Đậu đỏ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Cho nên ăn đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe. Từ đậu đỏ có thể chế biến ra nhiều món ăn mặn ngọt khác nhau. Bạn đã từng thử qua món kem đậu đỏ chưa? Kem đậu đỏ với hàm lượng chất xơ, chất dinh dưỡng cao lại giúp giải nhiệt rất tốt. Trong bài viết này hãy cùng Italio tìm hiểu 3 cách làm kem đậu đỏ đơn giản ngay nhé.
Mục Lục
Lợi ích to lớn của đậu đỏ đối với sức khỏe
Đậu đỏ thuộc họ đậu, mang hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trong đậu đỏ có chứa chất xơ, chất đạm, vitamin,… Đậu đỏ còn giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Hãy cùng điểm qua một số công dụng của đậu đỏ dành cho cơ thể bạn nữa nhé:
- Đậu đỏ kiểm soát bệnh đái tháo đường, nhờ lượng protein và xơ cao. Do vậy rất tốt cho người bệnh đái tháo đường
- Đậu đỏ giúp tăng hàm lượng chống oxi hóa: nhờ trong đậu đỏ có rất nhiều chất chống oxi hóa. Ít nhất có 29 hợp chất chống viêm nhiễm rất tốt.
- Tốt cho tim mạch: trong đậu đỏ có hàm lượng chất xơ, magie, vitamin lớn do vậy làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.
- Bổ sung đạm cho cơ thể: đậu đỏ là thực phẩm rất giàu đạm. Đậu đỏ có đạm thực vật tốt cho sức khỏe. Giúp nuôi cơ bắp rất tốt.
- Đậu đỏ tốt cho chị em ăn kiêng, giảm cân: nhờ hàm lượng đạm và chất xơ của mình, đậu đỏ giúp chúng ta có cảm giác no lâu, tránh được các cơn thèm ăn vặt, do vậy kiểm soát cân nặng rất tốt.
Với những công dụng bên trên, đâụ đỏ xứng đáng góp mặt trong thực đơn của bạn mỗi ngày. Với nhiều món ăn dành cho đậu đỏ, hôm nay hãy cùng Italio tìm hiểu về món kem đậu đỏ ngon miệng, mát lạnh tốt cho sức khỏe nhé. Kem đậu đỏ là một ăn vặt mát lạnh, thích hợp cho cho ngày hè oi bức. Kem đậu đỏ có vị ngọt, thơm bùi cuẩ đậu, hòa cùng vị béo của sữa, cốt dừa. Cùng tìm hiểu 3 cách kem đậu đỏ sau, hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng làm món kem này cho gia đình.
Xem thêm: máy làm kem gia đình
Cách làm kem đậu đỏ nguyên hạt thơm ngon
Nguyên liệu làm kem đậu đỏ nguyên hạt
- Đậu đỏ: 250 gram
- Sữa tươi không đường: 300ml.
- Đường trắng: 100 gram
- Kem tươi: 400ml.
- Sữa đặc có đường: 200ml.
- Vani: 3 ống.
- Muối
- Bột bắp 50 gram
- Dụng cụ làm kem: nồi, hộp đựng kem, hay khuôn đựng kem
Cách làm kem đậu đỏ nguyên hạt
Bước 1: Ngâm và nấu đậu đỏ
Đậu đỏ cần được ngâm cho nở trong 8 tiếng. Sau đó, cho đậu đỏ lên nồi, bắt lên bếp cùng ít nước và muối cho đậm vị. Nấu đến khi đậu đỏ chín mềm, cho đường vào khuấy đều nấu thêm cho đậu ngọt. Sau khi nấu xong tắt bếp.
Bước 2: Xay đậu đỏ
Chia đậu đỏ thành 2 phần, cho 1 phần đậu vào cối xay sinh tố, xay nguyễn cùng 100ml sữa tươi.
Bước 3: Nấu hỗn hợp kem
Cho tất cả các loại sữa vào trong nồi, bắt lên bếp đun sôi lăn tăn, sau đó cho một bắp đã khuấy tan với một ít nước vào nấu cho hỗn hợp sệt lại. Cho vani vào rổi tắt bếp đợi nguội.
Bước 4: Trộn kem đậu đỏ, làm lạnh kem
Trộn tất cả nguyên liệu kem và đậu đã xay, đậu nguyên hạt vào thành một hỗn hợp. Sau đó cho vào khuôn hay hộp để đông lạnh. Làm đông kem trong ngăn đông tủ lạnh từ 4-6 tiếng.
Cách làm kem đậu đỏ sữa dừa béo ngậy
Nguyên liệu làm kem đậu đỏ sữa dừa
- Đậu đỏ 250 gr
- Đường cát 150 gram
- Dừa đã vắt cốt lấy nước: 250ml
- Sữa tươi hoặc Whipping cream: 250 ml
- Sữa đặc: 100ml
- Bột năng: 30gram
- Muối: nửa muỗng cà phê
- Vani
Cách làm kem đậu đỏ sữa dừa
Bước 1: Nấu đỗ
Đỗ rửa sạch, ngâm nước 7-8 tiếng cho nở đều. Sau đó bắt lên bếp ninh nhừ với một ít muối. Đậu sau khi đã mềm, cho thêm đường vào nấu cùng cho ngọt.
Bước 2: Nấu sữa dừa
Cho tất cả sữa và cốt dừa vào nồi, khuấy đều cho tan. Đến lúc sôi lăn tăn, cho hỗn hợp bột năng cùng ít nước vào khuấy cho đến khi sệt lại, cho vani vào khuấy rồi tắt bếp.
Bước 3: Xay hỗn hợp kem
Cho 2/3 lượng đỗ đã nấu chín ở bước 1 vào cối xay sinh tố, kèm theo hỗn hợp sữa dừa, sau đó xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra hộp đựng để bảo quản
Bước 4: Làm lạnh kem
Làm lạnh kem trong ngăn đông tủ lanh, thời gian 4-6 tiếng. Tuy nhiên để kem mềm mịn hơn, chứ 2 tiếng bạn lại lấy ra đảo đều một lần, để tránh đông đá kem.
Cách làm kem đậu đỏ que mát lạnh
Cuối cùng là một cách làm kem đậu đỏ đơn giản, vệ sinh và dễ bảo quản. Đó là kem đậu đỏ que. Đây chắc hẳn là món kem quen thuộc của tuổi thơ chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm món kem đậu đỏ que
- Đậu đỏ: 250 gram
- Đường cát: 150 gram
- Sữa tươi: 300ml
- Sữa đặc: 100ml
- Cốt dừa: 250ml
- Bột năng: 30 gram
- Vani
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, khuôn làm kem
Xem thêm: cách làm kem ốc quế
Cách làm kem đậu đỏ que
Bước 1: Nấu đỗ
Giống như bước nấu đỗ ở các cách làm bên trên. Bạn nên chú ý vớt bỏ đi những hạt đỗ bị lép, bị sượng để món kem bùi ngon hơn.
Đỗ sau khi nấu nhừ, chia thành 2 phần, 1 phần đem đi xay, phần còn lại để trang trí kem cho đẹp mắt
Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa cốt dừa
Cho tất cả sữa, cốt dừa vào nồi đun sôi lăn tăn. Hòa bột năng với một ít nước cho vào khuấy cho đặc lại. Cho vani vào và tắt bếp.
Bước 3: Xay hỗn hợp kem
Cho 1/2 lượng đậu xay ở bước 1, cùng hỗn hợp kem xay đều trên cối xay sinh tố. Sau đó lấy khuôn ra, bỏ một ít đậu nguyên hạt xuống đáy khuôn, cho hỗn hợp kem vào, cuối cùng cho ít đậu vào bên trên rồi đóng nắp.
Bước 4: Cho kem vào làm đông
Làm đông kem ở ngăn đá tủ lạnh trong 4-5 tiếng là bạn đã có những que kem đậu đen mát lạnh, bùi bùi thơm ngon rồi.
Vậy là với những bước đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành món kem đậu đen bổ khỏe này. Lưu ý không nên ăn quá nhiều kem trong một ngày, sẽ bị đau họng. Kem bảo quản và ăn dần trong tủ lạnh không quá 15 ngày để đảm bảo chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng bạn nhé!
Bên trên là tất cả các cách làm kem đậu đỏ giải khát mùa hè. Đặc biệt còn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nếu có thời gian, bạn hãy bắt tay ngay vào làm kem đậu đỏ cho gia đình nhé. Hi vọng bạn có thể làm thành công món kem này. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận, Italio sẽ giải đáp cho bạn nhé!
Xem thêm: cách làm kem phủ bánh gato