Cách làm kem bơ Đà Lạt ngon, dẻo mịn

Cách làm kem bơ Đà Lạt ngon, dẻo mịn

Kem bơ Đà Lạt từ lâu đã trở thành món tráng miệng yêu thích nhờ hương vị béo ngậy và kết cấu dẻo mịn. Tuy nhiên, làm sao để làm được kem bơ chuẩn vị Đà Lạt và mềm mịn như ý? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách làm kem bơ Đà Lạt đơn giản, cùng mẹo ủ bơ tự nhiên. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách làm kem bơ Đà Lạt đơn giản, tại nhà

Nguyên liệu

Để tạo ra ly kem bơ dừa chuẩn vị Đà Lạt, cần có lớp bơ xay mịn ở phần dưới và lớp kem dừa thơm béo phủ phía trên. Vì vậy, hãy chuẩn bị nguyên liệu và chia chúng thành hai phần như sau.

Phần kem dừa:

  • 200ml whipping cream
  • 100ml sữa đặc
  • 1/2 muỗng cà phê bột vani
  • 100ml nước cốt dừa lon
  • 100ml nước cốt dừa tươi (Nếu có)
  • Đậu phộng rang giã nhuyễn
  • Dừa tươi bào sợi hoặc dừa khô

Phần bơ xay:

  • 2 quả bơ sáp chín
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml whipping cream
  • 100ml sữa đặc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đánh hỗn hợp kem dừa

– Cho whipping cream, sữa đặc, vani, nước cốt dừa lon và nước cốt dừa tươi (Nếu có) vào tô.

– Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi kem trở nên bông mịn và xuất hiện các đường vân.

– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để trong ngăn đông tủ lạnh 6 – 8 tiếng để kem đông lại.

Cách làm phần kem dừa thơm béo
Cách làm phần kem dừa thơm béo

Bước 2: Xay mịn hỗn hợp bơ

– Lấy 2 quả bơ sáp bỏ vỏ và hạt, cắt thành miếng nhỏ.

Trong bước sơ chế bơ, bạn có thể áp dụng 3 cách sau để tách vỏ mà không làm bơ bị nát.

Cách 1: Sau khi cắt đôi quả bơ và tách hạt, bạn dùng thìa lớn cẩn thận nạo phần thịt bơ sát vỏ, giúp lấy nguyên miếng bơ mà không làm nát.

Tách phần thịt bơ ra khỏi vỏ bằng thìa
Tách phần thịt bơ ra khỏi vỏ bằng thìa

Cách 2: Bổ quả bơ theo chiều dọc và loại bỏ hạt. Dùng tay nhẹ nhàng lột vỏ bơ, vỏ sẽ tự tách ra dễ dàng mà không cần dùng dao.

Lột vỏ bơ bằng tay dễ dàng
Lột vỏ bơ bằng tay dễ dàng

Cách 3: Sau khi tách hạt, cắt bơ thành các lát dọc hoặc ngang tùy ý, rồi nhẹ nhàng lột vỏ từ từng miếng một.

Cắt nhỏ bơ và lột vỏ từng miếng dễ dàng
Cắt nhỏ bơ và lột vỏ từng miếng dễ dàng

– Cho bơ đã cắt miếng vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, sữa đặc và whipping cream. Xay đều cho đến khi hỗn hợp bơ thật mịn và đạt độ dẻo vừa phải. 

– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng. Nếu muốn thưởng thức ngay, bạn có thể cho thêm một ít đá viên vào khi xay. Việc này sẽ giúp hỗn hợp lạnh nhanh chóng mà không cần phải chờ lâu trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm kem bơ Đà Lạt với bơ nhuyễn mịn
Cách làm kem bơ Đà Lạt với bơ nhuyễn mịn

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Đổ bơ đã xay vào ly hoặc bát, sau đó thêm một muỗng kem dừa lên trên. Bạn có thể trang trí kem bằng đậu phộng rang và sợi dừa tươi hoặc dừa khô. Sự kết hợp giữa mùi thơm của dừa và vị giòn từ đậu phộng sẽ làm món kem bơ thêm phần lôi cuốn.

Cách làm kem bơ Đà Lạt đơn giản, dễ làm
Cách làm kem bơ Đà Lạt đơn giản, dễ làm

Làm thế nào để chọn bơ ngon cho món kem bơ Đà Lạt?

Dưới đây là 4 mẹo đơn giản giúp bạn chọn được bơ chín mềm, không bị đắng hay sượng:

  • Chọn bơ có vỏ căng bóng: Những quả bơ này thường có phần thịt bơ dẻo mịn.
  • Kiểm tra độ chín: Nhấn nhẹ vào phần đầu quả bơ, nếu cảm thấy bơ có độ mềm vừa phải mà không quá nhão hoặc cứng, thì đó là bơ đã chín.
  • Màu sắc vỏ bơ: Bơ có màu xanh thẫm và nâu là dấu hiệu bơ đã chín.
  • Trọng lượng: Những quả bơ có trọng lượng nặng và cảm giác chắc tay thường chứa nhiều thịt hơn và hạt sẽ nhỏ hơn.
Cách chọn bơ ngon, dẻo để làm kem bơ Đà Lạt
Cách chọn bơ ngon, dẻo để làm kem bơ Đà Lạt

4 “mẹo” ủ bơ chín tự nhiên

  • Nhiệt độ phòng: Để bơ trong rổ ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Để bơ chín đều và duy trì độ mềm mịn, nhiệt độ lý tưởng nên nằm trong khoảng từ 18 đến 22°C.
  • Dùng túi giấy: Đặt bơ vào túi giấy kín và để nơi thoáng mát, bơ sẽ chín sau 2-3 ngày.
  • Dùng quả chuối hoặc táo: Đặt bơ chung với chuối hoặc táo trong túi giấy, khí ethylene từ những loại trái cây này sẽ giúp bơ chín nhanh hơn.
  • Sử dụng gạo: Đặt bơ vào thùng gạo giúp bơ chín đều mà không bị nhão hoặc quá mềm.

Sau khi ủ bơ, nếu bơ chín cùng một lúc quá nhiều bạn có thể thực hiện bảo quản theo 2 cách sau:

  • Cách 1 – Bảo quản bơ trong ngăn mát tủ lạnh: Bơ có thể giữ độ tươi ngon trong vòng 2-3 ngày.
  • Cách 2 – Để bơ trong ngăn đông tủ lạnh: Sau khi bỏ vỏ, hạt và cắt nhỏ, hãy cho bơ vào hộp kín hoặc túi zip và bảo quản trong ngăn đông 2 – 3 tháng.
Bảo quản bơ đúng cách trong tủ lạnh
Bảo quản bơ đúng cách trong tủ lạnh

Với những cách làm kem bơ Đà Lạt này, bạn có thể dễ dàng tự tay tạo ra những ly kem mịn màng ngay tại nhà. Thử thêm cách làm kem bơ dừa để tạo sự mới mẻ cho món kem của bạn hơn nhé. Đừng quên áp dụng những mẹo chọn và bảo quản kem bơ mà Italio đã chia sẻ.

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: