Mách bạn 2 cách làm kem đậu đen đơn giản bao ngon

Mách bạn 2 cách làm kem đậu đen đơn giản bao ngon

Đậu đen là một loại đậu rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt cho cơ thể trong ngày hè rất tốt. Từ đậu đen, có thể làm đủ món xôi chè mặn ngọt khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn mới từ đậu đen, đừng bỏ qua món kem đậu đen. Trong bài viết này, hãy cùng Italio tìm hiểu 3 cách làm kem đậu đen đơn giản bao ngon ai cũng thích mê.

Lợi ích sức khỏe của đậu đen bạn đã biết?

Lợi ích của đậu đen
Lợi ích của đậu đen

Ai cũng biết đậu đen là thực phẩm tốt cho sức khỏe, vậy cụ thể đậu đen giúp gì cho sức khỏe của bạn? Đậu đen cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như: chất xơ, chất béo, chất đạm, khoáng chất, vitamin,… Nhờ vậy, đậu đen giúp bạn phòng ngừa được rất nhiều bệnh:

  • Giảm đau lưng, xương khớp
  • Bệnh huyết áp thuyên giảm
  • Tốt cho tim mạch
  • Đậu đen tốt cho người bệnh tiểu đường
  • Tốt cho hệ tiêu hóa, tránh táo bón
  • Giúp đẹp da
  • Tốt cho quá trình giảm cân của phụ nữ
  • Giúp có giấc ngủ ngon, tốt cho hệ thần kinh

Ở phần tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách biến tấu đậu đen cùng với các món kem ăn mát lạnh, giải nhiệt ngày hè nhé.

Cách làm kem đậu đen dừa ngon tuyệt

Dừa là nguyên liệu thường có trong các món kem, mang lại hương thơm và vị béo cho kem. Dừa khi kết hợp với đậu đen cũng cho ra món kem ngon không kém.

Nguyên liệu làm kem đậu đen dừa

Để làm kem đậu đen dừa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Đậu đen: 250 gram (nên chọn  đậu đen xanh lòng, hạt tròn đều, không bị mối mọt)
  • Kem sữa tươi: 450 ml (có thể thay bằng sữa tươi)
  • Đường: 100 gram
  • Sữa đặc: 100 ml
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Dừa bào sợi: 50 gram
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi vừa, hộp hay khay đựng kem

Cách làm món kem đậu đen dừa

Bước 1: Ngâm đậu trong nước tầm 8 tiếng. Lưu ý những hạt lép, hạt hư nổi lên mặt nước hãy vớt chúng ra, những hạt này sẽ bị cứng không bùi như hạt bình thường

Cách làm kem đậu đen dừa - bước 1 ngâm đậu đen
Cách làm kem đậu đen dừa – bước 1 ngâm đậu đen

Bước 2: Sau khi đậu đen đã mềm, cho lên nồi để ninh nhừ với nước, sau khi đậu đen đã mềm cho đường vào và khuấy đều cho ngấm đường. Sau khi hạt đã mềm, thấm đường thì tắt bếp để nguội

Cách làm kem đậu đen dừa - bước 2 ngâm và ninh nhừ đậu đen
Cách làm kem đậu đen dừa – bước 2 ngâm và ninh nhừ đậu đen

Bước 3: Xay hỗn hợp cốt dừa sữa: cho tất cả nguyên liệu sữa, cốt dừa, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi hỗn hợp đồng nhất, bạn cho tiếp tục đậu đen đã ninh nhừ ở bước 2 vào xay cùng đến khi mịn.

Bước 3 - Xay hỗn hợp làm kem
Bước 3 – Xay hỗn hợp làm kem

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa xay vào khay hay hộp, rắc dừa bào sợi lên bên trên. Để đông hỗn hợp kem trong 5-6 tiếng, sau đó có thể mang ra thưởng thức.

Bước  4 - Thành phẩm que kem đậu đen siêu bùi mịn
Bước  4 – Thành phẩm que kem đậu đen siêu bùi mịn

Lưu ý: để có món kem đậu đen dừa ngon sau khi bỏ tủ lạnh, cứ tầm 1-2 tiếng lại lấy ra đảo đều cho kem mịn, không đông đá.

Cách làm kem đậu đen bịch đơn giản

Nguyên liệu làm món kem đậu đen bịch

  • Đậu đen: 250 gram (nên chọn  đậu đen xanh lòng, hạt tròn đều, không bị mọt mối)
  • Sữa tươi: 300 ml
  • Đường: 150 gram
  • Sữa đặc: 100 ml
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Dừa bào sợi: 50 gram
  • Bột bắp: 50 gram
  • Dụng cụ làm kem: nồi, bếp, bịch đựng kem

Chi tiết các bước làm kem đậu đen bịch

Bước 1: Đậu đen rửa sạch, ngâm trong nước 8 tiếng để đậu nở đều. Sau đó bắt lên bếp, cho nước và ít muối vào nấu cho đậm đà. Nấu đến khi đậu đen mềm thì cho đường vào, đợi đến khi đường ngấm vào đậu, tắt bếp chờ nguội.

Ngâm và nấu đậu
Ngâm và nấu đậu

Bước 2:  Nấu cốt dừa với sữa. Cho tất cả nguyên liệu gồm sữa, cốt dừa vào nồi, đun cho đến khi sôi lăn tăn. Hòa bột bắp với một ít sữa cho tan, sau đó cho vào hỗn hợp đang trên bếp, khuấy đều cho chín bột. Lúc này hỗn hợp sẽ hơi sệt lại. Cho vani vào tắt bếp và đợi nguội

Nấu nước cốt kem 
Nấu nước cốt kem

Bước 3: Chia hỗn hợp cốt dừa sữa thành 2 phần, một phần cho đậu đen đã ninh mềm ở bước 1 vào, phần còn lại để nguyên. Lấy bịch đựng kem, cho một ít cốt dừa sữa vào đáy bịch, tiếp đó cho hỗn hợp sữa cốt dừa đậu đen lên trên.

Bước 4: Cho bịch kem đã làm xong vào tủ đông để đông trong 6-7 tiếng là có thành phẩm kem đậu đen ngon đúng điệu.

Thành phẩm kem đậu đen bịch đông đá
Thành phẩm kem đậu đen bịch đông đá

Một số lưu ý khi làm kem đậu đen tại nhà

  • Để kem mềm và dễ ăn, cứ sau 30-60 phút bạn nên lấy kem ra và khuấy đều. Cách này giúp kem không cần máy mà vẫn dẻo mịn, không bị đông đá.
  • Để tăng cường dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng đậu đen xanh lòng để tăng cường dinh dưỡng cho món kem.
  • Thời gian ngâm đậu đen có thể điều chỉnh tùy theo nhiệt độ nước. Ngâm với nước nóng chỉ cần khoảng 3-4 tiếng.
  • Dụng cụ làm kem cần được khử trùng bằng nước sôi để đảm bảo vệ sinh và giúp kem bảo quản được lâu hơn.
  • Khi để kem vào ngăn đông, bạn nên đặt ở khu vực riêng để tránh bị bám mùi từ các thực phẩm khác.

Bên trên là tất cả những cách làm kem đậu đen đơn giản mà ngon miệng. Ai cũng có thể làm được. Hi vọng những thông tin này có ích với bạn. Hãy bắt tay ngay vào làm và đãi gia đình một mẻ kem đậu đen giải nhiệt trong mùa hè này nhé!

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: