Sữa tươi là nguyên liệu phổ biến dùng để làm kem. Với sữa tươi, bạn có thể làm ra những món kem ngon, lạ miệng. Hãy cùng Italio tìm hiểu 3 cách làm kem từ sữa tươi đơn giản qua bài viết sau nhé. Bắt tay ngay vào làm đãi gia đình bạn, giải nhiệt mùa hè ngay nào.
Mục Lục
Cách làm kem que từ sữa tươi và sữa đặc
Nguyên liệu chuẩn bị cho kem tươi
- Sữa tươi không đường: 5 bịch 200ml
- Sữa bột: 250gr
- Đường: 120gr
- Bột bắp: 3 muỗng
- Chiết xuất vani: 1 muỗng
- Nồi, muỗng, chén, khuôn kem que, ca đong rót kem,….
Xem thêm: máy làm kem tự động
Cách làm kem que từ sữa tươi tiệt trùng
Bước 1: Nấu hỗn hợp sữa
Cho 1 lít sữa tươi không đường, 120g đường, 250g sữa bột và 1 muỗng canh vani vào nồi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Bật bếp lửa nhỏ, đun hỗn hợp cho ấm. Khuấy 3 muỗng canh bột bắp với 30ml sữa trong chén, sau đó đổ lại vào nồi. Đun tiếp khoảng 3 phút cho hỗn hợp sệt lại, rồi tắt bếp.
Xem thêm: giá tủ bánh kem
Bước 2: Đổ khuôn và làm lạnh
Rót hỗn hợp sữa vào khuôn kem, đậy nắp và cho vào ngăn đá khoảng 7 tiếng cho đến khi kem đông cứng.
Bước 3: Thành phẩm
Kem sữa tươi có màu trắng sữa, vị ngọt béo và mát lạnh, rất ngon khi dùng trong ngày nắng nóng.
Cách làm kem sữa tươi đơn giản, không cần máy ngay tại nhà
Nguyên liệu làm kem tươi tại nhà
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Gelatin: 15gr
- Nước lọc: 50gr
- Sữa đặc: 100gr
- Vani: 1 ống
- Dụng cụ: Nồi sạch, nước đá, tô lớn, dụng cụ máy đánh trứng
Cách làm kem tươi
Bước 1: Ngâm gelatin với một ít nước lọc, để gelatin tự hút nước và nở, ngâm trong vòng 15 phút.
Bước 2: Đun sữa tươi trong nồi nhỏ, để lửa nhỏ và khuấy đều. Khuấy đến khi thấy sữa sôi lăn tăn, có bọt khí xung quanh thành nồi thì tắt bếp, cho sữa ra một tô lớn. Đừng để sữa sôi bùng, sôi nhiều.
Bước 3: Cho lượng gelatin vừa ngâm vào trong sữa còn nóng, dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho đều. Cho tiếp tục sữa đặc và vani vào khuấy đến khi hỗn hợp tan hết.
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa đánh xong vào trong hộp, đậy kín nắp và cho vào tủ đá trong 90 phút. Trong khoảng thời gian này, để kem được mịn và bông cứ cách 15 phút, lại lấy hỗn hợp ra đánh đều bằng dụng cụ đánh trứng bạn nhé.
Bước 5: Sau khi hết thời gian 90 phút, bạn có thể lấy hỗn hợp kem ra, dùng máy đánh trứng đánh đều và mạnh hỗn hợp, đánh đều để hỗn hợp thực sự bông lên. Chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ mạnh nhất. Để tăng thêm hương vị cho món kem, ở bước này bạn có thể thêm cacao, socola, hương vị mà bạn thích.
Bước 6: Cho hỗn hợp vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 giờ là bạn đã có món kem sữa tươi ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình rồi.
Cách làm kem từ sữa tươi và trứng
Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Trứng gà: 2 quả
- Đường trắng: 90gr
- Whipping cream: 180 ml
- Vani: 1 ống
Cách làm kem từ sữa tươi và trứng ngon
Bước 1: Đập 2 quả trứng gà vào 2 tô nhỏ, nhớ tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Cho đường và vani vào tô lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi tan đường. Lúc này hỗn hợp sẽ sánh mịn và có màu vàng nhạt.
Bước 2: Cho lượng sữa tươi bên trên vào nồi, bắt lên bếp đun ở lửa nhỏ, khuấy đều. Đến khi sữa nổi bọt li ti quanh thành nồi là được. Tiếp tục cho hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh ở bước 1 vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Cho whipping cream vào hỗn hợp sữa trứng vừa hoàn thành ở bước 2. Dùng máy đánh trứng đánh liên tục, và đều tay đến khi hỗn hợp bông xốp. Chỉnh chế độ máy đánh trứng ở mức mạnh nhất.
Bước 4: Cho hỗn hợp kem vừa đánh được ở bước 3 vào hộp, đậy kín nắp và cho vào ngắn đá tủ lạnh để làm đông trong 2-3 giờ. Để kem được mềm mịn, cứ 30 phút lại lấy kem ra đánh đều một lần bằng máy đánh trứng/ Tiếp tục như vậy khoảng 3-4 lần đề có hỗn hợp kem mềm mịn, đồng nhất nhé. Sau đó bạn có thể bảo quản kem và thưởng thức dần dần.
Cách bảo quản kem làm từ sữa tươi
Kem tươi sau khi đã đánh bông nhưng bạn lại chưa sử dụng hết thì đừng vội vứt đi nhé! Bạn hoàn toàn có thể bảo quản chúng cho lần sử dụng tiếp theo. Phần kem còn lại sau khi dùng bạn cho vào một chiếc hộp sạch có nắp đậy, kế tiếp cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản và sử dụng kem tươi từ 5 đến 7 ngày kế tiếp.
Trong trường hợp bạn muốn bảo quản và sử dụng kem tươi lâu hơn thì hãy cho kem tươi vào ngăn đông của tủ lạnh. Đến lúc cần dùng thì lấy kem đun cách thủy, sau đó khuấy đều để kem tươi tan chảy hết. Cuối cùng thì đánh bông kem như bình thường là có thể sử dụng được nhé!
Với những bước đơn giản bên trên, bạn đã có thể hoàn thành một món kem tươi ngon hấp dẫn. Hi vọng với những cách làm kem từ sữa tươi bên trên, bạn có thể làm thành công để đãi gia đình mùa hè này. Tham khảo thêm những công thức làm những loại kem khác tại Italio bạn nhé!