Bật mí 6 cách làm kem bơ đơn giản, thơm mát ngay tại nhà

Tổng hợp 6 cách làm kem bơ thơm ngon và đơn giản 

Kem bơ là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt vào những ngày hè. Vậy, cách làm kem bơ tại nhà có khó không? Bài viết sau đây chia sẻ 6 công thức làm kem bơ đơn giản, thơm ngon và phù hợp với mọi vùng miền. Cùng khám phá nào! 

1. Cách làm kem bơ sữa tươi 

Cách làm kem bơ với sữa tươi là cách làm kem đơn giản nhất, rất thích hợp cho những người mới bắt đầu. Thật ra, đây là một phương pháp làm kem truyền thống, được nhiều gia đình Việt ưa chuộng.  

Công thức 5 bước làm kem bơ sữa tươi
Công thức 5 bước làm kem bơ sữa tươi

1.1 Nguyên liệu

  • 3 quả bơ
  • 150 ml sữa tươi 
  • 190 gram sữa đặc 
  • 200ml whipping cream 
  • 3 muỗng canh nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh đường

1.2 Hướng dẫn cách làm kem bơ với sữa tươi 

Bước 1. Cho thịt bơ vào máy xay sinh tố, cùng với sữa tươi, sữa đặc, và nước cốt dừa. 

Cho bơ, sữa và nước cốt dừa vào máy xay
Cho bơ, sữa và nước cốt dừa vào máy xay

Bước 2. Xay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 5 phút hoặc đến khi mịn. 

Xay nhuyễn hỗn hợp bơ 
Xay nhuyễn hỗn hợp bơ

Bước 3. Cho whipping cream và đường vào tô, và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. 

Đánh whipping cream cho bông cứng
Đánh whipping cream cho bông cứng

Bước 4. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp whipping cream và bơ đã xay nhuyễn cho đến khi sánh mịn. 

Trộn bơ với whipping cream
Trộn bơ với whipping cream

Bước 5. Đổ hỗn hợp kem bơ vào hộp đựng, và để ngăn đông tủ lạnh khoảng 8 giờ là có thể thưởng thức.  

Đổ kem bơ vào hộp để làm đông
Đổ kem bơ vào hộp để làm đông

Xem thêm: Làm kem bơ không cần whipping cream

2. Cách làm kem bơ sữa chua

Nếu bạn thích vị chua nhẹ, và không quá béo, kem bơ sữa chua là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể bắt đầu tương tự với cách làm kem bơ với sữa tươi, và thay thế whipping cream cho sữa chua. 

Sử dụng sữa chua làm kem bơ ngon
Sử dụng sữa chua làm kem bơ ngon

2.1 Nguyên liệu 

  • 3 quả bơ
  • 150 ml sữa tươi 
  • 190 gram sữa đặc 
  • 1.5 hũ sữa chua  

2.2 Hướng dẫn cách làm kem bơ sữa chua

Bước 1. Cho thịt bơ, sữa chua, sữa tươi, và sữa đặc vào máy xay sinh tố.

Cho bơ và hỗn hợp các loại sữa vào máy xay
Cho bơ và hỗn hợp các loại sữa vào máy xay

Bước 2. Xay nhuyễn tất cả cho đến khi sánh mịn. 

Xay nhuyễn hỗn hợp bơ 
Xay nhuyễn hỗn hợp bơ

Bước 3. Cho hỗn hợp đã xay vào hộp đựng và làm lạnh ở ngăn đông khoảng 20 – 30 phút là có thể thưởng thức. 

Làm đông kem bơ sữa chua trong ngăn đá
Làm đông kem bơ sữa chua trong ngăn đá

3. Cách làm kem bơ sữa đặc

Cách làm kem bơ tại nhà với sữa đặc là công thức lý tưởng cho những ai “hảo ngọt”. Hướng dẫn làm kem bơ dưới đây sẽ khuyến khích sử dụng nhiều sữa đặc và ít sữa tươi để gia tăng độ ngọt cho món kem. 

Cách làm kem bơ sữa đặc cho người hảo ngọt
Cách làm kem bơ sữa đặc cho người hảo ngọt

3.1 Nguyên liệu

  • 3 quả bơ
  • 50 ml sữa tươi
  • 190 gam sữa đặc 
  • 200 ml whipping cream 
  • 1 muỗng canh đường 

3.2 Hướng dẫn cách làm kem bơ sữa đặc 

Bước 1. Cho thịt bơ, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn trong 5-10 phút. 

Xay nhuyễn bơ với sữa đặc
Xay nhuyễn bơ với sữa đặc

Bước 2. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream cùng muối thành một hỗn hợp riêng biệt.  

Đánh bông kem tươi với muối
Đánh bông kem tươi với muối

Bước 3. Trộn đều hai hỗn hợp và cho vào khuôn đựng để làm đông trong khoảng 8 tiếng. 

Làm đông hỗn hợp kem với khuôn đựng ở ngăn đá
Làm đông hỗn hợp kem với khuôn đựng ở ngăn đá

4. Cách làm kem bơ Đà Nẵng  

Đà Nẵng nổi tiếng với kem bơ Cô Vân hay kem bơ Chợ Cồn. Vậy thì, có khó không để làm kem bơ tại nhà chuẩn vị Đà Nẵng? Không giống với cách làm kem bơ sữa đặc, hay sữa tươi, công thức kem bơ Đà Nẵng chú trọng sự kết hợp giữa bơ và dừa. Điều này giúp tăng độ béo ngậy, cũng như sự thơm ngon cho món kem. 

Hướng dẫn làm kem bơ chuẩn vị Đà Nẵng
Hướng dẫn làm kem bơ chuẩn vị Đà Nẵng

4.1 Nguyên liệu

  • 3 quả bơ 
  • 200 gram cơm dừa
  • 100 ml sữa tươi
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 5 viên kem dừa 
  • 1 ít dừa khô 
  • 2 muỗng canh đường 

4.2 Hướng dẫn cách làm kem bơ Đà Nẵng 

Bước 1. Cho sữa tươi, cơm dừa, nước cốt dừa và kem dừa vào máy xay và xay nhuyễn.

Xay nhuyễn hỗn hợp dừa với sữa 
Xay nhuyễn hỗn hợp dừa với sữa

Bước 2. Cho hỗn hợp vào ngăn đông để giữ lạnh. 

Làm đông hỗn hợp kem dừa 
Làm đông hỗn hợp kem dừa

Bước 3. Cho thịt bơ và đường vào tô, sau đó bắt đầu dầm. (Lưu ý: Tránh dầm quá nhuyễn hoặc xay mịn để giữ lại mùi vị đặc trưng của bơ.)

Dầm hỗn hợp bơ đã sơ chế
Dầm hỗn hợp bơ đã sơ chế

Bước 4. Cho bơ (chiếm ⅔) và kem (chiếm ⅓) vào ly. Cuối cùng, rải dừa khô lên trên và bắt đầu thưởng thức. 

Cho bơ và kem vào ly để thưởng thức
Cho bơ và kem vào ly để thưởng thức

5. Cách làm kem bơ Đà Lạt

Kem bơ Đà Lạt là một trong những món ăn không thể bỏ qua trong chuyến food tour đến thành phố mộng mơ này. Đặc trưng với vị béo ngậy, ngọt dịu, thơm ngon vừa đủ của cả bơ và sữa. Vậy thì, cách làm kem bơ ngon như Đà Lạt cần những gì? Công thức dưới đây sẽ giải mã tất cả. 

Học cách làm kem bơ Đà Lạt chỉ với 3 bước
Học cách làm kem bơ Đà Lạt chỉ với 3 bước

5.1 Nguyên liệu

  • 3 quả bơ
  • 9 muỗng canh sữa tươi không đường
  • 6 muỗng canh whipping cream
  • 300g sữa đặc
  • 3 muỗng cà phê vani
  • Đường 
  • Nước cốt dừa (tươi và lon)
  • Dừa nạo và dừa sấy khô

5.2 Hướng dẫn làm kem bơ Đà Lạt 

Cách làm kem bơ Đà Lạt đặc biệt vì cần đến hai phần kem: kem dừa và kem bơ. Cho nên, khi chế biến, bạn cần phải thực hiện 2 bước này riêng biệt. 

Bước 1. Làm kem dừa 

Cho whipping cream vào tô và dùng máy đánh trứng đánh bông với tốc nhỏ đến khi kem mịn và tạo vân. Sau đó, trộn đều cùng với nước cốt dừa, sữa đặc, và vani. 

Tiếp theo, cho hỗn hợp vào hộp đựng và làm lạnh trong ngăn đông khoảng 4 – 8 tiếng. 

Chuẩn bị phần kem dừa 
Chuẩn bị phần kem dừa

Bước 2. Làm kem bơ

Cho thịt bơ, sữa đặc, sữa tươi, whipping cream và vani vào máy sinh tố để xay nhuyễn. Nếu thích phần bơ sệt và lạnh hơn, bạn có thể thêm đá vào xay cùng. 

Xay bơ và whipping cream để tạo thành phần bơ sánh mịn
Xay bơ và whipping cream để tạo thành phần bơ sánh mịn

Bước 3. Múc kem cho vào đáy ly và đặt phần kem dừa lên trên. Cuối cùng, rắc một ít dừa nạo và dừa sấy khô rồi thưởng thức. 

Cho bơ và kem dừa vào ly 
Cho bơ và kem dừa vào ly

6. Cách làm kem bơ bằng máy làm kem mini

Với từ khoá “cach lam kem bo” hay “cach lam kem bơ“, bạn chủ yếu tìm thấy các công thức thủ công, và khá dễ thực hiện. Thế nhưng, để hạn chế tình trạng bị dăm đá ở kem, cũng như tăng độ xốp, mịn, và dẻo, hãy sử dụng máy làm kem. 

Dùng máy làm kem mini làm kem bơ tại nhà
Dùng máy làm kem mini làm kem bơ tại nhà

6.1 Nguyên liệu

  • 3 quả bơ
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 3 quả trứng gà
  • 30 ml nước cốt dừa 
  • 300 ml kem béo thực vật  
  • 80 gram đường
  • 10 ml rượu khử mùi
  • 1 ít dừa tươi và dừa sấy khô
  • 1 muỗng nước cốt chanh  
  • Muối và đá viên 

6.2 Hướng dẫn cách làm kem bơ bằng máy làm kem mini 

Bước 1. Cho thịt bơ vào máy xay sinh tố, cùng nước cốt chanh và nước cốt dừa. Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp này và lọc qua rây cho mịn. 

Xay nhuyễn bơ bằng máy xay sinh tố
Xay nhuyễn bơ bằng máy xay sinh tố

Bước 2. Cho sữa tươi, kem béo thực vật, muối và 40 gram đường vào nồi, đun nhẹ và khuấy đều trên bếp cho đến khi hỗn hợp bốc hơi thì tắt (khoảng 80 độ C). 

Đun ấm sữa tươi trên bếp
Đun ấm sữa tươi trên bếp

Bước 3. Dùng máy đánh trứng, và đánh hỗn hợp trứng với 40 gram đường cho đến khi trứng sánh. Tiếp theo, thêm vào 10 ml rượu và đánh nhanh tay toàn bộ trong vòng 30 giây. 

Đánh hỗn hợp trứng và đường
Đánh hỗn hợp trứng và đường

Lưu ý: Không đánh hỗn hợp trứng và đường quá 15 phút để hạn chế tách nước, gây dăm đá. 

Bước 4. Cho trứng đã đánh vào hỗn hợp đã nấu ở bước 2, và khuấy liên tục cho đến khi tan hết bọt khí.

Đổ trứng vào hỗn hợp sữa đã nấu
Đổ trứng vào hỗn hợp sữa đã nấu

Bước 5. Đổ bơ xay nhuyễn vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều và đặt vào thau nước đá để làm nguội nhanh hơn. 

Cho bơ vào hỗn hợp trứng với sữa
Cho bơ vào hỗn hợp trứng với sữa

Bước 6. Cho tất cả nguyên liệu làm kem vào máy trong khoảng 40 – 45 phút để hoàn thành. Sau đó, bảo quản hộp kem trong ngăn đông từ 3 – 6 tiếng là có thể thưởng thức. 

Đổ tất cả nguyên liệu vào máy xay kem
Đổ tất cả nguyên liệu vào máy xay kem

7. Một số lưu ý khi làm kem bơ

Khi làm kem bơ tại nhà, bạn nên tham khảo một số lưu ý quan trong sau đây để có được món kem bơ hoàn hảo và bảo quản được lâu. Cụ thể là: 

  • Chọn bơ vừa chín tới và là loại được làm chín tự nhiên 
  • Nên sử dụng kem bơ trong vòng 4 – 6 tuần khi bảo quản trong ngăn đông 
  • Luôn đập kín hộp đựng kem bơ để đảm bảo chất lượng của kem và tránh bị ám mùi từ các nguyên liệu khác
  • Đánh kem tươi (whipping cream) nhẹ nhàng và đúng kỹ thuật để hạn chế tình trạng tách nước

Kem bơ là một món ăn tuyệt vời và bổ dưỡng cho ngày hè. Với 6 cách làm kem bơ này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra món kem béo ngậy, thơm ngon chỉ trong vài bước. Hãy thử ngay công thức làm kem bơ mà Italio chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công!  

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: