Hướng dẫn cách làm kem muối béo đơn giản, thơm béo như ngoài hàng

cách làm kem muối

Trong thời gian gần đây, cafe kem muối đang trở thành thức uống ‘hot trend’ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy bạn đã biết kem muối được chế biến như thế nào không? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để có thể tự mình làm được thức uống này tại nhà nhé.

Kem muối là gì? Ứng dụng của kem muối trong các món ăn

Kem muối thường được chế biến từ sữa và kem, thêm vào đó là chút vị mặn nhẹ của muối để giảm độ ngọt và cân bằng hương vị cho món ăn. 

Kem muối được đa phần các chủ cửa hàng ứng dụng làm topping cho nhiều loại thức uống như cà phê, trà sữa hay trà trái cây giúp tăng vị thơm béo, đồng thời nâng tầm hương vị của món ăn.

Cách làm kem muối đơn giản với các nguyên liệu thông dụng

Kem muối có thể được chế biến bằng nhiều nguyên liệu khác nhau, bao gồm một số thành phần cơ bản như: kem béo, sữa tươi, muối, đường. Dưới đây là một vài công thức đơn giản để bạn làm theo tại nhà. 

Cách làm kem muối từ Rich’s

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 muỗng cafe muối (loại muối hồng Himalaya)
  • 50ml sữa đặc
  • 1 hộp rich’s lùn
  • 20ml nước tinh khiết (có thể thay bằng sữa tươi)

Các bước cần thực hiện

  • Bước 1: Cho một ít lượng muối hồng vào 20ml nước ấm tinh khiết để hòa tan, sau đó đợi một lúc đến khi nguội.
Sử dụng muối hồng để chế biến
Sử dụng muối hồng để chế biến
  • Bước 2: Cho hỗn hợp muối đã tan ở bước trên vào ca nhựa cao 2 lít, đổ sữa đặc vào, sau đó khuấy đều
Thêm sữa đặc vào hỗn hợp nước muối
Thêm sữa đặc vào hỗn hợp nước muối
  • Bước 3: Cho 1 hộp kem béo rich’s lùn vào hỗn hợp ở bước 2, dùng muỗng khuấy đều. Lưu ý, hỗn hợp sau khi hòa tan chỉ chiếm ¼ dung tích ca.
Sử dụng kem béo Rich’s để tăng độ béo cho kem
Sử dụng kem béo Rich’s để tăng độ béo cho kem
  • Bước 4: Dùng máy đánh trứng 2 cần để đánh đều hỗn hợp, đến khi kem mịn, sệt, dẻo là được (lượng kem thu được gần 2 lít).
Đánh hỗn hợp đến khi đạt độ mịn phù hợp
Đánh hỗn hợp đến khi đạt độ mịn phù hợp
  • Bước 5: Rót kem ra các chai nhỏ để tiện sử dụng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm kem muối từ bột kem béo đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50g bột kem béo 
  • 100g sữa tươi không đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối 
  • Lượng kem làm ra vừa đủ để dùng kèm với 2 ly nước 

Các bước cần thực hiện

  • Bước 1: Cho 50g bột kem béo vào tô inox lớn. Sau đó, rót 100g sữa tươi không đường vào và khuấy đều. 
Pha hỗn hợp gồm kem béo và sữa tươi không đường
Pha hỗn hợp gồm kem béo và sữa tươi không đường
  • Bước 2: Cho lượng ít muối vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng để đánh đều từ 1-2 phút, đến khi thu được lớp kem trắng, mịn, sánh là hoàn tất.
Dùng máy đánh trứng để đánh bông, đều hỗn hợp
Dùng máy đánh trứng để đánh bông, đều hỗn hợp
  • Bước 3: Pha chế loại thức uống yêu thích, phủ lên trên lớp kem muối là có thể thưởng thức. 
Phủ lên thức uống lớp kem muối béo ngậy
Phủ lên thức uống lớp kem muối béo ngậy

Cách làm kem muối bằng sữa tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120g kem sữa tươi (whipping cream)
  • 15g đường cát (có thể tùy chỉnh theo vị ngọt mong muốn)
  • ¼ muỗng cafe muối

Các bước cần thực hiện

  • Bước 1: Đánh đều 120g kem sữa tươi (whipping cream) trong khay inox lớn, đến khi kem tan ra hoàn toàn. 
Đánh đều whipping cream để kem tan ra
Đánh đều whipping cream để kem tan ra
  • Bước 2: Thêm các gia vị như đường cát và ít muối biển vào lớp kem ở bước trên. Kế tiếp, điều chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ trung bình để đánh bông hỗn hợp từ 30-60 giây, đến khi lớp kem đặc và sánh mịn thì dừng.
Thêm một số gia vị đã chuẩn bị vào
Thêm một số gia vị đã chuẩn bị vào
  • Bước 3: Dùng trực tiếp với món ăn, hoặc cho vào hộp đậy kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm kem muối không cần whipping cream

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 cốc kem tươi (hoặc kem phô phai cheese cream) (thay thế cho whipping cream)
  • 1/2 cốc đường
  • ¼  thìa cafe muối 

Các bước cần thực hiện

  • Bước 1: Cho kem tươi hoặc cream cheese vào trong tô inox lớn, đun cách thủy đến khi nguyên liệu có dạng sệt, sau đó để nguội.
Làm tan cream cheese bằng cách đun cách thủy
Làm tan cream cheese bằng cách đun cách thủy
  • Bước 2: Cho lượng đường, muối đã chuẩn bị vào kem, dùng máy đánh đều hỗn hợp trong 2-3 phút đến khi tan hết.
  • Bước 3: Sản phẩm thu được là lớp kem muối có độ bông và sánh mịn theo nhu cầu.

Cách làm kem muối đơn giản nhất bằng bột kem topping vị muối biển

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g bột kem topping vị muối biển
  • 200ml sữa tươi không đường

Các bước cần thực hiện

  • Bước 1: Cho vào khay inox 200g bột kem topping vị muối biển, kế đến cho 200ml sữa tươi không đường (lạnh) vào khuấy đều. 
Bột Topping kem muối biển 
Bột Topping kem muối biển
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều (lưu ý, ban đầu nên đánh hỗn hợp ở mức 1 trong 1 phút, sau đó chuyển sang mức 3, tiếp tục đánh đều trong 2 -3 phút). Có thể dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để thay thế cho máy đánh trứng.
Đánh đều kem muối bằng máy đánh trứng
Đánh đều kem muối bằng máy đánh trứng
  • Bước 3: Kem muối thu được đạt độ sánh, mịn, xốp theo nhu cầu là thành công. Sau cùng, kết hợp kem với các thức uống như cafe, trà sữa, trà trái cây,… và thưởng thức.
Kết hợp kem muối cùng món trà trái cây yêu thích
Kết hợp kem muối cùng món trà trái cây yêu thích

Một số lưu ý khi làm kem muối 

  • Lựa chọn nguyên liệu: Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên chọn các thương hiệu kem, sữa uy tín thông qua các siêu thị, trang thương mại điện tử hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng,… Lưu ý, để kem muối làm ra đạt độ đặc và béo, nên ưu tiên các nguyên liệu có hàm lượng chất béo cao như heavy cream, whipping cream, kem béo rich’s…
  • Cách đánh kem: Để lớp kem muối được mịn và sánh, bạn nên đánh hỗn hợp kem theo chiều kim đồng hồ, từ mức nhỏ rồi tăng dần lên mức lớn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có máy đánh trứng, hãy thay bằng thìa, dùng lực mạnh để đánh hỗn hợp kem liên tục trong 4-5 phút. Ngoài ra, nếu cảm thấy kem quá cứng, bạn có thể thêm một ít tinh chất vani hoặc một chút sữa tươi vào hỗn hợp.
  • Bảo quản sau chế biến: Với các nguyên liệu đầu vào là kem tươi và sữa, kem muối thành phẩm nên được sử dụng trong vòng 1-2 tuần để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, bạn nên bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ở nhiệt độ phòng vì kem có thể bị chảy ra.

Kết luận

Với những thông tin đã chia sẻ ở phía trên, mong rằng bạn đã biết cách làm kem muối thơm ngon, đơn giản, béo mịn ngay tại nhà. Hãy thử ngay hôm nay nhé!

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: