Cách làm kem đu đủ tại nhà đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Bởi đây là món kem không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Italio tìm hiểu ngay Cách làm kem đu đủ thơm ngon cực kỳ bổ dưỡng nhé!
Mục Lục
Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram đu đủ
Đu đủ là loại trái cây không còn xa lạ, trong khoảng 100gr đu đủ sẽ có: 2,5 gram chất xơ, 88,3mg Vitamin C, 264mg Kali, 30mg Magie, 0,068mg Vitamin A.
Thường xuyên ăn đu đủ hay kem đu đủ sẽ giúp bạn chống oxy hóa hiệu quả. Làm chậm một vài tế bào gây hại đến sức khỏe. Không chỉ vậy, đu đủ có vị ngọt tự nhiên bên cạnh lượng đường thấp hơn chuối và nho. Lượng đường nằm ở mức cho phép và không gây béo phì.
Đặc biệt là chất Zeaxanthin trong đu đủ. Chất này có khả năng loại bỏ những tia sáng xanh gây hại cho mắt, giảm ngăn ngừa cận thị hay loạn thị.
Xem thêm: máy làm kem tươi mini
Cách làm kem đu đủ cực kỳ thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu
- 0.5kg Đu đủ chín
- 160gram Sữa đặc (khoảng nửa hộp)
- 110ml Sữa tươi
- 1 muỗng canh Bột cốt dừa
- 50 gram Đường
- Một xíu Muối, vani
- Topping ăn kèm: đậu phộng rang, dừa sấy,… tùy thích
Cách làm kem đu đủ
Bước 1: Sơ chế đu đủ
- Đu đủ bạn sơ chế: gọt vỏ, rửa sạch. Sau đấy bỏ đi phần hạt và chỉ, xắt miếng nhỏ. Bạn nên lấy thật sạch phần ruột đu đủ để khi làm kem để không bị đắng.
- Sau đó cho đu đủ vào cối xay sinh tố, cho thêm 50ml nước và ấn xay đến khi đu đủ nhuyễn và thật mịn là được.
- Kế tiếp bạn cho đu đủ đã xay qua một cái rây và lọc để khi làm kem không bị đông đá nhé.
Bước 2: Chế biến hỗn hợp kem
- Chuẩn bị một cái tô lớn và cho sữa đặc vào, thêm 180ml nước sôi, hương vani. Sau đó khuấy đều cho hỗn hợp sữa đặc tan.
- Cho tiếp vào hỗn hợp sữa này 1/4 muỗng cà phê muối, 50gram đường và tiếp tục khuấy đều.
- Cuối cùng bạn cho 110ml sữa tươi và bột cốt dừa vào. Nhớ khuấy thật đều cho những nguyên liệu hòa quyện vào nhau để có hỗn hợp sữa thật ngon.
- Để có hỗn hợp kem hoàn chỉnh bạn cho tất cả phần nước đu đủ đã chuẩn bị vào hỗn hợp sữa, khuấy đều tay là được.
- Bạn có thể nếm để tăng giảm lượng đường phù hợp với sở thích
Bước 3: Hoàn thành món kem đu đủ
- Bạn có thể cho hỗn hợp kem vào khay làm kem chuyên dụng hoặc vào túi ni long loại nhỏ. Để vào ngăn đá tầm 3 tiếng là dùng được
- Nếu dùng túi ni lông bạn cho thêm đậu phộng rang cùng lúc với hỗn hợp. Còn nếu dùng khay thì rắc đậu phộng lên kem khi thưởng thức nhé
Như vậy là bạn đã được món kem đu đủ thanh mát cực kỳ thơm ngon rồi đấy. Với Cách làm kem đu đủ này bạn không quá khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên vật liệu. Chỉ cần qua 3 bước đơn giản tầm 20 phút là đã có được món kem cực ngon.
Mẹo chọn đu đủ tươi ngon
- Nhìn phần cuống của trái, nếu thấy phần cuống đã chuyển sang màu vàng. Thì đấy là đu đủ chín tự nhiên, nên mua.
- Nên chọn mua quả đu đủ có da màu vàng, trên vỏ có lốm đốm chấm xanh nhỏ hoặc có da màu vàng cam.
- Nên chọn mua những quả đu đủ có thân suôn, dài vì đó là quả đặc ruột ăn sẽ ngon hơn.
- Đủ đủ chín tự nhiên sẽ có mùi thơm nhẹ, đặc trưng. Khi ấn nhẹ vào trái thấy phần da mềm đều thì nên chọn.
- Không chọn mua đu đủ cuống có màu xanh vì đó có thể là đu đủ non, chín ép hoặc bị ngấm thuốc.
- Không mua đu đủ mỏ vịt hoặc còn xanh hoặc đu đủ chín tuy nhiên trên da có nhiều đốm đen.
Trên đây là Cách làm kem đu đủ tại nhà cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng. Với cách làm đơn giản còn chần chừ gì mà không trổ tài vào bếp ngay nào. Chúc bạn thành công với món kem đu đủ thanh mát ngon tuyệt nhé!
Xem thêm cách làm kem hoa quả tươi khác: