Bột phô mai làm kem cheese là gì? Cách sử dụng ra sao?

Bột phô mai làm kem cheese là một hỗn hợp nhiều nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm. Với hương vị thơm nồng, mặn ngọt, đây là sản phẩm giúp gia tăng hương vị cho món ăn và các loại đồ uống. Vậy thực chất bột phô mai là gì? Cách dùng ra sao? Cùng Italio khám phá ngay ở bài viết dưới đây bạn nhé!

Bột phô mai làm kem cheese là gì?

Bột phô mai thực chất là một loại hỗn hợp bột được tạo nên từ nhiều thành phần khác nhau như: Bột sữa, đường, muối,… Bột thường có màu vàng cam hoặc đôi lúc là màu trắng, đây là sản phẩm có hương thơm đặc trưng cùng vị béo, mặn khá đặc biệt.

Khác với các sản phẩm khác được làm từ phô mai, bột phô mai khá dễ sử dụng và bảo quản. Ngoài ra hàm lượng chất béo trong bột phô mai thường được kiểm soát trong quá trình sản xuất sao cho nằm trong ngưỡng phù hợp với nhiều món ăn và sức khỏe người tiêu dùng.

Bột phô mai làm kem cheese là gì?
Bột phô mai làm kem cheese là gì?

Giá trị dinh dưỡng của bột phô mai làm kem cheese

Bột phô mai chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ, cụ thể có thể kể đến như:

  • Protein: Lượng protein trong bột phô mai khá lớn, thuộc nhóm protein sữa. Đây là nhóm protein chứa nhiều amino axit cần thiết cho cơ thể.
  • Chất béo: Hàm lượng chất béo trong phô mai khá đa dạng, nằm trong khoảng từ 5% – 30%. Ngoài ra, trong bột phô mai còn có một lượng chất béo chuyển hóa, đây là hợp chất có nhiều lợi ích với sức khoẻ nếu sử dụng một liều lượng hợp lý.
  • Carbohydrate: Chủ yếu là Lactose bị phân tách thành Galactose và Glucose.
  • Canxi: Bột phô mai là một trong những nguyên liệu có chứa hàm lượng canxi cao nhất, có vai trò quan trọng trong thúc đẩy quá trình phát triển của xương.
  • Các vitamin: Trong bột phô mai có chứa các vitamin có lợi cho sức khoẻ như vitamin A, vitamin K2, vitamin B12, vitamin B,…
Bột phô mai làm kem cheese là gì?
Bột phô mai làm kem cheese là gì?

Cách sử dụng bột phô mai làm kem cheese

Kem Cheese hay kem phô mai là một loại phô mai tươi có màu trắng nhạt. Kem cheese mềm, có hương vị béo – mặn và hơi chua nhẹ, khi ăn không bị ngấy như các loại phô mai khác. Kem Cheese được ứng dụng nhiều trong thực phẩm, bạn có thể dùng trực tiếp, dùng để trang trí bánh, đồ uống hoặc làm lớp phủ lên thực phẩm để gia tăng hương vị béo, ngậy cho món ăn, đồ uống.

Có nhiều cách để làm kem cheese, trong đó cách sử dụng bột phô mai để làm sản phẩm này được nhiều người sử dụng bởi tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian. Dưới đây là cách làm kem cheese bằng bột phô mai:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột phô mai: 2 – 4g 
  • Kem béo thực vật: 100 – 150ml
  • Đường: Khoảng 10g
  • ½ thìa cafe muối.
Cách sử dụng bột phô mai làm kem cheese
Cách sử dụng bột phô mai làm kem cheese

Các công đoạn làm kem cheese:

  • Bước 1: Cho kem béo thực vật, đường và muối vào một tô lớn. Đảo đều hỗn hợp lại với nhau.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp, điều chỉnh tốc độ đánh tăng dần đến khi hỗn hợp có vân thì dừng lại.
  • Bước 3: Cho thêm từ từ bột phô mai vào, điều chỉnh máy đánh trứng về tốc độ thường, đánh đến khi cho hết bột phô mai và hỗn hợp cô đặc lại là bạn đã hoàn thành làm kem cheese từ bột phô mai.

Các sản phẩm bột phô mai được ưa chuộng hiện nay

Bột phô mai làm kem cheese: O! Sajang

Là một sản phẩm đến từ công ty Sannadle, Việt Nam, bột O! Sajanglà một trong những thương hiệu bột phô mai được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Bột có màu vàng nâu, có hương vị béo, ngậy. Bột có thể sử dụng cho các món chiên, rán, làm kem cheese trong trà sữa, trang trí bánh,… 

Bột phô mai làm kem cheese: O! Sajang
Bột phô mai làm kem cheese: O! Sajang

Bột phô mai Cheddar Anna’s

Bột phô mai Cheddar Anna’s được nhập khẩu từ Úc, được sử dụng phổ biến trong làm kem cheese và trang trí bánh. Bột được đóng gói trong túi 500gr, dễ dàng bảo quản và di chuyển khi sử dụng. Bột có vị béo, mặn đặc trưng, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các quán trà sữa, cafe do tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với sử dụng phô mai truyền thống.

Bột phô mai Cheddar Anna's
Bột phô mai Cheddar Anna’s

Bột phô mai Tornado

Bột phô mai Tornado được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo công nghệ Hàn Quốc, với nguyên liệu hoàn toàn nhập khẩu từ xứ sở kim chi. Bột được đóng vào túi zip nên rất dễ bảo quản sau mỗi lần sử dụng. Bột Tornado có màu cam bắt mắt, có hương vị mặn ngọt đậm đà và hương vị phô mai béo ngậy.

Ngoài ra, bột pho mai Tornado còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: Canxi, vitamin A, vitamin B12, protein,…

Bột phô mai Tornado
Bột phô mai Tornado

Mua bột phô mai làm kem cheese ở đâu?

Với mức độ phổ biến của sản phẩm này, bạn có thể dễ dàng tìm mua bột phô mai ở các hệ thống siêu thị, tạp hoá, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế trên toàn quốc. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bột phô mai tại các sàn thương mại điện tử như: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… Lưu ý khi mua, bạn cần chọn lựa sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đến từ những thương hiệu lớn trên thị trường để tránh mua phải các mặt hàng kém chất lượng.

Vậy là Italio đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về bột phô mai làm kem cheese. Mong rằng những chia sẻ đó hữu ích với bạn, đừng quên thường xuyên ghé thăm trang web của chúng mình để cập nhật những thông tin thú vị về các sản phẩm pha chế, các sản phẩm kem,… 

Italio – Đơn vị sản xuất kem Ý hàng đầu tại Sài Gòn:

  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại liên hệ: 08 6924 1900
  • Website: italio.vn
  • Email: info@kemducphat.com

>> Xem thêm: Bột kem trứng là gì? Công dụng và cách sử dụng bột kem trứng?

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: