Khám phá 3 cách làm kem sầu riêng tại nhà thơm ngon chuẩn vị

Khám phá 3 cách làm kem sầu riêng tại nhà thơm ngon chuẩn vị

Bạn đang muốn tìm cách làm kem sầu riêng để tự thưởng cho bản thân, chiêu đãi gia đình hay bắt đầu kinh doanh nho nhỏ tại nhà? Hãy cùng Italio khám phá ngay 3 công thức làm kem sầu riêng cực đơn giản nhưng đảm bảo hương vị thơm ngon, không thua kém ngoài hàng.

1. Cách làm kem sầu riêng với Whipping Cream béo ngậy

Làm kem sầu riêng kết hợp Whipping Cream tạo nên hương vị kem thơm ngon khó cưỡng. Với món kem này, bạn có thể chiêu đãi bạn bè, gia đình hoặc tự thưởng cho bản thân. Hay thậm chí làm kem để bắt đầu kế hoạch kinh doanh nhỏ tại nhà.

1.1 Nguyên liệu và dụng cụ làm kem sầu riêng với Whipping Cream dành cho 2-4 người ăn

  • 300g thịt sầu riêng chín đều và phần thịt có màu vàng óng
  • 150ml nước cốt dừa
  • 220ml sữa tươi không đường (1 bịch)
  • 300ml kem tươi whipping cream
  • 5 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 1 xíu muối

Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy xay sinh tố, phới lồng, tô lớn, rây lọc, khuôn hoặc hộp nhựa đựng kem.

1.2 Cách làm kem sầu riêng với Whipping Cream

  • Bước 1: Cho 300ml whipping cream, đường và muối vào tô lớn. Dùng phới đánh khoảng 2-3 phút để kem bông, tạo thành đường vân và chóp nhọn rõ rệt.
Đánh whipping cream đạt độ bông như hình thì dừng
Đánh whipping cream đạt độ bông như hình thì dừng
  • Bước 2: Cắt nhỏ thịt sầu riêng sau khi đã tách hạt và loại bỏ phần thịt chai sượng. Cho sầu riêng vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi không đường và nước cốt dừa (giữ lại 1 ít để làm tiếp ở bước 3), xay đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng. Sau đó dùng rây lọc phần xơ lợn cợn giúp kem mịn hơn.
Xay nhuyễn sầu riêng với máy xay sinh tố
Xay nhuyễn sầu riêng với máy xay sinh tố
  • Bước 3: Đổ sữa tươi và nước cốt dừa còn lại vào tô whipping cream đã đánh bông. Dùng phới đánh đều tay để 3 nguyên liệu quyện vào nhau trong khoảng 2-3 phút.
Dùng phới đánh đều 3 hỗn hợp whipping cream, sữa tươi và nước cốt dừa
Dùng phới đánh đều 3 hỗn hợp whipping cream, sữa tươi và nước cốt dừa
  • Bước 4: Cho hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn kem hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ sau 45-60 phút thì lấy kem ra và đánh đều 1 lần nữa. Điều này giúp kem mềm mịn, dẻo và không bị dăm đá. Cuối cùng, hãy đặt kem lại tủ lạnh và chờ khoảng 6-8 tiếng là có thể thưởng thức.
Cho hỗn hợp kem vào khuôn và chờ thành quả
Cho hỗn hợp kem vào khuôn và chờ thành quả

Bạn muốn thưởng thức kem sầu riêng tươi nhưng không có thời gian làm? Yên tâm, đã có Italio lo. Bạn có thể liên hệ đặt ngay kem Italio Gelato vị sầu riêng, làm từ 100% sầu riêng nguyên chất, tươi ngon tại đây!

2. Hướng dẫn làm kem sầu riêng với sữa đặc, không cần kem tươi

Nếu gặp vấn đề về đường tiêu hóa hoặc muốn giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn, thì cách làm kem sầu riêng với sữa đặc không whipping cream này dành cho bạn. Sự hòa quyện hoàn hảo giữa sầu riêng béo ngậy và sữa đặc cũng đủ tạo nên hương vị đặc trưng, kích thích vị giác.

2.1 Nguyên liệu và dụng cụ làm kem sầu riêng với sữa đặc cho 4-6 người ăn

  • 500g thịt sầu riêng chín đều và phần thịt có màu vàng óng
  • 100ml nước cốt dừa
  • 440ml sữa tươi không đường (2 bịch)
  • 380ml sữa đặc (1 hộp)
  • 5 muỗng cà phê đường cát trắng hoặc hơn nếu thích ngọt
  • 1 xíu muối

Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy xay sinh tố, phới lồng, tô lớn, rây lọc, khuôn hoặc hộp nhựa đựng kem.

2.2 Cách làm kem sầu riêng với sữa đặc, không cần kem tươi

  • Bước 1: Tách hạt sầu riêng ra khỏi thịt, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Tuy nhiên, chỉ nên xay nhuyễn vừa, không quá nhừ để tránh tính trạng kem không mịn, bị sần sật. Tiếp để lọc qua rây để loại bỏ phần xơ còn sót lại.
Xay sầu riêng bằng máy và lọc qua rây
Xay sầu riêng bằng máy và lọc qua rây
  • Bước 2: Đun sôi hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi, đường, muối, nước cốt dừa với lửa nhỏ và khuấy đều tay trong khi nấu. Khoảng 5-10 phút thì tắt bếp và chờ hỗn hợp nguội đi.
Đun các nguyên liệu đã chuẩn bị đến khi sôi nhẹ thì để nguội
Đun các nguyên liệu đã chuẩn bị đến khi sôi nhẹ thì để nguội
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đã nguội vào phần thịt sầu riêng đã được xay nhuyễn. Dùng phới lồng đánh hỗn hợp đều tay khoảng 10 phút để tạo độ bông, sánh mịn.
Đổ hỗn hợp sữa nguội vào tô sầu riêng
Đổ hỗn hợp sữa nguội vào tô sầu riêng
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào khuôn, đậy kín nắp và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Thư giãn trong khoảng 6-8 tiếng là có ngay món tráng miệng thơm lừng vị sầu riêng để thưởng thức. Bạn có thể trang trí bằng những loại topping yêu thích để kem hấp dẫn và ngon hơn.
Cho hỗn hợp kem sầu riêng, đặt vào tủ lạnh và chờ 6-8 tiếng là có thể lấy ra ăn
Cho hỗn hợp kem sầu riêng, đặt vào tủ lạnh và chờ 6-8 tiếng là có thể lấy ra ăn

3. Bí quyết làm kem sầu riêng với sữa tươi và trứng gà

Hãy thử tưởng tượng cảm giác từng miếng kem tan chảy ngay trong miệng khi ăn. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời đúng không nào? Với công thức làm kem sầu riêng kết hợp sữa tươi và trứng gà, bạn sẽ có ngay mẻ kem xốp nhẹ và bông mịn thích mê. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trước khi làm nếu bị dị ứng với trứng gà.

3.1 Nguyên liệu và dụng cụ làm kem sầu riêng với sữa tươi và trứng gà cho 2-3 người ăn

  • 300g thịt sầu riêng chín đều và phần thịt có màu vàng óng
  • 150ml nước cốt dừa
  • 220ml sữa tươi không đường (1 bịch)
  • 300ml kem tươi whipping cream
  • 2 quả trứng gà
  • 5 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 1 xíu muối

Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy xay sinh tố, phới lồng, tô lớn, chén, rây lọc, khuôn hoặc hộp nhựa đựng kem.

3.2 Cách làm kem sầu riêng tại nhà với sữa tươi và trứng gà

  • Bước 1: Tương tự những cách trên, bạn cần tách hạt sầu riêng để thu được phần thịt. Sau đó, cho thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố với một ít sữa để máy hoạt động trơn tru, xay nguyên liệu nhanh hơn. Thực hiện khoảng 5 phút, đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì đổ ra tô.
Cho sầu riêng vào máy và tiến hành xay nhuyễn vừa
Cho sầu riêng vào máy và tiến hành xay nhuyễn vừa
  • Bước 2: Đập 2 quả trứng gà và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho 1 xíu muối và 2 muỗng cà phê đường vào chén đựng lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh đều tay đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng nhạt thì dừng. Đối với lòng trắng trứng, bạn cùng dùng phới lồng đánh đều tay đến khi bông cứng và tạo thành chóp.
Tách trứng gà thành 2 chén riêng biệt
Tách trứng gà thành 2 chén riêng biệt
  • Bước 3: Cho hết phần sữa tươi không đường còn lại, nước cốt dừa, đường và muối vào nồi. Bắc nồi lên bếp và khuấy đều hỗn hợp ở mức lửa nhỏ cho đến khi thấy nước sôi nhẹ thì tắt bếp. Sau đó để hỗn hợp nguội đi.
Đun sôi hỗn hợp sữa tươi không đường, nước cốt dừa, đường và muối
Đun sôi hỗn hợp sữa tươi không đường, nước cốt dừa, đường và muối
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa đã nguội bên trên vào chén đựng lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Tiếp đến, lần lượt cho chén lòng trắng trứng đã đánh bông, hỗn hợp sầu riêng đã được xay nhuyễn (có thể dùng rây để lọc phần xơ còn sót lại) và kem tươi vào. Rồi dùng phới lồng trộn đều tất cả.
Hòa trộn tất cả hỗn hợp kem sầu riêng
Hòa trộn tất cả hỗn hợp kem sầu riêng
  • Bước 5: Đổ tất cả hỗn hợp vừa làm vào khuôn kem hoặc hộp nhựa đựng kem và cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Tiếp đến, chờ khoảng 5-8 tiếng là có ngay mẻ kem dậy vị và béo mịn để thưởng thức.
Cho kem ra khuôn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh
Cho kem ra khuôn và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Trên đây là gợi ý 3 cách làm kem sầu riêng tại nhà từ A-Z, ăn là thích mê. Bạn hãy bỏ túi ngay và lăn vào bếp để tự tay tạo ra mẻ kem sầu riêng thơm ngon đầu tiên. Đừng quên theo dõi Italio thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức làm kem độc đáo khác bạn nhé!

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: