Cách bảo quản kem tươi đơn giản, hiệu quả tại nhà

Kem tươi khi sử dụng không hết phải bảo quản đúng cách thì kem mới giữ được hương vị cũng như độ tươi và sánh mịn ban đầu. Vậy nên trong bài viết hôm nay chúng sẽ mách bạn cách bảo quản kem tươi cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Cùng mình tham khảo ngay nhé!

Kem tươi là gì?

Kem tươi hay còn gọi là whiping cream, là món tráng miệng được rất nhiều người dùng để trang trí bánh kem, các loại bánh ngọt hoặc đồ uống. Kem tươi thường ở dạng lỏng và hơi sệt, khi đánh sẽ trở nên bông xốp, mềm mịn.

Kem tươi là gì?
Kem tươi là gì?

Loại kem này có hàm lượng chất béo cao (từ 18% – 40%), dựa vào hàm lượng chất béo này mà bạn có thể phân biệt được kem tươi với các sản phẩm khác làm từ sữa. Kem tươi có vị ngậy, béo, thơm và khi ăn sẽ dễ dàng tan trong miệng.

Một số loại kem tươi phổ biến nhất hiện nay

1. Whipping Cream

Whipping cream là loại kem chưa được đánh bông. Bạn phải đánh chúng lên khi dùng và cũng có thể thêm đường để điều chỉnh độ ngọt theo ý muốn. Đây là loại kem ngon và rất chất lượng mặc dù giá thành tương đối rẻ, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích trên thị trường.

cách bảo quản kem tươi
Whipping Cream

2. Whipped Cream

Tương tự như Whipping cream. Whipping nghĩa là đánh bông còn Whipped nghĩa là đã được đánh bông.  Whipped cream là kem đã được đánh bông sẵn nên có thể sử dụng được ngay nhưng không thể điều chỉnh độ ngọt được. Loại kem này thường được đóng gói bằng các kiểu bình xịt chuyên dụng để xịt lên các món ăn như sữa lắc, Cafe, kem…

cách bảo quản kem tươi
Whipped Cream

3. Heavy Cream

Heavy cream là loại kem tươi có thành phần chất béo cao hơn hẳn 2 loại kể trên. Trong khi Whipping cream thường có hàm lượng chất béo từ 30-36% thì Heavy cream có hàm lượng chất béo tối thiểu là 36%.

Heavy Cream
Heavy Cream

Kem có hàm lượng chất béo càng cao thì việc đánh bông càng dễ, mềm, nhiều bọt và đặc hơn. Thế nên nó hay được sử dụng để tạo kết cấu, bắt bông bánh kem.

4. Topping Cream

Khác với 3 loại kem tươi bên trên, Topping cream là 1 loại kem tươi khá lạ, nó được làm từ dầu thực vật (như dầu cọ) ít chất béo nên thường dành cho người đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Topping Cream
Topping Cream

Cách bảo quản kem tươi đơn giản hiệu quả

1. Cách bảo quản kem tươi trong hộp

Vì là kem tươi nên nó đòi hỏi luôn phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách 1:

  • Bước 1: Sau khi dùng bạn phải cầnlau sạch kem dính trên miệng hộp, đậy kín nắp và bọc lại trong túi nilon.

  • Bước 2: Cho hộp kem vào ngăn mát tủ lạnh đã được vệ sinh sạch sẽ hạn chế mùi tanh hôi mà thực phẩm khác ám lại. Tuyệt đối không để trong ngăn đá vì khi ta dùng sẽ làm kem bị tách nước. Lúc đó, thời gian bảo quản tối đa kem tươi chỉ còn từ 5-7 ngày khi mở nắp.

Cach bao quan kem tuoi trong hop
Cách bảo quản kem tươi trong hộp

Cách 2:

  • Bước 1: Sử dụng kéo (đã khử trùng) cắt một lỗ thật nhỏ thay vì mở nắp nhựa gắn sẵn trên miệng hộp whipping cream.

  • Bước 2: Rót ra một lượng đủ dùng rồi lấy một túi nilon chụp xuống hộp kem (chụp sâu khoảng 1/3 hộp), lấy thun quấn chặt quanh hộp, ngay chỗ miệng túi nilon.

  • Bước 3: Để vào ngăn mát tủ lạnh, hạn chế để ngoài lâu.

Lưu ý:

  • Tủ lạnh của bạn càng sạch, càng vô trùng, càng ít thực phẩm tươi sống thì kem tươi sẽ được giữ lâu hơn.

  • Tuyệt đối không bảo quản kem tươi sau khi mở nắp trong tủ đông.

Bằng những cách bảo quản kem tươi này, bạn có thể duy trì được độ tươi của kem trong vòng 2 tuần đến 1 tháng.

2. Cách bảo quản kem tươi đã đánh bông

Cách bảo quản kem tươi đã đánh bông, bạn cũng phải sử dụng tủ lạnh. Kem tươi đã đánh bông để ở nhiệt độ phòng sẽ nhanh chóng bị chảy nước, hỏng và không thể dùng được.

Cach bao quan kem tuoi da danh bong
Cách bảo quản kem tươi đã đánh bông

Loại kem tươi đã đánh bông hay được cho vào các loại hộp hoặc bình dạng xịt. Sau khi dùng xong, bạn dùng khăn sạch lau phần kem dính trên miệng hộp, phần vòi xịt. Sau đấy, đậy kín nắp lại hoặc bọc trong túi nilon.

Tiếp đến, bạn cho hộp kem vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên để ở khu vực cánh tủ lạnh. Việc mở tủ lạnh làm thay đổi nhiệt độ thường xuyên, làm kem tươi nhanh hỏng hơn. Bạn cũng nên để chúng xa những loại thực phẩm sống, có mùi mạnh. Mùi của thực phẩm khác có thể làm ảnh hưởng đến mùi của kem tươi.

Xem thêm: Mở quán cafe cần những gì? Cần bao nhiêu vốn?

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những cách bảo quản kem tươi vô cùng đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được rồi đấy. Hy vọng từ đây chúng ta có thêm những mẹo vặt giúp ích cho cuộc sống của mình. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết này!

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: