Hướng dẫn 2 cách đánh kem topping không bị rỗ cực đơn giản

Topping Cream là một loại nguyên liệu vô cùng phổ biến, thường được dùng trong làm bánh và trang trí thực phẩm. Giống như hầu hết các loại kem khác, nếu bạn không biết kỹ thuật đánh bông đúng thì thành phẩm rất dễ bị rỗ, chảy nước. Hãy học ngay các cách đánh kem Topping không bị rỗ ở ngay bài viết dưới đây!

Các cách đánh kem topping cream không bị rỗ

Cách đánh kem Topping bằng tay không bị rỗ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Kem Topping Cream
  • Đá viên

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Âu inox
  • Que đánh

Các công đoạn thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn rót lượng topping cream vừa đủ dùng ra một chiếc âu bằng inox sau đó đưa âu kem và que đánh vào ngăn đông tủ lạnh.
  • Chờ đến khi âu kem đạt trạng thái đông một nửa (50% là dạng rắn và 50% là dạng lỏng) thì lấy âu cùng que đánh ra khỏi tủ.
  • Tiếp theo, đặt âu kem lên một thau đá viên rồi dùng que đáng đánh liên tục, đều tay theo chiều ngang (tương tự như khi đánh bông trứng)
  • Đánh đến khi kem đạt trạng thái bông như mong muốn là bạn đã hoàn thành việc đánh bông kem Topping Cream bằng tay
Các cách đánh kem topping cream không bị rỗ
Các cách đánh kem topping cream không bị rỗ

Cách đánh kem topping không bị rỗ bằng máy

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Kem topping Cream
  • Đá viên

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Máy đánh trứng
  • Âu inox
  • Thau nhựa

Các công đoạn thực hiện

  • Cũng giống như công đoạn đánh kem bằng tay, bạn đổ lượng kem vừa đủ dùng ra âu inox rồi cho vào trong ngăn đông tủ lạnh cho đến khi đạt trạng thái đông 1 nửa thì lấy ra.
  • Tiếp theo, đặt âu kem lên một thau đá viên rồi dùng máy đánh trứng đánh đều kem. Đầu tiên bạn đánh kem ở tốc độ nhỏ nhất trong khoảng 30s rồi mới tăng dần tốc độ lên mức cao nhất.
  • Tiếp tục đánh trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi kem đặc lại theo mong muốn thì dừng lại.
  • Một lưu ý nhỏ là khi dùng máy đánh trứng để đánh kem, bạn hãy đánh theo chiều từ tâm âu đi ra ngoài rồi thực hiện ngược lại đi từ ngoài vào tâm.
  • Thành phẩm là bạn đã có được một tô kem topping cream bông, mịn, cứng và không bị rỗ, chảy nước.
Cách đánh kem topping bằng máy không bị rỗ
Cách đánh kem topping bằng máy không bị rỗ

Cách khắc phục khi kem topping bị rỗ

Một trong những yếu tố thường gặp phải nhất khiến kem bị rỗ là bạn đã đánh quá tay. Để khắc phục hiện tượng kem rỗ, chảy nước, bạn chỉ cần tiếp tục cho thêm vào một chút kem lỏng vừa phải (phần kem chưa đánh bông) rồi khuấy nhẹ nhàng, đều tay cho đến khi kem mịn lại là được.

Ngoài ra, vấn đề kem bị rỗ cũng xuất hiện nếu quá trình bạn đánh kem ngoài môi trường nhiệt độ phòng quá lâu, kem hết lạnh và rất khó đánh. Do đó hãy cố gắng thực hiện đánh kem trong khoảng thời gian từ 3 – 5 phút sau khi lấy khỏi tủ đông thôi nhé! Như vậy là bạn đã biết được cách đánh kem Topping không bị rỗ và cả cách khắc phục rồi nhé!

Cách khắc phục khi kem topping bị rỗ
Cách khắc phục khi kem topping bị rỗ – cách đánh kem Topping không bị rỗ

Kem để quá lâu và quá hạn sử dụng cũng sẽ bị rỗ, chảy nước, với những sản phẩm đã quá hạn dùng, chúng mình khuyên bạn nên vứt bỏ và không nên tái sử dụng, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách bảo quản kem topping cream 

Đối với phần kem đã được đánh bông: Với kem đã đánh bông, bạn chỉ có thể bảo quản được trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày. Bạn hãy bảo quản kem trong ngăn mát tủ trong điều kiện vô trùng và cách xa các thực phẩm gây mùi, đồ tươi sống.

Đối với phần kem chưa đánh bông: Sau khi dùng xong kem, bạn đóng hộp topping cream lại rồi cho vào ngăn đá để bảo quản. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần cho xuống ngăn mát trước khoảng 6 – 10 tiếng cho kem giã đông là có thể sử dụng. Với cách bảo quản này bạn có thể sử dụng được topping cream trong khoảng 2 – 3 tháng.

Các sản phẩm kem topping Cream được ưa chuộng trên thị trường

Dưới đây là một vài loại topping đáp ứng đủ các yêu cầu “ngon, bổ, rẻ, dễ sử dụng và bảo quản” mà bạn có thể tham khảo để mua về sử dụng:

  • Kem Silver whip
  • Kem Rich’s Base
  • Kem Mycream
  • Kem Classy
  • Kem topping Vivo
  • Kem Rich’s Gold Label
  • Kem Rich’s Pastry

Địa chỉ mua topping cream uy tín, chất lượng

Ngoài các yếu tố khiến kem rỗ đã kể trên thì chất lượng của kem topping cũng có thể là một yếu tố dẫn đến kem nhanh rỗ và chảy nước, do đó bạn hãy tìm mua các sản phẩm kem topping từ các đơn vị uy tín, chất lượng chả hạn như đơn vị cung cấp nguyên liệu Italio.

Italio - Địa chỉ mua topping cream uy tín, chất lượng
Italio – Địa chỉ mua topping cream uy tín, chất lượng

Italio là một trong những nhà cung cấp nguyên liệu kem, nguyên liệu trà sữa hàng đầu tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm của doanh nghiệp được tin dùng bởi chất lượng, sự uy tin cũng như mức giá thành vô cùng phải chăng. Liên hệ để nhận tư vấn mua hàng của Italio ngay tại:

  • Số điện thoại: 08 6924 1900
  • Tư vấn mua hàng: 09 3296 2199
  • Web: Italio.vn
  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: info@kemducphat.com

Vậy là chúng mình đã chia sẻ cho bạn các cách đánh kem topping không bị rỗ, bạn đã thực hiện thử chưa nào? Nếu thành công, đừng quên chia sẻ lại bí quyết này cho những người xung quanh biết nhé!

>> Xem thêm: Kem topping nào ngon? Top 8 sản phẩm được yêu thích nhất

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: