Bật mí 6 cách làm kem dừa ngon bổ rẻ dễ thực hiện tại nhà

Kem dừa làm tại nhà thơm ngon và bổ dưỡng 

Không ít bạn có nhu cầu học cách làm kem dừa bởi đây là vị kem thơm, ngọt, có độ béo vừa phải, phù hợp với khẩu vị của các lứa tuổi khác nhau. Trong bài viết này, bạn có thể tham khảo ngay 6 công thức làm kem dừa đơn giản nhưng có hương vị vô cùng ấn tượng. 

Giá trị dinh dưỡng của kem dừa

Dừa là một trong những nguyên liệu làm kem phổ biến nhờ vào mùi vị thơm béo cùng giá trị dinh dưỡng cao, chất béo ít và không chứa cholesterol. Trong 100g dừa có:

  • Natri: 20mg 
  • Kali: 356mg 
  • Chất xơ: 9g 
  • Protein: 3,3g
  • Vitamin C: 3,3mg 
  • Sắt, 2,4mg
  • Vitamin B6: 0,1mg 
  • Magnesi: 32mg 
  • Canxi: 14mg

Bên cạnh đó, theo Dược thực đồ giám của Trung Hoa, dừa có tính giải khát trong khi Đông y cho biết dừa có vị ngọt, tính bình. Như vậy, từ giá trị dinh dưỡng đến đặc tính đều cho thấy dừa là một nguyên liệu an toàn, bổ dưỡng, thích hợp bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày. 

Có rất nhiều cách chế biến dừa, trong đó làm kem dừa là một lựa chọn yêu thích của nhiều người. Kem dừa không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn ngon miệng, có khả năng giải nhiệt, phù hợp với khẩu vị của mọi người, nhất là trẻ em. 

Dừa là nguyên liệu không cholesterol và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng 
Dừa là nguyên liệu không cholesterol và chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng

Cách làm kem dừa nguyên bản (công thức không sữa đặc)

Cách làm kem dừa Thái tại nhà đơn giản nhất chính là kem dừa nguyên bản, sử dụng cơm dừa non theo công thức sau: 

Nguyên liệu

  • 1 cốc cơm dừa non. 
  • ¼ cốc nước dừa tươi. 
  • 1 muỗng tinh bột bắp.  
  • Sữa tươi. 
  • ½ chén đường. 
  • 1 + ½ chén kem tươi. 

Cách thực hiện 

  • Bước 1: Cho cơm dừa non vào cối, thêm nước dừa tươi và xay nhuyễn.  
Cơm dừa non được xay nhuyễn cùng nước dừa tươi
Cơm dừa non được xay nhuyễn cùng nước dừa tươi
  • Bước 2: Cho tinh bột bắp vào 100ml sữa tươi và khuấy đều. 
  • Bước 3: Cho 400ml sữa tươi và ½ chén đường vào chảo, đảo đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết, tiếp tục cho hỗn hợp tinh bột bắp và sữa tươi đã chuẩn bị vào, đun sôi và tắt bếp.  
Đun sôi hỗn hợp sữa tươi, đường và tinh bột bắp
Đun sôi hỗn hợp sữa tươi, đường và tinh bột bắp
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp ra ly và để nguội. 
  • Bước 5: Chuẩn bị một tô sạch, cho đá viên và muối vào. 
  • Bước 6: Chuẩn bị một tô khác nhỏ hơn, cho 1,5 chén kem tươi vào, đặt tô kem lên tô đá sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông kem. 
Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng
Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng
  • Bước 7: Cho hỗn hợp cơm dừa xay đã chuẩn bị trước vào, tiếp tục cho hỗn hợp sữa tươi và tinh bột bắp vào, đánh đều đến khi có được một hỗn hợp đặc sệt mịn màng, tiếp tục đánh đến khi có một hỗn hợp hòa quyện. 
Cho hỗn hợp kem vào khuôn
Cho hỗn hợp kem vào khuôn
  • Bước 8: Làm lạnh qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng. 
  • Bước 9: Bày trí và thưởng thức. 
Bày trí và thưởng thức 
Bày trí và thưởng thức

Xem thêm: Cách làm kem chuối

Cách làm kem dừa Thái Lan

Kem dừa thái là một trong những món ăn đường phố Thái Lan “must try” khi bạn đến thăm xứ Chùa Vàng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm kem dừa Thái tại với công thức sau: 

Nguyên liệu

  • 1 trái dừa khô. 
  • Đường thốt nốt.
  • 500ml sữa dừa/ nước cốt dừa.
  • 120ml nước dừa tươi.
  • 1 muỗng cà phê muối.
  • Lá dứa.
  • Gạo nếp. 
  • Đậu phộng. 

Cách thực hiện 

  • Bước 1: Cho lần lượt đường thốt nốt, sữa dừa, nước dừa tươi, muối, lá dứa vào nồi và khuấy đều đến khi đường tan và làm mát trong 15 phút.
Hòa tan hỗn hợp các nguyên liệu làm kem và làm mát nguyên liệu
Hòa tan hỗn hợp các nguyên liệu làm kem và làm mát nguyên liệu
  • Bước 2: Sau đó, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và đổ vào máy làm kem, đánh đều hỗn hợp kem trong vòng 10 phút. 
Sử dụng máy làm kem với hỗn hợp đã được làm lạnh
Sử dụng máy làm kem với hỗn hợp đã được làm lạnh
  • Bước 3: Lấy kem ra khỏi máy và cấp đông. 
  • Bước 4: Đun sôi các thành phần bao gồm nước cốt dừa, muối và đường đến khi có một hỗn hợp sền sệt. 
  • Bước 5:  Đổ hỗn hợp vào xôi đã nấu và trộn đều, sau đó để nguội.  
Hỗn hợp nước cốt dừa béo ngậy kết hợp cùng xôi dẻo
Hỗn hợp nước cốt dừa béo ngậy kết hợp cùng xôi dẻo
  • Bước 6: Dùng muỗng bắt kem cho kem vào nửa trái dừa khô đã chuẩn bị và thêm xôi, đậu phộng, nước cốt dừa để thưởng thức. 

Lưu ý: Trong trường hợp không có máy trộn kem, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng hoặc khuấy đến khi hỗn hợp đông đặc, sau đó đem hỗn hợp đi cấp đông. 

Cách làm kem dừa Thái Lan tuy đơn giản nhưng hương vị vô cùng ấn tượng 
Cách làm kem dừa Thái Lan tuy đơn giản nhưng hương vị vô cùng ấn tượng

Cách làm kem dừa non với whipping cream (công thức có sữa đặc)

Kem dừa non có thành phần chính là cơm dừa tươi, khi ăn mang lại cảm giác dai ngon và tươi mới, rất phù hợp để bạn thực hiện tại gia. Cách làm kem dừa non tại nhà cụ thể như sau: 

Nguyên liệu

  • ½ chén whipping cream.
  • 200g cùi dừa non. 
  • 120ml nước dừa tươi. 
  • ¾ cốc đường bột.
  • ½ cốc sữa đặc.
  • 1 cốc nước cốt dừa.
  • ¼ cốc cùi dừa cắt hạt lựu. 

Cách thực hiện 

  • Bước 1: Cho whipping cream vào tô sau đó dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông lên. 
Dùng máy đánh trứng để đánh bông lớp whipping cream béo ngậy
Dùng máy đánh trứng để đánh bông lớp whipping cream béo ngậy
  • Bước 2: Cho cơm dừa non và nước dừa tươi vào cối xay sinh tố hoặc cối cầm tay, xay đến khi có một hỗn hợp sền sệt.  
  • Bước 3: Cho đường bột vào tô kem whipping cream đã chuẩn bị, trộn đều đến khi hai thành phần hòa quyện vào nhau. 
  • Bước 4: Cho lần lượt sữa đặc, dừa xay, nước cốt dừa vào hỗn hợp kem đường và trộn đều đến khi hỗn hợp đặc lại.  
Xay nhuyễn các nguyên liệu cơm dừa cùng nước dừa và trộn đều tất cả các nguyên liệu
Xay nhuyễn các nguyên liệu cơm dừa cùng nước dừa và trộn đều tất cả các nguyên liệu
  • Bước 5: Rắc cùi dừa lên trên bề mặt kem. 
  • Bước 6: Làm lạnh từ 6-8 tiếng. 
Phủ lớp cơm dừa non lên bề mặt kem và làm lạnh trong 6 - 8 giờ
Phủ lớp cơm dừa non lên bề mặt kem và làm lạnh trong 6 – 8 giờ
  • Bước 7: Trang trí và thưởng thức. 
Làm kem dừa với whipping cream sẽ giúp tăng độ béo cho món ăn 
Làm kem dừa với whipping cream sẽ giúp tăng độ béo cho món ăn

Dành cho bạn: Những cách làm kem ngon bạn nên thử

Mua kem dừa ở đâu ngon?

Ngoài việc tự học cách làm kem dừa tại nhà, bạn cũng đừng quên tham khảo ngay một địa chỉ bán kem dừa chất lượng để có thể thưởng thức bất cứ khi nào. Hiện nay, Italio đang là đơn vị cung cấp kem vị dừa đa dạng kết cấu với chất lượng đạt chuẩn, nhờ nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng. Thực đơn kem vị dừa tại Italio bao gồm: 

Kem Gelato vị dừa

Gelato là loại kem xuất xứ từ Ý, nổi tiếng với kết cấu dày, mịn. Kem Gelato của Italio được làm từ thành phần an toàn cho sức khỏe bao gồm bột kem nhập khẩu từ Ý, dừa xiêm xanh của Bến Tre. Do đó, kem dừa Italio Gelato không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn mang đến hương vị tươi mới và có độ béo vừa phải, không gây ngán như đồ ngọt thông thường. 

Mỗi miếng kem vị dừa mịn màng, mềm mại, chầm chậm tan chảy bên trong miệng, để lại vị dừa ngọt dịu và hương thơm thoang thoảng là trải nghiệm mà kem Gelato vị dừa của Italio mang lại cho bạn.

Kem 28 vị nhiệt đới vị dừa

Kem 28 vị nhiệt đới vị dừa là dòng kem Ý có đặc trưng là mịn và dẻo, tạo cảm giác mới lạ khi ăn. Đặc biệt hơn, hương vị kem đến từ 28 loại trái cây nhiệt đới, trong đó có dừa sáp. Italio chú trọng đến chất lượng kem nên ưu tiên chọn nguyên liệu nhập khẩu từ Ý và New Zealand, kết hợp với dừa sáp Bến Tre để tạo nên một loại kem tuyệt đỉnh với hương vị tự nhiên và tươi mát, giải nhiệt cho bạn trong những ngày oi bức.

Kem Melody vị dừa

Melody là dòng kem được làm từ nguyên liệu nhập khẩu Thái Lan. Khi thưởng thức kem Melody, thực khách ngay lập tức cảm nhận được sự mát lạnh khi kem chạm đầu lưỡi, rồi từ từ mê mẩn hương vị thơm, béo của kem và thanh mát của trái cây.  

Kem vị dừa Italio có kết cấu độc đáo, hương vị thơm ngon
Kem vị dừa Italio có kết cấu độc đáo, hương vị thơm ngon

Trên đây là thông tin về cách làm kem dừa nguyên bản và kem dừa mix với những nguyên liệu khác. Hy vọng với những gợi ý trên, thực đơn tráng miệng của bạn sẽ thêm phần phong phú với những món kem thơm ngon, bổ dưỡng. Đừng quên theo dõi Italio để cập nhật thêm nhiều món kem hấp dẫn và các ưu đãi bất ngờ nhé!

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ITALIO

Quý khách hàng có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ: 

Địa chỉ: 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.730.67888 Phím 1 (Bộ Phận Kinh Doanh)

Website: italio.vn

Email: italio.gelato@gmail.com

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: