Hướng dẫn 4+ cách làm kem que tại nhà đơn giản và tiện lợi

công thức làm kem que tại nhà

Nếu bạn là một người yêu thích vị ngon ngọt của các món tráng miệng thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với những que kem mát lạnh, nhiều màu sắc được bán trong các siêu thị hay quán cafe. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn một vài công thức đơn giản để làm ra những que kem mát lạnh ngay tại nhà.   

Một số công thức để làm kem cây mát lạnh tại nhà

Việc làm kem cây tại nhà là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn và gia đình có thể cùng thực hiện trong những ngày hè rảnh rỗi. Thay vì mua những que kem ngoài hàng với giá thành rất cao, sao bạn không thử tự mình làm ra chúng, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo vệ sinh với những thành phần hoàn toàn từ tự nhiên và được chọn lựa cẩn thận. Dưới đây là một số công thức làm kem rất đơn giản bạn nên tham khảo.

Cách làm kem que từ sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 80ml sữa tươi không đường
  • 160ml whipping cream
  • 25g đường
  • 100g sữa đặc
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • 1 thìa vani
  • 4g gelatin (2 lá gelatin 2g/lá hoặc 15g bột gelatin)

Các bước cần thực hiện

  • Bước 1: Cho 80ml sữa tươi không đường vào tô inox lớn, sau đó ngâm 2 lá gelatin trong sữa đến khi mềm ra. Bạn có thể đun hỗn hợp này với lửa nhỏ để gelatin tan chảy nhanh hơn.
Cho sữa tươi không đường vào tô 
Cho sữa tươi không đường vào tô
  • Bước 2: Sau khi gelatin đã tan hết thì cho thêm đường, sữa đặc, vani và một chút muối vào, rồi khuấy nhẹ.
Thêm đường, sữa đặc, vani vào hỗn hợp sữa
Thêm đường, sữa đặc, vani vào hỗn hợp sữa
  • Bước 3: Cho lượng whipping cream đã chuẩn bị vào hỗn hợp sữa ở bước trên, tiếp tục khuấy đều với lửa vừa trong khoảng 5-10 phút. 
Cho whipping cream vào hỗn hợp sữa
Cho whipping cream vào hỗn hợp sữa
  • Bước 4: Chờ ít phút để hỗn hợp kem sữa nguội đi, sau đó đổ vào khuôn làm kem que.
Kem cây từ sữa đã hoàn tất
Kem cây từ sữa đã hoàn tất
  • Bước 5: Đông lạnh các que kem đã làm xong trong ngăn đá từ 5-6 tiếng hoặc chờ đến khi đông cứng lại. Vậy là bạn đã có những que kem mát lạnh để giải nhiệt tại nhà.

Cách làm kem que socola tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250ml kem tươi (whipping cream)
  • 125ml sữa đặc
  • 150g socola xay nhuyễn

Các bước cần thực hiện

  • Bước 1: Đổ 150g socola ra tô thủy tinh, sau đó đun cách thủy trong 1-2 phút với lửa nhỏ, đến khi tan thành chất lỏng sệt thì tắt bếp để nguội.
Làm tan chảy socola
Làm tan chảy socola
  • Bước 2: Chuẩn bị một âu inox lớn, cho toàn bộ lượng sữa đặc và whipping cream vào, kế đó dùng máy đánh trứng đánh đều, đến khi hỗn hợp đạt độ bông, xốp là được.
Đánh bông hỗn hợp gồm sữa đặc và whipping cream
Đánh bông hỗn hợp gồm sữa đặc và whipping cream
  • Bước 3: Tiếp theo, cho phần socola đã nguội vào hỗn hợp ở bước trên, tiếp tục khuấy đều nhẹ nhàng bằng tay để whipping cream không bị tách nước.
Thêm socola vào và tiếp tục khuấy đều
Thêm socola vào và tiếp tục khuấy đều
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp kem ở bước 3 vào khuôn kem que, đông lạnh chúng trong ngăn đá từ 6-8 tiếng (có thể thêm một ít đậu phộng rang vào các que kem trước khi đem đi đông đá).

Vậy là bạn đã có những thanh kem socola vô cùng hấp dẫn.

Kem cây socola thơm ngon
Kem cây socola thơm ngon

Cách làm kem que từ trái cây cực bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g whipping cream
  • 50g sữa đặc
  • 60g đường cát trắng (có thể tùy chỉnh theo độ ngọt hoặc thay bằng mật ong)
  • 40g sữa tươi không đường
  • 200g trái cây tươi tùy loại (xoài, dây, bơ,…)

Các bước cần thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch, cắt nhỏ trái cây (hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố).
Cắt trái cây thành từng mẩu nhỏ trước khi xay 
Cắt trái cây thành từng mẩu nhỏ trước khi xay
  • Bước 2: Chuẩn bị một âu inox lớn, cho sữa tươi và sữa đặc vào đánh đều đến khi sữa đặc tan hoàn toàn.
Đánh đều hỗn hợp gồm sữa tươi và sữa đặc
Đánh đều hỗn hợp gồm sữa tươi và sữa đặc
  • Bước 3: Thêm vào hỗn hợp sữa ở bước trên một ít đường (có thể bỏ qua bước này nếu bạn không thích ăn ngọt), kế đến, cho phần trái cây tươi cắt nhỏ vào và trộn đều lên.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp kem sữa và trái cây vào các que kem, đặt trong ngăn đá từ 5-6 tiếng cho kem đông cứng lại.
Thưởng thức thành quả 
Thưởng thức thành quả

Lưu ý, trái cây sau khi xay nhuyễn nên chế biến ngay hoặc đặt trong tủ lạnh, không để trái cây quá lâu ở nhiệt độ phòng tránh việc kem que làm ra bị tanh và mất vị thơm ban đầu. 

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nhiều loại trái cây khác nhau để tăng thêm màu sắc và sáng tạo ra những hương vị mới lạ. 

Hướng dẫn làm kem que dưa hấu hấp dẫn cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g dưa hấu đã cắt vỏ (nên chọn loại không hạt)
  • Sữa tươi: 1 cốc
  • Sữa đặc: 3 thìa canh
  • Sữa chua: 1 hộp

Các bước cần thực hiện

  • Bước 1: Cho lần lượt các nguyên liệu dưa hấu, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Xay nhuyễn dưa hấu với sữa
Xay nhuyễn dưa hấu với sữa
  • Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào từng khuôn que kem (có thể làm giả hạt dưa hấu bằng socola chip hoặc tạo hình que kem với nhiều loại khuôn khác nhau để thu hút các bé).
Cho hỗn hợp vào các khuôn kem đã chuẩn bị
Cho hỗn hợp vào các khuôn kem đã chuẩn bị
  • Bước 3: Cuối cùng, cho các que kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-5 tiếng, đến khi đông lại là có thể lấy ra thưởng thức. 

Các que kem luôn là món tráng miệng ưa thích của trẻ, tuy nhiên bạn vẫn có thể biến tấu chúng bằng cách kết hợp nhiều nguyên liệu lại với nhau để tạo thành những món ăn mới lạ và độc đáo. 

Một số lưu ý nhỏ để làm kem cây tại nhà thành công

  • Cách lấy kem que ra khỏi khuôn: Để lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn hãy ngâm khuôn kem trong nước ấm trong vài giây, sau đó lấy kem ra và cho vào đĩa rồi đặt đĩa kem trở lại ngăn đá khoảng 5 phút để bề mặt đông cứng trở lại.
  • Thời gian đông lạnh và bảo quản: Các loại kem làm từ sữa nên sử dụng trong vòng 1-2 tuần sau khi chế biến, đồng thời phải luôn được bảo quản trong ngăn đá. 
  • Thay đổi nguyên liệu để phù hợp với chế độ ăn: Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng hoặc dị ứng với sản phẩm từ sữa, thì việc tự mình làm kem tại nhà cho phép bạn tùy chỉnh lượng đường và độ béo phù hợp. Bạn có thể thay thế các loại sữa đặc hoặc kem tươi trong công thức bằng các nguyên liệu khác tốt hơn cho sức khỏe như sữa chua, sữa tươi không đường,… tuy nhiên, khi đó kem cũng sẽ bớt đi vị béo ngậy.

Kết luận

Hy vọng với những công thức được chia sẻ phía trên, bạn có thể tự mình làm ra những que kem thơm mát và giải nhiệt cho mùa hè. Hãy cùng bắt tay vào làm và tận hưởng niềm vui của việc sáng tạo những món tráng miệng tuyệt vời ngay tại nhà! 

Đừng quên ghé qua các blog khác của Italio để biết thêm một vài cẩm nang làm kem vô cùng thú vị nhé. 

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: