Bánh kem để được bao lâu? Mẹo giữ bánh kem ngon lâu hơn

Bánh kem để được bao lâu phụ thuộc vào cách bạn bảo quản và nhiệt độ 

Bánh kem có kích thước lớn, vị ngọt nên khó dùng hết trong một lần. Đó là lý do bạn nên tìm hiểu bánh kem để được bao lâu cũng như cách bảo quản để giữ bánh kem tươi ngon lâu nhất có thể. Cùng Italio tìm hiểu chi tiết trong bài viết này! 

1. Thời hạn sử dụng của bánh kem 

Bánh kem để được bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố như nguyên liệu được sử dụng, phương pháp bảo quản, bề mặt kem,.. Bánh kem thường có ba loại chính là kem Whipping Cream, Topping Cream, Butter Cream, Cream Cheese Icing, Royal Icing và Fondant Icing. Mỗi loại kem sẽ có tốc độ chảy khác nhau, cụ thể:

  • Whipping Cream: Sử dụng trong vòng từ 3-4 ngày với điều kiện bảo quản ở từ 2 – 5 độ C. 
  • Topping Cream: Sử dụng từ 2-4 ngày với điều kiện bảo quản từ 2-7 độ C. 
  • Butter Cream: Sử dụng từ 3-4 ngày với nhiệt độ từ 2-4 độ C. 
  • Cream Cheese Icing: Sử dụng trong từ 3-5 ngày ở nhiệt độ từ 2-5 độ C. 
  • Royal Icing: Sử dụng từ 2-3 ngày ở nhiệt độ từ 2-5 độ C. Có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 1-2 ngày với điều kiện thoáng mát và không ẩm ướt. 
  • Fondant Icing: Thời hạn sử dụng có thể lên đến 3 tháng ở nhiệt độ phòng. 

Như vậy, một chiếc bánh kem có thể để được khoảng từ 3-7 ngày ở nhiệt độ thích hợp. Đối với bánh kem trái cây tươi, thời hạn sử dụng tối đa là 3 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh. Mặt khác, bánh kem tươi ở nhiệt độ phòng từ 20-40 độ C chỉ có thể giữ được kết cấu trong vòng 2-3 tiếng. 

Thời hạn sử dụng của bánh kem
Thời hạn sử dụng của bánh kem

2. Bánh kem để trong tủ lạnh được bao lâu? 

Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu tùy thuộc vào cách bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh. Thông thường bánh kem có thể để được từ 3-7 ngày. Dưới đây là một số lưu ý để bảo quản bánh được lâu nhất:

2.1 Đóng gói bánh thật kín 

Bánh kem để được bao lâu phụ thuộc vào cách bạn đóng gói. Bánh kem phải được bọc thật kín để tránh không khí lọt vào, khiến bánh bị lên men. Bạn có thể sử dụng hộp kín khí hoặc màng bọc thực phẩm để bảo quản bánh trong khoảng từ 3-5 ngày. Ngoài ra, nếu bạn muốn để dành bánh dài hạn, bạn có thể sử dụng giấy bạc gói kín và sau đó để vào ngăn đông. Thời gian dự trữ theo cách này là tối đa 2 tháng. 

2.2 Nhiệt độ tủ lạnh 

Nhiệt độ tác động trực tiếp đến thời hạn sử dụng của bánh kem. Mức nhiệt lý tưởng nhất là khoảng từ 2-8 độ C. Nhiệt độ này giúp ức chế khả năng sinh sôi của vi khuẩn, giúp bánh được giữ nguyên vẹn về kết cấu cũng như hương vị. 

2.3 Vị trí để bánh trong tủ lạnh 

Vị trí trong tủ lạnh cũng có thể quyết định bánh kem để được bao lâu. Bạn nên đặt bánh ở tầng giữa, tránh gần cửa để nhiệt độ luôn được duy trì ở mức ổn định. Bên cạnh đó, bánh kem cũng cần được giữ cách xa các thực phẩm tươi sống để tránh vi khuẩn sinh sôi và ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.  

Vị trí để bánh kem trong tủ lạnh
Vị trí để bánh kem trong tủ lạnh

3. Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Bánh kem tốt nhất là nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, trong trường hợp không thuận tiện, bạn có thể áp dụng một vài mẹo để giữ bánh kem ở trạng thái tốt nhất trong nhiệt độ phòng, cụ thể:

  • Sử dụng hộp kín khí: Dụng cụ bảo quản là yếu tố quyết định bánh kem để được bao lâu ở nhiệt độ phòng. Bạn nên đặt bánh kem trong một chiếc hộp sạch, khô và kín khí. Cách này giúp bánh giữ được độ ẩm, không bị khô hay vón cục. 
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm: Ngoài hộp kín khí, bạn có thể bọc bánh thật chặt bằng màng thực phẩm để giữ bánh kem tươi ngon. 
  • Tránh ánh nắng trực tiếp: Bánh kem để được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào nhiệt độ. Nếu không có tủ lạnh, bạn phải để bánh kem ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp. 
  • Tách riêng các phần bánh: Việc phân tách cốt bánh, kem phủ và các họa tiết trang trí sẽ giúp bánh giữ được kết cấu và hương vị tươi ngon. 

Một lưu ý là những loại bánh có chứa phô mai nên được dùng ngay hoặc được bảo quản trong tủ lạnh vì phô mai được làm từ sữa, dễ hư hỏng so với các thành phần khác. 

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh 
Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Trên đây là thông tin về bánh kem để được bao lâu cũng như cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Nhìn chung, bánh kem có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 3-7 ngày với nhiệt độ phù hợp. Tuy nhiên để bánh giữ được mùi vị ngon nhất thì bạn nên dùng bánh trong thời gian ngắn khi vừa mới mua về.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ITALIO

Quý khách hàng có nhu cầu hợp tác vui lòng liên hệ: 

Địa chỉ: 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028.730.67888 – Phím 1 (Bộ Phận Kinh Doanh)

Website: www.italio.vn

Email: italio.gelato@gmail.com

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: