Cách Làm Bánh Mousse Đào Tươi Mát Tại Nhà – Dễ Làm, Ngon Tuyệt

Cách làm món bánh mousse đào

Hãy cùng vào bếp và trổ tài làm món bánh mousse đào tươi mát ngay tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện mà không cần lò nướng cầu kỳ nhé! Chắc chắn hương vị thơm ngon khó cưỡng của món bánh này sẽ khiến cả nhà bạn phải trầm trồ khen ngợi đấy!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chính

  • 50g bơ lạt, đun chảy
  • 300g đào tươi
  • 50g đường
  • 5g gelatin bột
  • 30ml nước lạnh
  • 200ml whipping cream
  • 150ml nước uống vị đào

Nguyên liệu trang trí (tùy khẩu vị)

  • Đào tươi xắt lát mỏng
  • Socola bào nhỏ

2. Dụng cụ cần thiết

  • Khuôn bánh: Bạn có thể dùng khuôn tròn đế rời, khuôn vuông, khuôn tim… tùy theo sở thích. 
  • Máy xay sinh tố: Để xay nhuyễn bánh quy và đào.
  • Nồi: Dùng để đun chảy bơ, nấu hỗn hợp đào và chưng tan gelatin.
  • Âu trộn: Dùng để trộn bột bánh, đánh bông whipping cream và trộn mousse.
  • Máy đánh trứng: Nếu bạn không muốn dùng phới lồng đánh bông whipping cream, bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Túi bắt kem, đui bắt kem.

3. Các bước làm bánh mousse đào 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tiến hành ngâm nở 5gr lá gelatin trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút.
  • 300g đào tươi, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ
Sơ chế nguyên liệu làm bánh
Sơ chế nguyên liệu làm bánh mousse đào

Bước 2: Làm lớp đào

  • Cho đào tươi và đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Đong vào ca đong 150ml nước uống đào, rồi bỏ vào lò vi sóng quay ở mức độ trung bình trong khoảng thời gian 30 – 40 giây.
  • Sau khi quay cho nước đào ấm lên thì bạn cho tiếp khoảng 15gr đường vào và khuấy đều.
Làm lớp đào
Làm lớp đào

Bước 3: Làm lớp mousse

  • Ngâm gelatin bột vào nước lạnh khoảng 5 phút cho gelatin nở mềm. Sau đó, chưng cách thủy hoặc quay lò vi sóng khoảng 10-15 giây cho gelatin tan chảy hoàn toàn.
  • Đổ hỗn hợp đào xay vào nồi, đun lửa nhỏ, khuấy đều đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Sau đó, cho gelatin đã tan chảy vào hỗn hợp đào, khuấy đều.
  • Đánh bông whipping cream. Cho từ từ hỗn hợp đào đã nguội vào whipping cream, trộn đều bằng phới lồng.
Làm lớp mousse
Làm lớp mousse

Bước 4: Đổ khuôn và làm đông

  • Chuẩn bị một cái khay, đặt lên một tờ giấy lót, đặt một miếng bánh bông lan có kích thước khoảng 18x3cm rồi đổ vào khuôn bánh.
  • Đặt khuôn bánh tròn 15x7cm lên trên lớp bánh và cắt bỏ phần bánh thừa. Sau đó cho phần kem bánh đã trộn ở bước 3 vào khuôn và làm lạnh khoảng 30 phút.
Đổ khuôn và làm đông
Đổ khuôn và làm đông

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

  • Cuối cùng, đổ hỗn hợp mousse đào lên phần đế bánh đã làm lạnh. Dàn đều mặt bánh và cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho mousse đông hoàn toàn.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn, trang trí với đào tươi xắt lát và socola bào nếu muốn.
Trang trí và thưởng thức
Trang trí và thưởng thức

4. Mẹo và lưu ý khi làm bánh mousse đào

Nên chọn đào tươi, chín tới, có màu vàng cam đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Đào quá chín sẽ khó cắt miếng và dễ bị nát khi xay.

Không nên xay đào quá nhuyễn, sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của đào. Chỉ nên xay sơ qua cho đào hơi nát là được.

Whipping cream nên được đánh bông ở tốc độ trung bình, tránh đánh quá lâu sẽ làm tách nước. Khi thấy kem bông mềm, tạo vân nhẹ là được.

Bánh mousse đào nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2 ngày để đảm bảo hương vị tươi ngon.

Hy vọng công thức trên đây đã giúp bạn có thêm ý tưởng phong phú thêm cho thực đơn mỗi ngày của gia đình. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi chiếc bánh mousse đào thành quả của bạn nhé!

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: