có nắp đậy. Sau đấy sử dụng tay lắc mạnh chiếc lọ theo chiều dọc cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Tiếp tục lắc đến khi thấy lượng kem tăng lên gần gấp 3 lần thì có thể dừng lại.
Làm milkfoam từ bột phô mai cho cách làm trà sữa kem cheese
Bạn cần chuẩn bị:
- 50ml kem béo thực vật Rich’s Lùn
- 50 ml kem béo thực vật Rich base
- 5g đường
- Bột phô mai (khoảng 1-2g, loại bột phô mai trắng hoặc da cam)
- Một nhúm muối
Cách làm rất đơn giản:
Bước 1: Cho kem béo thực vật Rich’s Lùn + kem béo thực vật Rich base + đường vào đánh cho bông lên đến khi có vân thì tạm dừng.
Bước 2: Thêm bột phô mai vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đến khi quyện lại (bạn cũng có thể dùng các loại bột tạo màng sữa vị phô mai nhé).
Thế là hoàn thành phần kem cheese cực thơm và hấp dẫn rồi.
Cách làm kem mặn phô mai thơm béo
Nguyên liệu cần có
- Kem béo Rich: 60 ml
- Kem Topping base: 20 ml
- Một chút muối
- Phô mai con bò cười: 1 miếng
- Sữa không đường: 20 ml
Cách làm kem mặn phô mai
- Cho kem béo Rich, kem base, phô mai và một ít muối vào tô lớn, sau đó đánh bông.
- Tiếp theo cho sữa vào hỗn hợp đánh quyện lại và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín.
- Cuối cùng để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng lấy ra thưởng thức là được.