Tổng hợp 3 cách làm kem không cần máy đánh trứng

cách làm kem không cần máy đánh trứng 1

Kem là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhất là vào mùa hè oi bức, kem càng được ưa chuộng hơn, giúp giải khát rất tốt. Làm kem tại nhà cũng rất đơn giản, không cần có máy móc dụng cụ phức tạp. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm kem không cần máy đánh trứng qua bài viết sau nhé!

Cách làm kem không cần máy đánh trứng

Nguyên liệu làm kem

  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Whipping cream: 250ml
  • Vani: 2 ống
  • Đường: 150gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm kem không cần máy đánh trứng

Bước 1: Cho sữa tươi và đường vào một cái nồi, cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Sau khi đường tan hết trong sữa cho vani vào khuấy đều và tiếp tục đun đến khi sữa nóng già. Đến khi quanh thành nồi có bọt sủi lăn tăn rồi tắt bếp.

Bước 2: Cho kem tươi whipping cream ra tô, dùng que đánh trứng hoặc phới lồng đánh kem bằng tay. Để kem được bông nhanh hơn thì trước khi đánh kem, cho kem vào tủ lạnh làm lạnh trong 5 phút. Sau đó lấy kem ra đánh bằng phới để nhanh bông hơn. Nhấc que đánh kem lên thấy kem không còn đổ xuống là đạt.

cách làm kem không cần máy đánh trứng 1
Cho kem tươi whipping cream ra tô, dùng que đánh trứng hoặc phới lồng đánh kem

Bước 3: Cho kem vừa đánh bông vào hỗn hợp sữa đun để nguội ở bước 1. Sau đó khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều nhất định đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Sau khi kem nguội hẳn cho kem vào hộp nhựa, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh làm lạnh kem. Để kem được xốp mịn cứ khoảng 30 phút bạn lại lấy kem ra trộn đều. Sau khoảng 4-5 tiếng kem đông là có thể lấy ra thưởng thức. Bạn lấy kem ra ly thêm topping ưa thích …như socola, dừa khô,… và dùng ngay nhé!

cách làm kem không cần máy đánh trứng
Cho kem vừa đánh bông vào hỗn hợp sữa trộn đều

Xem thêm: cách làm kem dừa sữa chua

Làm kem sữa tươi không cần máy đánh trứng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện món kem sữa tươi này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản sau:

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Sữa đặc: 1/3 hộp
  • Whipping cream: 100ml
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Đường: 20 gram
  • Chanh vàng: 1 quả

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chanh, đem rửa sạch để ráo chanh. Sau đó dùng dụng cụ cạo lớp vỏ vàng bên ngoài để ra bát. Trong một cái bát khác cho trứng và đường vào đánh nhuyễn.

cách làm kem không cần máy đánh trứng 3
Làm kem sữa tươi không cần máy đánh trứng

Bước 2: Bắt một nồi nước sôi, sau đó cho bát trứng và đường vào chưng cách thủy. Trong quá trình chưng sử dụng phới lồng đánh liên tục để trứng bông lên. Chú ý lửa để ở mức nhỏ để trứng không bị chín quá nhanh. Sau đó tắt bếp lấy trứng ra ngoài.

Bước 3: Cho sữa đặc vào trứng đánh đều, sau đó cho tiếp sữa chua vào. Đánh đến khi hỗn hợp nguội, cho nước cốt chanh và đánh mịn bằng phới lồng.

Bước 4: Đánh kem whipping cream bông rồi cho vào hỗn hợp ở bước 3 trộn cùng. Sau đó cho vỏ chanh vào tạo mùi thơm.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước đánh kem, bạn cho kem vào trong hộp cho vào ngăn đông tủ lạnh. Làm đông kem trong 4-5 tiếng. Trong quá trình làm đông kem cách 30 phút lại lấy kem ra xới để không bị đông đá. Xới như vậy khoảng 3 lần là được. Thành quả kem làm không cần máy đánh trứng vẫn có thể mềm mịn như ngoài hàng.

Xem thêm: cách làm kem cheese trà sữa

Kem bạc hà – cách làm kem không cần máy đánh trứng

cách làm kem không cần máy đánh trứng 2
Kem bạc hà – cách làm kem không cần máy đánh trứng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trứng gà: 3 cái
  • Sữa tươi: 200ml
  • Whipping cream: 250ml
  • Đường cát: 20 gram
  • Bột matcha: 2 thìa

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đánh trứng với đường trong một cái tô. Đến khi đường tan hết, hỗn hợp ngả màu vàng nhạt thì ngưng. Nấu sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn tắt bếp. Cho sữa tươi còn nóng vào hỗn hợp đường và trứng đánh đều lên.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào trong một cái nồi, đun ở lửa vừa. Tiếp tục khuấy hỗn hợp đến khi đặc sánh lại. Hòa bột matcha với một ít nước nóng, cho vào hỗn hợp kem khuấy đều lên và để hỗn hợp nguôi.

Bước 4: Cho whipping cream vào trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút, sau đó lấy ra cho hết vào trong tô, dùng phới lồng đánh bông lên. Rồi trộn vào hỗn hợp trứng sữa ở bước 2.

Bước 5: Cho kem đã đánh xong vào trong hộp đậy kín nắp và làm đông trong ngăn đá tủ lạnh. Thời gian làm đông kem từ 4-5 tiếng. Trong quá trình làm đông kem nên thường xuyên xới kem lên vì sẽ có những chỗ đông trước, chỗ chưa đông. Việc làm này giúp thành phẩm kem được mềm xốp ăn ngon hơn.

Với 3 cách làm kem không cần máy đánh trứng trên, bạn có thể tự tin làm kem tại nhà. Bắt tay ngay vào làm kem đãi gia đình giải nhiệt mùa hè này nhé! Tham khảo thêm những công thức làm kem ngon khác tại website của Italio.

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: