Cách Làm Bánh Mousse Chanh Leo Thơm Ngon Tại Nhà

Cách làm bánh Mousse chanh leo đơn giản và dễ thành công

Khám phá bí quyết cách làm bánh mousse chanh leo – đơn giản, thơm ngon và dễ thành công. Bài viết cung cấp từng bước làm bánh mousse chanh leo đơn giản và bí quyết thành công. Hãy cùng tìm hiểu những công thức bánh cơ bản cùng các mẹo hay ho, đánh thức niềm đam mê làm bánh của bạn ngay thôi nào!  Bật mí ngay những bí quyết làm bánh “như ý” trong phần tiếp theo của bài viết!

1. Nguyên Liệu Làm Bánh Mousse Chanh Leo

Bánh Mousse là sự kết hợp giữa những nguyên liệu dễ tìm và vô cùng đơn giản. Các nguyên liệu cần để tạo nên một chiếc bánh Mousse Chanh leo bao gồm:

  • 3 quả chanh dây
  • 60gr bánh quy
  • 35gr bơ lạt
  • 15gr gelatin
  • 77gr đường
  • 300ml whipping cream

Phần trang trí:

  • Hạt chanh leo
  • Lá bạc hà

Lưu ý:

  • Lượng đường có thể điều chỉnh theo khẩu vị.
  • Nên chọn whipping cream có hàm lượng béo từ 30% trở lên để làm mousse được ngon nhất.
Bánh Mousse sự kết hợp từ nguyên liệu tươi ngon và dễ tìm 
Bánh Mousse sự kết hợp từ nguyên liệu tươi ngon và dễ tìm

2. Dụng Cụ Cần Thiết 

Để làm ra một chiếc bánh mousse ngon và đẹp mắt, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Bát:

  • Sử dụng các loại bát có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
  • Nên chọn bát có độ sâu lòng nhất định để dễ dàng trộn đều nguyên liệu.
  • Chất liệu bát có thể là nhựa, thủy tinh, sứ,…

Máy đánh trứng:

  • Nên chọn máy đánh trứng có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Một số loại máy đánh trứng có thêm chức năng đánh kem, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Khuôn bánh:

  • Khuôn bánh có thể là khuôn tròn, khuôn vuông, khuôn tim,… tùy theo sở thích của bạn.
  • Chất liệu khuôn bánh có thể là nhựa, kim loại, silicon,…
  • Nên chọn khuôn bánh có kích thước phù hợp với lượng nguyên liệu bạn sử dụng.

Phới trộn:

  • Phới trộn dùng để trộn đều các nguyên liệu với nhau.
  • Nên chọn phới trộn có kích thước phù hợp với bát sử dụng.
  • Chất liệu phới trộn có thể là nhựa, silicon, kim loại,…

Lò nướng:

  • Lò nướng dùng để nướng đế bánh (tùy chọn).
  • Nên chọn lò nướng có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Cần làm nóng lò nướng trước khi sử dụng.

Giấy nến:

  • Giấy nến dùng để lót khuôn bánh, giúp bánh không bị dính vào khuôn.
  • Nên chọn giấy nến có kích thước phù hợp với khuôn bánh sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể cần thêm một số dụng cụ khác như: 

  • Thìa
  • Dao
  • Muỗng
  • Cân
  • Lò vi sóng (tùy chọn)
  • Túi bắt kem (tùy chọn)

Lưu ý:

  • Nên rửa sạch và lau khô tất cả dụng cụ trước khi sử dụng.
  • Bảo quản dụng cụ cẩn thận sau khi sử dụng. 

3. Các Bước Làm Bánh Mousse Chanh Leo 

Bước 1: Làm đế bánh 

Đầu tiên, bạn nghiền nát 60gr bánh quy bằng máy xay hoặc cho vào túi nilon, dùng chai cán dẹp. Tiếp theo bạn đun chảy 35gr bơ lạt, rồi trộn đều với bánh quy đã nghiền nát. Lúc này, hãy cho hỗn hợp vào khuôn bánh, ấn chặt vào để bánh. Và cho khuôn bắt vào tủ lạnh ít nhất là 30 phút. 

Đế bánh mềm mịn, tan chảy ngay trong miệng 
Đế bánh mềm mịn, tan chảy ngay trong miệng

Bước 2: Làm hỗn hợp nước chanh leo

Để làm hỗn hợp nước chanh leo, bạn ngâm gelatin bột vào 20ml nước lạnh trong 5 phút cho mềm. Tiếp theo bạn lọc 2 quả chanh dây lấy nước cốt và đường vào nồi, khuấy đều. Đun nóng hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đường tan hoàn toàn. Vớt gelatin ra khỏi nước, cho vào nồi hỗn hợp chanh dây, khuấy đều cho đến khi gelatin tan chảy.

Hỗn hợp chanh leo thanh mát 
Hỗn hợp chanh leo thanh mát

Bước 3: Làm phần hỗn hợp Mousse 

Ở bước này, bạn cần ngâm 9gr gelatin với 20ml nước lạnh trong 10 phút cho mềm. Rồi cho nước cốt chanh leo và đường vào nồi, khuấy đều. Bạn cần đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo bạn vớt gelatin ra, cho vào hỗn hợp nước cốt chanh leo, khuấy tan. Khi hỗn hợp nước cốt chanh leo nguội, cho từ từ vào kem tươi, trộn đều bằng phới lồng.

Sự kết hợp siêu kích thích vị giác từ chua, ngọt đến beo béo
Sự kết hợp siêu kích thích vị giác từ chua, ngọt đến beo béo

Bước 4: Làm lớp thạch tráng gương 

Đầu tiên, bạn ngâm 6gr gelatin vào 20ml nước lạnh trong 15 phút cho mềm. Tiếp theo bạn lược 1 quả chanh, lấy nước cốt chanh leo và 32gr đường vào nồi, gelatin tan chảy cùng 100ml nước khuấy đều.

Sau khi lớp Mousse đã đông lại, bạn đổ từ từ lớp thạch chanh dây trên bề mặt bánh và vớt đi những bọt thừa. Tiếp theo bạn cần cho bánh vào ngăn mát tử lạnh thêm 2 tiếng để bánh đông lại.

Làm lớp thạch tráng gương bắt mắt và đậm vị 
Làm lớp thạch tráng gương bắt mắt và đậm vị

4. Thành phẩm 

Như vậy là bạn đã có thể trải nghiệm thức bánh với “vị nguyên bản” của mình ngay. Hoặc cầu kỳ hơn, có thể trang trí bánh với những lát chanh leo tươi hoặc lá bạc hà (tùy thích). Với những bước vừa rồi, thì chúng ta đã hoàn thành xong chiếc bánh Mousse thanh mát, trọn vị ngon. Còn chần chờ gì nữa, mà không thưởng thức thành quả với chiếc bánh thơm ngon, beo béo tan chảy trong miệng. Bánh Mousse vô cùng thích hợp cho những ngày hè để tận hưởng cảm giác mới mẻ và kích thích vị giác. 

Mousse thức bánh bổ dưỡng và lành mạnh cho sức khỏe
Mousse thức bánh bổ dưỡng và lành mạnh cho sức khỏe

5. Mẹo và Bí Quyết Làm Bánh Mousse Chanh Leo Ngon 

Để có được những mẻ bánh thơm ngon, chuẩn công thức thì bạn đừng nên bỏ lỡ. Mà lưu ngay những mẹo và bí quyết ngay bên dưới đây nhé!!! 

Quan trọng nhất chính là chọn nguyên liệu tươi ngon: Nên chọn chanh leo căng bóng, hơi mềm và nặng tay để có nhiều nước cốt. Kem whipping hàm lượng béo từ 30% trở lên. Và Gelatin nguồn gốc rõ ràng và chất lượng. 

Tiếp theo ở bước làm bánh: Nên nghiền bánh quy thật nhỏ để đế bánh được mịn và ngon hơn. Có thể thêm một chút bơ hoặc dầu dừa vào hỗn hợp bánh quy để tăng thêm hương vị.

Đối với hỗn hợp nước chanh leo: Bạn nên lọc kỹ nước cốt chanh leo để loại bỏ hạt và xơ, giúp hỗn hợp mịn màng hơn. Có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Nên để hỗn hợp nước chanh leo nguội bớt trước khi trộn với kem tươi để tránh làm kem bị xẹp.

Làm phần hỗn hợp Mousse: Đánh kem tươi với đường đến khi bông cứng, nhưng không nên đánh quá bông để tránh kem bị tách nước. Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp nước chanh leo vào kem tươi bằng phới lồng để giữ cho mousse được xốp mịn.

Làm lớp thạch tráng gương: Nên để hỗn hợp thạch chanh leo nguội bớt trước khi đổ lên mặt bánh để tránh làm bánh bị nát. Có thể trang trí bánh với những lát chanh leo tươi hoặc lá bạc hà để tăng thêm hương vị và vẻ đẹp cho món bánh.

Mẹo bảo quản bánh Mousse tốt nhất trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C, và có thể bảo quản được trong 2 – 3 ngày. 

Tham khảo ngay các mẹo và bí quyết làm Mousse thơm ngon và dễ hiểu 
Tham khảo ngay các mẹo và bí quyết làm Mousse thơm ngon và dễ hiểu

Bánh mousse chanh leo sau khi hoàn thành sẽ có lớp đế bánh quy giòn tan, lớp mousse mềm mịn, béo ngậy quyện cùng vị chua thanh, thơm ngon của chanh leo. Món bánh này không chỉ là món tráng miệng thanh mát cho những ngày hè nóng bức mà còn là món quà tuyệt vời dành tặng cho gia đình và bạn bè.

Với những hướng dẫn chi tiết và mẹo hay bí quyết được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn sẽ thành công làm được món bánh mousse chanh leo thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà. Chúc bạn có những giây phút thưởng thức bánh thật ngon miệng và đầm ấm bên những người thân yêu! 

Nếu có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 028.730.67888 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất. 

Tôi là Phan Trung Du – đồng sáng lập của Italio, công ty sản xuất và phân phối bốn dòng kem: Gelato, 28 vị nhiệt đới, Melody và Kem lên men. Ngoài ra, công ty phân phối hơn 51 hương vị kem, thiết bị và nguyên liệu làm kem trên toàn quốc. Với niềm đam mê mãnh liệt của mình, tôi và các cộng sự luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm kem chất lượng cao nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bonusum bonusum.com betting sites offering trial bonuses deneme bonusu
Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: