Bạn đã biết cách làm bánh kem hạt dẻ cười chưa? Không những có vẻ bề ngoài thật xinh xắn, hút mắt mà còn có hương vị ngon lành không lẫn vào đâu được. Bánh kem hương hạt dẻ cười thanh thanh, thơm mát thật đặc trưng cùng lớp nhân kem tươi béo ngậy và chút chua chua, ngọt ngào kem chua tạo nên một món bánh thật ấn tượng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh kem hạt dẻ cười cực ngon với công thức đơn giản dễ nhớ. Cùng theo dõi nhé!
Mục Lục
Cách làm bánh kem hạt dẻ cười đơn giản tại nhà
Xem thêm: tủ bánh kem mini thanh lý
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột nở (baking powder): 2 Muỗng cà phê
- Muối nở (Baking soda): 1/2 Muỗng cà phê
- Hạt dẻ cười: 260 Gr
- Bột mì: 250 Gr
- Muối: 1 Muỗng cà phê
- Bơ lạt: 150 Gr
- Đường trắng: 350 Gr
- Tinh chất vani: 2 Muỗng cà phê
- Sữa tươi nguyên kem: 240 ml
- Lòng trắng trứng gà: 5 Cái
- Kem chua: 120 Gr
Quy trình thực hiện:
Bước 1: Bật lò nướng lên ở nhiệt độ 350 độ F và thoa một ít dầu chống dính lên khuôn bánh. Tiếp theo, tiến hành làm phần bánh bằng cách đặt hạt dẻ cười vào cối và xay nhuyễn. Sử dụng khoảng 1 đến 1/2 chén hạt dẻ cười trong quá trình này, và giữ phần còn lại để dùng làm trang trí sau khi làm bánh kem hạt dẻ cười xong.
Bước 2: Đổ phần hạt dẻ đã xay vào một tô lớn. Trộn đều hạt dẻ đã xay, bột làm bánh, bột nở, baking soda, và muối. Sử dụng máy đánh trứng, đánh đều bơ và đường trong khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.
Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng trong 2 phút. Thêm kem chua, vani, và chiết xuất hạnh nhân vào hỗn hợp bơ và đường, và trộn đều. Sau đó, thêm hỗn hợp hạt dẻ vào và trộn đều. Tthêm sữa tươi vào và đánh đều (nếu muốn có màu xanh, có thể thêm một ít màu thực phẩm). Hãy đảm bảo rằng hỗn hợp không có bất kỳ cục bột nào.
Bước 4: Đổ hỗn hợp bột đều vào khuôn và nướng trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín đều. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi phủ kem lên. Để phủ kem và trang trí, sử dụng một con dao răng cưa lớn để cắt một lớp mỏng trên mặt bánh để tạo bề mặt phẳng.
Bước 5: Thoa một lớp kem lên bánh thứ nhất, đặt lớp bánh tiếp theo lên trên, tiếp tục phủ kem và đặt lớp bánh cuối cùng lên. Sau đó, thoa kem lên toàn bộ bề mặt bánh và làm mịn các cạnh.
Bước 6: Để bánh trong tủ lạnh trong khoảng 40 phút trước khi dùng. Việc làm lạnh này giúp bánh giữ được hình dạng khi cắt. Bánh kem hạt dẻ cười sẽ có cốt bánh xốp mềm mại và hương vị mới lạ, hòa quyện với vị béo của kem và sữa.
Bánh kem hạt dẻ cười có tốt không?
Bánh kem hạt dẻ cười cũng như với bất kỳ loại bánh kem nào, nó nên được tiêu thụ với mức độ vừa phải và không nên trở thành một phần quá lớn của chế độ ăn uống hàng ngày.
Bánh kem thường có chứa nhiều đường và chất béo, vì vậy việc ăn quá nhiều bánh kem có thể góp phần vào việc tăng cân và các vấn đề liên quan đến sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường và béo phì. Hạt dẻ cười thêm vào bánh kem có thể tăng cường hương vị và cung cấp một ít chất xơ và chất dinh dưỡng từ hạt.
Để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, nên ăn bánh kem hạt dẻ cười với mức độ vừa phải và kết hợp với một lượng lớn rau, trái cây và các nguồn thực phẩm khác giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, luyện tập thể dục đều đặn cũng rất quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể.
Xem thêm: Cách làm kem tuyết đá bào cực ngon và đơn giản tại nhà
Tổng kết
Vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách làm bánh kem hạt dẻ cười rồi đấy. Khi đến dịp cuối năm, hạt dẻ trở nên thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn nhất. Do đó, các món ăn được chế biến từ hạt dẻ trong mùa này càng thêm ngon miệng.
Một chiếc kem mát lạnh thơm mát hòa quyện với hương vị đặc trưng của hạt dẻ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt trong mùa hè. Có một cây kem mát lạnh trên tủ sẽ mang lại niềm vui tột đỉnh đúng không nào!