Cách làm kem dâu tằm cực kỳ thơm ngon sẽ được Italio hướng dẫn ngay trong bài viết dưới đây. Kem dâu tằm không chỉ là món ăn tráng miệng cực kỳ sảng khoái. Mà nó còn mang giá trị dinh dưỡng đặc biệt tốt cho cơ thể nữa đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay lợi ích của kem dâu tằm và cách làm kem dâu tằm thơm ngon nhất!
Mục Lục
Giá trị dinh dưỡng có trong kem dâu tằm
Xem thêm: máy làm kem gia đình
Cách làm kem dâu tằm cực kỳ thơm ngon
Nguyên liệu
- 500gram Dâu tằm
- 100 gram Đường
- 1/4 lon Sữa đặc
- 250ml Whipping cream
- 180ml Sữa tươi
- Topping: Đậu phộng rang, mứt,… tùy thích
Cách làm kem dâu tằm
Bước 1: Sơ chế dâu tằm
- Dâu tằm khi mua nên chọn quả to, chín ngon, không nên chọn những quả bị sâu thối, dập nát.
- Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch và cắt bỏ phần cuống.
Bước 2: Xay hỗn hợp sữa dâu tằm
- Lần lượt cho những nguyên liệu như: dâu tằm, sữa đặc, đường vào máy xay. Sau đó, xay thật nhuyễn và dùng rây lọc qua 1 lượt cho hỗn hợp được mịn hơn.
- Kế tiếp cho hỗn hợp vào hộp hoặc khay, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Đánh kem whipping cream
- Sau 1 tiếng, bạn lấy sữa dâu tằm ra, thêm kem sữa tươi (whipping cream) vào. Và dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi lên.
- Nếu như bạn nào không có máy đánh trứng thì có thể sử dụng phới lồng đánh bằng tay. Tuy nhiên nếu đánh bằng tay thì bạn nên đánh riêng phần whipping cream cho bông lên rồi mới trộn với hỗn hợp sữa dâu tằm. Trong quá trình trộn phải thật nhẹ tay nhé, vì nếu bạn trộn mạnh kem sẽ đánh mất độ bông cứng.
Bước 4: Làm đông
- Bạn có thể nêm nếm lại xem có vừa khẩu vị ngọt của mình hay chưa. Sau đó cho vào khay nhựa to có nắp đậy, để lên ngăn đá tủ lạnh, khoảng 1 tiếng sau thì lấy ra xới nhẹ lên. Sau đấy lại cho vào tủ, làm như vậy khoảng 4-5 lần là đạt. Việc này giúp kem được mềm mịn, xốp hơn.
- Khi ăn, bạn có thể trang trí thêm vài quả dâu tằm và thêm topping cho món kem thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhé.
Một số điều cần lưu ý khi làm kem dâu tằm
- Bạn nên chọn những quả dâu tằm chín, vì quả xanh sẽ khó làm và có vị chua hơn khá nhiều.
- Cách chọn mua dâu tằm tươi ngon: Dâu tằm chín sẽ có màu đỏ hoặc tím sẫm, quả nhỏ, có phần vỏ bên ngoài nhìn bóng và căng. Khi bóp vào vẫn còn rắn không bị nhũn. Không nên chọn những quả dâu còn xanh, bị dập nát hay hư hỏng. Dâu tằm ngon có mùi thơm chua, ngọt nhẹ đặc trưng và không có mùi chua như lên men.
- Khi đun sữa tươi, bạn không nên để lửa quá lớn , cũng không được đun sôi.
- Tùy vào số lượng kem, kích thước khuôn mà bạn lựa chọn thời gian làm đông kem cho phù hợp.
Xem thêm cách làm kem hoa quả tươi khác:
Trên đây là Cách làm kem dâu tằm cực kỳ đơn giản lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Kem dâu tằm là món ăn ngon – bổ – rẻ còn chần chừ gì mà không trổ tài vào bếp ngay thôi nào. Chúc bạn thành công chế biến món kem này! Xem thêm cách làm kem ngon tại Italio.vn
Liên hệ ngay với chúng tôi để có được nguyên liệu làm kem chất lượng với mức giá cực kỳ phải chăng. Mọi thắc mắc về cách làm kem dâu tằm hay bất kỳ món kem nào bạn còn đang băn khoăn thì hãy gọi ngay hotline 0932962199 nhé!