Tổng hợp 3 cách làm kem đậu đen đơn giản bao ngon

cách làm kem đậu đen
MỤC LỤC

Đậu đen là một loại đậu rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt cho cơ thể trong ngày hè rất tốt. Từ đậu đen, có thể làm đủ món xôi chè mặn ngọt khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món ăn mới từ đậu đen, đừng bỏ qua món kem đậu đen. Trong bài viết này, hãy cùng Italio tìm hiểu 3 cách làm kem đậu đen đơn giản bao ngon ai cũng thích mê.

Lợi ích sức khỏe của đậu đen bạn đã biết?

cách làm kem đậu đen 7
Lợi ích to lớn của đậu đen

Ai cũng biết đậu đen là thực phẩm tốt cho sức khỏe, vậy cụ thể đậu đen giúp gì cho sức khỏe của bạn? Đậu đen cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như: chất xơ, chất béo, chất đạm, khoáng chất, vitamin,…Nhờ vậy, đậu đen giúp bạn phòng ngừa được rất nhiều bệnh:

  • Giảm đau lưng, xương khớp
  • Bệnh huyết áp thuyên giảm
  • Tốt cho tim mạch
  • Đậu đen tốt cho người bệnh tiểu đường
  • Tốt cho hệ tiêu hóa, tránh táo bón
  • Giúp đẹp da
  • Tốt cho quá trình giảm cân của phụ nữ
  • Giúp có giấc ngủ ngon, tốt cho hệ thần kinh

Và vô cùng nhiều những lợi ích khác cho sức khỏe bạn. Ở phần tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu cách biến tấu đậu đen cùng với các món kem ăn mát lạnh, giải nhiệt ngày hè nhé.

Cách làm kem đậu đen dừa thần thánh

Dừa là nguyên liệu thường có trong các món kem, mang lại hương thơm và vị béo cho kem. Dừa khi kết hợp với đậu đen cũng cho ra món kem ngon không kém.

cách làm kem đậu đen 1
Cách làm kem đậu đen dừa ngon

Nguyên liệu làm kem đậu đen dừa

Để làm được kem đậu đen dừa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Đậu đen: 250 gram ( nên chọn  đậu đen xanh lòng, hạt tròn đều, không bị mọt mối)
  • Kem sữa tươi: 450 ml (nếu không có bạn có thể thay bằng sữa tươi)
  • Đường: 100 gram
  • Sữa đặc: 100 ml
  • Nước cốt dừa:100 ml
  • Dừa bào sợi: 50 gram
  • Dụng cụ làm kem đậu đen dừa: Máy xay sinh tố, nồi vừa, hộp hay khay đựng kem

Cách làm món kem đậu đen dừa

Bước 1: Ngâm đậu trong nước tầm 8 tiếng. Lưu ý những hạt lép, hạt hư nổi lên mặt nước hãy vớt chúng ra, những hạt này sẽ bị cứng không bùi như hạt bình thường

Bước 2: Sau khi đậu đen đã mềm, cho lên nồi để ninh nhừ với nước, sau khi đậu đen đã mềm cho đường vào và khuấy đều cho ngấm đường. Sau khi hạt đã mềm, thấm đường thì tắt bếp để nguội

Bước 3: Xay hỗn hợp cốt dừa sữa: cho tất cả nguyên liệu sữa, cốt dừa, sữa đặc vào máy xay sinh tố, say nhuyễn. Sau khi hỗn hợp đồng nhất, bạn cho tiếp tục đậu đen đã ninh nhừ ở bước 2 vào xay cùng đến khi mịn.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa xay vào khay hay hộp, rắc dừa bào sợi lên bên trên. Để đông hỗn hợp kem trong 5-6 tiếng, sau đó có thể mang ra thưởng thức.

cách làm kem đậu đen 4
Xay nhuyễn hỗn hợp đậu đen với sữa dừa

Lưu ý: để có món kem đậu đen dừa ngon sau khi bỏ tủ lạnh, cứ tầm 1-2 tiếng lại lấy ra đảo đều cho kem mịn, không đông đá.

Cách làm kem đậu đen que

cách làm kem đậu đen
Cách làm kem đậu đen que

Nguyên liệu làm món kem đậu đen que

  • Đậu đen: 250 gram ( nên chọn  đậu đen xanh lòng, hạt tròn đều, không bị mọt mối)
  • Sữa tươi: 300ml
  • Đường: 150 gram
  • Sữa đặc: 100 ml
  • Nước cốt dừa:100 ml
  • Dừa bào sợi: 50 gram
  • Bột bắp: 50gram
  • Dụng cụ làm kem đậu đen que: nồi, bếp, khuôn làm kem đậu đen que

Chi tiết các bước làm kem đậu đen que

Bước 1: Đậu đen rửa sạch, ngâm trong nước 8 tiếng để đậu nở đều. Sau đó bắt lên bếp, cho nước và ít muối vào nấu cho đậm đà. Nấu đến khi đậu đen mềm thì cho đường vào, đợi đến khi đường ngấm vào đậu, tắt bếp chờ nguội.

Bước 2:  Nấu cốt dừa với sữa. Cho tất cả nguyên liệu gồm sữa, cốt dừa vào nồi, đun cho đến khi sôi lăn tăn. Hòa bột bắp với một ít sữa cho tan, sau đó cho vào hỗn hợp đang trên bếp, khuấy đều cho chín bột. Lúc này hỗn hợp sẽ hơi sệt lại. Cho vani vào tắt bếp và đợi nguội

Bước 3: Chia hỗn hợp cốt dừa sữa thành 2 phần, một phần cho đậu đen đã ninh mềm ở bước 1 vào, phần còn lại để nguyên. Lấy khuôn kem, cho một ít cốt dừa sữa vào đáy khuôn, tiếp đó cho hỗn hợp sữa cốt dừa đậu đen. Sau cùng cho một ít cốt dừa sữa lên trên và đậy nắp khuôn kem lại.

cách làm kem đậu đen 5
Cho kem vào khuôn

Bước 4: Cho các khuôn kem đã làm xong vào tủ đông để đông trong 6-7 tiếng là có thành phẩm kem đậu đen que ngon đúng điệu.

Cách làm kem đậu đen nguyên hạt

Nguyên liệu làm kem đậu đen nguyên hạt

  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Đậu đen: 250 gram
  • Đường: 100 gram
  • Muối: nửa muỗng cà phê
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Dừa bào sợi
  • Dụng cụ làm kem đậu đen nguyên hat gồm: hộp đựng kem, nồi, bếp, máy xay sinh tố,…
Cách làm kem đậu đen
Cách làm kem đậu đen nguyên hạt

Cách làm kem đậu đen nguyên hạt

Bước 1: Sơ chế và nấu đậu đen:

Đậu đen sau khi mua về, ngâm để đậu nở, ngậm nước đủ trong 8 tiếng đồng hồ. Có những hạt lép, hạt hư nên vớt bỏ đi. Đãi đậu thật sạch, sau đó cho đậu và ninh với nước, thêm muối vào cho đậm đà. Khi đậu đã chín rồi, cho đường vào khuấy cùng cho ngấm đường.

Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa cốt dừa:

Cho tất cả cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nổi, đun ở lửa nhỏ cho hỗn hợp tan hết. Sau đó để hỗn hợp nguội rồi sang bước 3

Bước 3: Xay hỗn hợp đậu đen và cốt dừa sữa

Lấy 2/3 lượng đậu đã nấu mềm ở bước 1, cùng hỗn hợp sữa cốt dừa nấu ở bước 2 vào máy xay sinh tố. Sau khi hỗn hợp nhuyễn rồi, cho vani vào trộn đều cho thơm.

Bước 4Làm đông kem

Cho hỗn hợp ở bước 3 ra hộp, trộn 1/3 đậu đen nguyên hạt còn lại vào. Rồi bỏ đông trong tủ lạnh trong 7-8 tiếng.

Chỉ các bước đơn giản như trên, bạn đã có thể làm ra món kem đậu đen nguyên hạt ngon khó cưỡng. Kem đậu đen nguyên hạt khi ăn sẽ có vị thơm, béo của đậu đen, cốt dừa và sữa. Thêm vào đó là những hạt đậu đen nguyên hạt thơm bùi, cùng dừa bào sợi tăng hương vị cho món kem.

Bên trên là tất cả những cách làm kem đậu đen đơn giản mà ngon miệng. Ai cũng có thể làm được. Hi vọng những thông tin này có ích với bạn. Hãy bắt tay ngay vào làm đãi gia đình một mẻ kem đậu đen giải nhiệt trong mùa hè này nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Italio - Nhà sản xuất kem chuyên cung cấp kem Ý.

Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: