2 Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản có thể làm ngay tại nhà

Sắp tới sẽ là một dịp quan trọng của bạn bè hay người thân của bạn, bạn vẫn đang đắn đo chưa biết dành tặng cho họ món quà gì cho thật ý nghĩa thì sao không thử tự làm một chiếc bánh kem thơm ngon đẹp mắt để làm quà tặng nhỉ?

Nếu bạn chưa biết cách làm bánh kem thì đừng lo, với những chia sẻ ở dưới đây của chúng mình, bạn có thể dễ dàng làm ngay một chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt tại ngay chính căn bếp của mình đó. Cùng theo dõi bài viết dưới đấy nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 350gr bột mì đa dụng
  • 2,75 muỗng cà phê Baking Powder
  • 600gr Bơ lạt đã để mềm
  • 4 quả trứng gà
  • 1,5 muỗng canh vani
  • 300ml Butter Milk
  • 75gr sữa tươi không đường (có thể thay thế bằng Whipping Cream)
  • 700gr đường bột
  • 415gr đường
  • 1,5 muỗng cafe muối bột
  • 1 ít kẹo cốm màu
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Rây, máy đánh trứng, lò nướng, giấy nến,…      

Các công đoạn làm bánh kem

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột 

  • Rây mịn 350gr bột mì vào một chiếc tô, thêm vào đó 3/4 lượng muối đã chuẩn bị cùng 2,75 muỗng cà phê Baking Powder
  • Trộn đều hỗn hợp bột lại với nhau
Trộn bột làm bánh kem
Trộn bột – cách làm bánh kem

Bước 2: Làm hỗn hợp Bơ + Trứng

  • Chuẩn bị một chiếc tô mới, cho vào tô 200gr Bơ lạt đã để mềm rồi dùng máy đánh cho thật mịn.
  • Thêm vào tô 415gr đường và đánh đều trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi hỗn hợp bông đều, bơ có màu vàng nhạt.
  • Tiếp đến, thêm 4 quả trứng gà vào cùng 1 muỗng canh vani rồi đánh thật đều cho hỗn hợp mịn mượt là hoàn tất.

Bước 3: Hoàn thành phần bột làm bánh

  • Từ từ cho luân phiên bột khô đã trộn ở bước 1 và 300ml Buttermilk vào hỗn hợp Bơ + Trứng (cứ 1 ít bột lại thêm một ít sữa để làm loãng hỗn hợp) rồi trộn đều bằng máy. 

Bước 4: Nướng bánh – công đoạn quan trọng trong cách làm bánh kem

  • Bật lò nướng trước 20 phút ở nhiệt độ khoảng 175 – 180 độ C.
  • Thoa đều một lớp bơ vào khuôn bánh, lót một tấm giấy nến rồi đổ hỗn hợp bột làm bánh vào khuôn.
  • Dùng phới dàn đều mặt hỗn hợp rồi đập nhẹ đáy khuôn để bột dàn đều.
  • Nướng bánh trong khoảng 35 phút ở mức nhiệt độ 175 độ C đến khi quan sát mặt bánh chín vàng thì tắt bếp.
Nướng bánh trong khoảng 35 phút ở mức nhiệt độ 175 độ C đến khi quan sát mặt bánh chín vàng thì tắt bếp.
Nướng bánh trong khoảng 35 phút ở mức nhiệt độ 175 độ C đến khi quan sát mặt bánh chín vàng thì tắt bếp.

Bước 5: Làm kem trang trí bánh

  • Cho nốt 400gr bơ lạt để mềm vào tô rồi đánh mịn bằng máy
  • Rây mịn vào tô thêm 1/4 số muối còn lại, 700gr đường bột và nửa muỗng canh vani còn lại rồi tiếp tục đánh đều cho hỗn hợp hoà trộn vào nhau.
  • Cuối cùng, thêm 75gr sữa tươi không đường vào và đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt lại là hoàn thành phần kem trang trí

Bước 6: Hoàn thành chiếc bánh kem

  • Phần bánh đã nướng, bạn cắt ngang thành 2 phần bằng nhau
  • Cho phần kem trang trí vào túi bắt, từ từ bơm kem lên mặt bánh theo hướng từ giữa ra ngoài, trong lúc bơm kết hợp quay tròn bàn xoay để kem được dàn đều.
  • Tráng mịn mặt kem rồi đặt lớp bánh thứ 2 lên trên, tiếp tục bơm kem lên mặt giống như lớp bánh thứ nhất.
  • Dùng dao tráng đều kem trên tất cả bề mặt của bánh.
  • Bạn có thể trang trí thêm hoa, hoạ tiết lên bánh theo sở thích.
  • Cuối cùng, rắc một ít kẹo cốm lên trên mặt bánh là bạn đã hoàn thành món bánh thơm ngon để tặng quà cho người thân rồi đó. Cách làm bánh kem này cũng khá đơn giản đúng không nào!!!!
rắc một ít kẹo cốm lên trên mặt bánh là bạn đã hoàn thành món bánh thơm ngon
Rắc một ít kẹo cốm lên trên mặt bánh là bạn đã hoàn thành cách làm bánh kem ngon

Mẹo để cách làm bánh kem thành công mỹ mãn

  • Khi mới bắt đầu học cách làm bánh kem, bạn có thể lựa chọn bột mì đa dụng, khi đã quen hãy chuyển qua bột làm bánh kem chuyên dụng để gia tăng chất lượng của bánh
  • Nếu sợ bánh bị khô, bạn có thể thêm kem chua vào để giúp bánh bông, ẩm, nhưng đừng cho quá nhiều, sẽ ảnh hưởng tới hương vị của bánh.
  • Mặc dù theo thời gian chuẩn là 35 phút nhưng bạn hãy chú ý kiểm tra trước bánh 2 – 3 phút so với công thức để đảm bảo bánh không bị nướng quá chín, sẽ ảnh hưởng đến độ ngon, mềm của bánh.
  • Quy trình làm hỗn hợp Bơ + Trứng cũng khá quan trọng, nhiều người thường cho cả đường, bơ và trứng vào đánh cùng lúc, điều này sẽ dễ khiến bánh dễ bị khô, cứng. Quy trình của cách làm bánh kem đúng sẽ là Trộn đều bơ – thêm đường trộn đều rồi mới thêm trứng.
  • Trong quá trình trộn bột hãy trộn theo hình số 8 và tuyệt đối không trộn bột quá kỹ để tránh bánh bị rỗ, cứng sau nướng.
Mẹo để cách làm bánh kem thành công
Mẹo để cách làm bánh kem thành công

Ngoài ra, để đảm bảo hương vị của bánh kem được trọn vẹn nhất, bạn tuyệt đối không để bánh vào tủ lạnh, điều này có thể sẽ khiến bánh bị khô và cứng. Nếu thường xuyên làm bánh và cần bảo quản, bạn có thể tham khảo ngay các dòng tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng. 

>> Chi tiết về các dòng sản phẩm tủ bảo quản bánh chuyên dụng, bạn có thể tham khảo ngay tại đây

Vậy là chúng mình đã chia sẻ cho bạn cách làm bánh kem cực đơn giản mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại chính căn bếp của mình. Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ mua các thiết bị làm bánh, tủ trưng bày bánh cùng nguyên liệu làm bánh uy tín, chất lượng thì có thể liên hệ ngay với đội ngũ của Italio để nhận tư vấn mua hàng tại:

  • Tư vấn mua hàng: 0932962199
  • Địa chỉ: 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Website: italio.vn
  • Email : info@kemducphat.com
  • Số điện thoại : 08 6924 1900.
Tôi là Phan Trung Du – đồng sáng lập của Italio, công ty sản xuất và phân phối bốn dòng kem: Gelato, 28 vị nhiệt đới, Melody và Kem lên men. Ngoài ra, công ty phân phối hơn 51 hương vị kem, thiết bị và nguyên liệu làm kem trên toàn quốc. Với niềm đam mê mãnh liệt của mình, tôi và các cộng sự luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm kem chất lượng cao nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: