2 Cách làm bánh ngọt tại nhà đơn giản cực kỳ thơm ngon

Những chiếc bánh ngọt vẫn luôn là một lựa chọn hàng đầu để “hâm nóng” tình cảm gia đình ở ngay chính căn bếp thân thương của bạn. Cùng vào bếp với Italio để học ngay 2 cách làm bánh ngọt đơn giản tại nhà để cùng thưởng thức với những người thân thương qua bài viết ở dưới đây của chúng mình nhé!

Cách làm bánh ngọt cupcake tại nhà vô cùng đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gr bột cake flour (bạn có thể thay thế bằng bột mì số 8)
  • 2.5gr bột nở
  • 3 quả trứng gà
  • 30gr bơ lạt
  • 30gr sữa tươi không đường
  • 12gr mật ong
  • 70gr đường
  • 2.5 gr bột vani
Cách làm bánh ngọt tại nhà cực thơm ngon
Cách làm bánh ngọt tại nhà cực thơm ngon

Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện cách làm bánh ngọt: Lò nướng bánh, rây lọc, máy đánh trứng, cân bếp, đo nhiệt độ… 

Các công đoạn làm bánh ngọt cupcake tại nhà

Bước 1: Làm hỗn hợp trứng

  • Đầu tiên, bạn cho nước vào nồi, đun đến khi nước ấm thì đặt một tô lớn lên miệng nồi.
  • Tiếp đến, bạn đập vào tô 3 quả trứng gà rồi dùng phới khuấy đều cho tan cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  • Cho thêm vào tô trứng 70gr đường và 12gr mật ong rồi tiếp tục dùng phới khuấy đều cho đường và mật ong tan hết.
  • Đo nhiệt độ hỗn hợp, đến khi đạt trong khoảng từ 40 – 45 độ C thì tắt bếp, nhấc tô xuống.

Bước 2: Đánh bông hỗn hợp trứng

  • Sau khi nhấc tô hỗn hợp trứng xuống, bạn hãy lập tức dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp, từ từ điều chỉnh ở tốc độ thấp nhất, đến khi trứng có bọt khi xuất hiện thì tăng dần tốc độ đánh lên.
  • Đánh cho đến khi các bọt khi lớn dần biến mất, hỗn hợp bắt đầu sánh, bông và có các bọt khí nhỏ nổi lên thì điều chỉnh tốc độ máy đánh trứng lên cao nhất. 
  • Tiếp tục đánh cho đến khi không còn thấy bọt khí, hỗn hợp chuyển màu trắng ngà, sánh, khi nhấc phới lên thấy hỗn hợp chảy xuống như dải ruy băng (trạng thái Ribbon Stage) là đạt.
Cách làm bánh ngọt
Cách làm bánh ngọt cupcake

Bước 3: Trộn bột vào hỗn hợp trứng đã đánh bông

  • Rây lần lượt 10gr bột cake Flour và 2.5gr bột nở vào hỗn hợp trứng đã đánh bông.
  • Dùng phới dẹt từ từ đảo bột theo chiều từ dưới lên trên (cách đảo fold) để hạn chế làm vỡ bọt khí.
  • Khi bột hoàn toàn tan vào hỗn hợp thì dừng đảo, lưu ý không đảo quá lâu.

Bước 4: Cho bơ sữa vào hỗn hợp bột trứng

  • Cho 30gr sữa tươi và 30gr bơ lạt vào tô.
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước vào rồi đun cho đến khi ấm thì đặt tô bơ, sữa lên miệng nồi.
  • Đảo đều cho bơ tan hoàn toàn trong sữa rồi múc một ít bánh đã trộn vào tô bơ sữa rồi khuấy đều để làm loãng hỗn hợp ra.
  • Sau đó bạn cho hỗn hợp bơ sữa đã làm loãng vào tô bột rồi dùng phới dẹt từ từ đảo bột theo cách đảo fold cho bột sánh mịn.

Bước 5: Đổ khuôn và nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
  • Đổ từ từ hỗn hợp bột vào khuôn bánh (chú ý chỉ rót khoảng 2/3 khuôn để chừa khoảng trống cho bánh nở).
  • Đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để làm vỡ các bọt khí trong bánh rồi cho khuôn bánh vào lò, nướng trong 20 – 25 phút trong nhiệt độ 170 độ C.
Đổ khuôn và nướng bánh
Đổ khuôn và nướng bánh

Bước 6: Hoàn thành cách làm bánh ngọt tại nhà đơn giản

  • Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò rồi nhấc bánh khỏi khuôn, chờ bánh nguội là có thể thưởng thức được rồi.
  • Những chiếc bánh ngọt cupcake mềm mịn, núng nính, thơm mùi sữa và bột mì. Khi ăn bánh gần như tan trong miệng, bạn có thể dùng thêm mứt dầu hoặc kem tươi để tăng thêm sự ngọt ngào cho món bánh này nhé!
Hoàn thành và thưởng thức ngay thôi nào
Hoàn thành và thưởng thức ngay thôi nào

Cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr bột mì đa dụng
  • 2.5 muỗng cafe bột nở (Baking powder)
  • 530gr bơ lạt đã để mềm 
  • 3 quả trứng gà
  • 1.5 muỗng canh bột vani
  • 260ml Butter milk
  • 80ml sữa tươi không đường (có thể thay thế bằng Whipping Cream)
  • 580gr đường bột (đã xay mịn và lọc qua rây)
  • 340gr đường tinh luyện
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 ít kẹo cốm dùng để trang trí

Dụng cụ cần chuẩn bị: Lò nướng, máy đánh trứng, cân bếp, rây,...

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh 

Các công đoạn làm bánh kem sinh nhật

Bước 1: Trộn bột

  • Rây mịn 300gr bột mì vào tô sau đó thêm khoảng 3/4 muỗng cafe muối cùng 2.5 muỗng cafe bột nở vào cùng, đảo cho bột trộn đều lại với nhau

Bước 2: Làm hỗn hợp bơ trứng

  • Chuẩn bị một chiếc tô mới, thêm  200gr bơ lạt đã để mềm vào rồi dùng máy đánh trứng đánh tan bơ.
  • Tiếp đến, thêm 340gr đường tinh luyện vào tô bơ, trộn đều hỗn hợp cho đến khi bơ chuyển dần sang màu vàng nhạt.
  • Thêm lần lượt 3 quả trứng gà vào tô rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp mịn, mượt.
  • Khâu cuối cùng, bạn cho thêm 1 muỗng canh tinh chất vani vào và trộn đều một lần nữa là hoàn thành.

Bước 3: Trộn bột bánh vào hỗn hợp bơ trứng

  • Cho từ từ số bột khô đã trộn cùng 260ml buttermilk vào tô hỗn hợp bơ trứng, vừa cho vừa trộn đều bằng máy.Lập lại các công đoạn cho 1 ít bột khô, kết hợp thêm 1 ít sữa để hỗn hợp được loãng và dễ hòa quyện vào với nhau hơn.
  • Dùng máy đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau là bạn đã hoàn tất công đoạn này.

Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh

Đổ khuôn nướng bánh
Đổ khuôn nướng bánh – cách làm bánh ngọt tại nhà siêu nhanh
  • Làm nóng lò trước trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
  • Thoa đều 1 lớp bơ vào khuôn tròn rồi đặt vào khuôn một tờ giấy nến để chống dính.
  • Kế đến đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, nhớ để chừa khoảng trống cho bánh nở.
  • Sau khi đổ hết bột, đập nhẹ đáy khuôn xuống mặt bàn để bột được dàn đều.
  • Cho khuôn vào lò đã làm nóng, nướng trong khoảng 30 – 35 phút cho đến khi bánh chín vàng mặt là được.

Bước 5: Làm phần kem trang trí

  • Cho nốt phần bơ lạt để mềm còn lại vào tô, dùng máy đánh thật mịn.
  • Tiếp đến rây lần lượt vào tô 1/4 muỗng cafe muối còn lại, 580gr đường bột và nửa muỗng canh bột vani rồi tiếp tục dùng máy đánh thật đều.
  • Cuối cùng, bạn cho vào 80ml sữa tươi không đường và đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp mềm, mịn là đã hoàn thành phần kem trang trí.

Bước 6: Hoàn thành chiếc bánh kem

  • Sau khi bánh đã nguội, cắt đôi miếng bánh theo chiều ngang.
  • Với miếng bánh thứ nhất, bạn cho kem bơ vào túi bắt rồi bơm lên mặt bánh theo hướng từ giữa ra ngoài. Một tay từ từ bơm kem, tay còn lại xoay đều để kem được dàn đều. Tráng mịn mặt rồi tiếp tục đặt lớp bánh thứ 2 lên trên.
  • Tiếp tục bóp kem phủ đều bánh, dùng dao tráng thật mịn các mặt xung quanh.
  • Để tạo đường vân cho bánh, bạn đặt dao dưới đáy bánh sau đó xoay bàn xoay để tạo hình. Làm tương tự với mặt trên.
  • Cuối cùng chỉ cần phủ lên mặt bánh một lớp kẹo cốm đầy màu sắc là bạn đã hoàn thành món bánh kem thơm ngon để thưởng thức hoặc dùng làm quà tặng cho những người thân quen rồi đó.
Cách làm bánh ngọt đơn giản
Cách làm bánh ngọt đơn giản

Không cần quá nhiều thao tác, chỉ với 2 cách làm bánh ngọt cực đơn giản ở trên, bạnh đã có được ngay những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức rồi đó. Để chắc chắn các sản phẩm bánh làm ra có chất lượng tốt nhất, đừng quên lựa chọn nguyên liệu làm bánh an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bạn nhé! Và Italio chính là một địa chỉ cung cấp tất tần tật các nguyên liệu cùng dụng cụ hỗ trợ làm bánh uy tín, chất lượng mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng, liên hệ để nhận tư vấn mua hàng ngay:

Italio – Nhà cung cấp nguyên liệu làm bánh uy tín tại Sài Gòn:

  • Số điện thoại: 09 3296 2199
  • Hotline: 08 6924 1900
  • Website: Italio.vn
  • Địa chỉ: Số 971/2i Quốc lộ 1A, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: kemducphat@gmail.com

>> Xem thêm: 6 Ý tưởng kinh doanh tiệm bánh ngọt hứa hẹn hot nhất năm

 

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: