Có nhiều cách đơn giản để làm kem sữa tươi tại nhà. Với nguyên liệu chính là sữa tươi Vinamilk, bạn có thể dễ dàng tạo ra những món kem tươi mát lạnh, béo ngậy cho cả gia đình. Tham khảo ngay 3 cách làm kem từ sữa tươi Vinamilk qua bài viết dưới đây của Italio nhé.
Mục Lục
1. Kem sữa tươi Vinamilk là gì?
Kem sữa tươi là một loại kem có kết cấu dạng lỏng, sệt và khi đánh bông sẽ cho ra hỗn hợp xốp, mịn. Loại kem này chứa hàm lượng chất béo cao, thường được sử dụng để tạo lớp kem trang trí cho các món bánh tráng miệng.
Đặc điểm nổi bật của kem sữa tươi là nguyên liệu làm từ sữa bò tươi nguyên chất, được kiểm định nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay, kem sữa tươi có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên bạn có thể làm kem từ sữa tươi Vinamilk ngay tại nhà thông qua các cách dưới đây.
Xem thêm: máy làm kem giá rẻ
2. Hướng dẫn làm kem tươi từ sữa Vinamilk
Cách 1: làm kem từ sữa tươi Vinamilk
Nguyên liệu:
Sữa tươi Vinamilk: 900ml
Sữa đặc: 100ml
Đường kính: 80g
Gelatin: 25g
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đun nóng sữa tươi
Đổ sữa vào nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều. Chỉ đun nóng, không đun sôi để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong sữa.
Bước 2: Thêm sữa đặc
Cho 100ml sữa đặc vào sữa đã đun. Tiếp tục khuấy nhẹ trên lửa nhỏ.
Xem thêm: tủ bánh kem 5 tầng
Bước 3: Chuẩn bị gelatin
Ngâm lá gelatin trong nước lạnh từ 5 – 10 phút để gelatin mềm rồi vớt ra. Hòa tan gelatin vào hỗn hợp sữa ấm và trộn đều.
Bước 4: Làm đông kem
Để hỗn hợp nguội, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng để đông lại. Sau khi đông, dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp.
Bước 5: Hoàn thiện
Cho kem lại vào hộp, đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng. Sau đó, bạn sẽ có món kem sữa tươi Vinamilk ngon lành để thưởng thức.
Cách 2: Làm kem tươi từ sữa Vinamilk và trứng gà
Nguyên liệu:
- Sữa tươi Vinamilk: 1L
- Trứng gà: 7 – 10 quả
- Đường: 500g
- Tinh chất vani
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đun nóng sữa tươi
Cho sữa Vinamilk vào nồi và đun lửa nhỏ, lưu ý không đun sôi để giữ lại các chất dinh dưỡng. Khi sữa bắt đầu sánh lại và có dấu hiệu dính vào thành nồi thì bạn tắt bếp. Thêm tinh chất vani và khuấy đều để tăng hương vị.
Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường
Tách lấy lòng đỏ trứng, thêm đường và dùng máy để đánh bông. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng và đường vào nồi sữa đang đun, khuấy đều.
Bước 3: Lọc và làm nguội
Dùng rây lọc mịn hỗn hợp để loại bỏ cặn, sau đó để nguội. Khi hỗn hợp nguội, cho vào máy đánh trứng và đánh khoảng 30 phút đến khi kem bông mịn. Nếu muốn kem béo hơn, bạn có thể thêm kem tươi vào trộn đều.
Bước 4: Đông đá và thưởng thức
Cho hỗn hợp kem vào hộp, đậy kín và đặt trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông lại. Vậy là bạn đã hoàn thành món kem sữa tươi Vinamilk và trứng gà thơm ngon!
Cách 3: Làm kem Lassi Xoài với sữa tươi Vinamilk
Nguyên liệu:
- Xoài chín: 2 quả
- Sữa tươi Vinamilk: 1 lít
- Sữa chua: 1 hộp
- Đường (tùy khẩu vị)
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khuôn làm kem
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xay nhuyễn xoài
Gọt vỏ và cắt nhỏ xoài, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, đổ xoài đã xay ra tô lớn, thêm sữa chua và sữa tươi vào khuấy đều. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể thêm đường. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể thêm chút nước lọc để làm loãng.
Bước 2: Đổ khuôn và làm đông
Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Để kem trong tủ đông khoảng 4-6 tiếng. Khi kem đã đông cứng, lấy ra và thưởng thức món kem Lassi xoài thơm mát.
Cách 4: Làm kem từ sữa tươi Vinamilk với máy xay sinh tố
Nguyên liệu:
- Sữa tươi Vinamilk: 200ml (chọn loại ít đường hoặc không đường)
- Nước lọc: 100ml
- Đường: 80g
- Bột gelatin: 15g
- Vani: 1 ống
Cách làm chi tiết:
Bước 1: Hâm nóng sữa
Đun sữa tươi với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, khuấy đều để sữa không bị bén dưới đáy nồi.
Bước 2: Pha hỗn hợp sữa
Cho sữa nóng vào 1 cái tô rồi đặt vào chậu nước lạnh, đổ bột gelatin vào rồi khuấy đều cho gelatin hòa quyện. Thêm đường, vani và khuấy tiếp cho đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Ủ sữa
Đặt tô sữa vào ngăn mát tủ lạnh, cứ 10 phút lấy ra khuấy đều trong khoảng 90 phút để hỗn hợp đông đều.
Sau đó, bạn cho kem vào túi nilon, buộc chặt và ngâm trong nước đá khoảng 30 phút.
Bước 4: Đánh kem và thưởng thức
Cho kem vào máy xay sinh tố và xay đến khi kem bông tơi. Lưu ý nên đánh từ trong ra ngoài để kem mịn. Múc kem ra ly và ăn kèm với trái cây hoặc siro theo sở thích. Kem sẽ mềm mịn và mát lạnh, rất thích hợp để giải nhiệt trong mùa hè.
3. Lưu ý khi làm kem từ sữa tươi Vinamilk
Để có món kem từ sữa tươi Vinamilk thơm ngon và đạt chuẩn, bạn cần lưu ý các điểm sau:
- Chọn sữa tươi Vinamilk: Sử dụng sữa tươi nguyên chất của Vinamilk giúp đảm bảo hàm lượng chất béo cao để kem đạt độ béo mịn và thơm ngon.
- Sử dụng máy đánh trứng hoặc máy đánh kem: Giúp tạo độ xốp và mịn cho kem bằng cách đánh bông hỗn hợp kem. Việc này sẽ giúp kem có kết cấu tốt hơn và tránh bị vón cục.
- Đúng lượng đường: Thêm đường cát với lượng hợp lý để đảm bảo kem ngọt vừa phải và giữ độ bông mềm.
- Không đánh kem quá lâu hoặc mạnh: Đánh kem nhẹ nhàng và đúng thời gian để tránh làm hỏng kết cấu và khiến kem bị tách nước.
Trên đây là 3 cách làm kem từ sữa tươi Vinamilk tại nhà đơn giản. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy chọn sữa tươi chất lượng như sữa tươi vinamilk và làm theo các bước chính xác. Nếu bạn muốn tiện lợi hơn, hãy thử bột làm kem Yoggi của Italio, giúp bạn dễ dàng tạo ra những món kem dẻo mịn và hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản.