Cách làm kem sữa chua dẻo đơn giản và thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm kem sữa chua dẻo đơn giản và thơm ngon ngay tại nhà

Bạn muốn làm kem tại nhà và đang tìm kiếm cách làm kem sữa chua ngon và đơn giản? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết cách làm kem sữa chua dẻo, không dăm đá bằng những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay để biến mùa hè của bạn trở nên ngọt ngào hơn bao giờ hết!

Cách làm kem sữa chua tại nhà cực đơn giản

Nguyên liệu

  • Bột béo 120g 
  • Đường cát
  • Sữa tươi không đường 800ml
  • 2 hũ sữa chua
  • 1 ít nước cốt chanh 
  • Hộp đựng kem

Cách làm kem yaourt mềm ngon 

Bước 1: Nấu hỗn hợp kem sữa chua

Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: 120g bột béo, 50g đường cát vào 1 bát, trộn đều các thành phần và để chúng ở dạng khô ráo. 

Kế tiếp, bạn đổ 800ml sữa tươi không đường ra âu inox lớn, rồi cho hỗn hợp bột ở bước trên vào, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi thu thu được hỗn hợp chất ở dạng đặc sệt, mịn màng, không bị vón cục là được. 

Bước tiếp theo, bạn cho 50g đường (hoặc 200g mạch nha, tùy chỉnh theo độ ngọt), 500g sữa chua vào hỗn hợp kem phía trên, sau đó khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn với nhau. Lưu ý, nếu muốn tăng thêm vị chua, bạn có thể thêm vào đó ít nước cốt chanh để cân bằng vị ngọt.

Cách làm kem sữa chua - bước 1 hòa tan các nguyên liệu
Cách làm kem sữa chua – bước 1 hòa tan các nguyên liệu

Bước 2: Đông đá kem sữa chua lần 1

Để sữa chua trở thành dạng kem mịn, bạn cho hỗn hợp đã hoàn tất ở bước trên vào hũ nhỏ và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4-6 tiếng.

Đông đá kem sữa chua
Đông đá kem sữa chua

Bước 3: Đánh kem sữa chua và cấp đông lần 2

Sau khi kem đã đạt độ cứng nhất định, bạn lấy chúng ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ trung bình trong khoảng 2 phút, để làm hỗn hợp trở nên mịn, xốp và không bị dăm đá. Lúc này bạn có thể cho lượng kem sữa chua vào 1 khay đựng và cấp đông lần 2 từ 4 – 6 tiếng.

Đánh kem và cấp đông lần 2
Đánh kem và cấp đông lần 2

Làm kem sữa chua dẻo mịn với whipping cream

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường 400ml 
  • Whipping cream 400g
  • Sữa chua 4 hộp
  • Đường, muối
  • Nước ấm
  • Trứng gà

Cách làm kem sữa chua dẻo ngon

Bước 1: Chế biến hỗn hợp sữa

Cho các nguyên liệu bao gồm: 400ml sữa tươi không đường, 400g whipping cream và 40g đường vào nồi inox lớn, sau đó đặt lên bếp và đun với lửa nhỏ, đến có bọt lăn tăn nổi trên bề mặt thì tắt bếp. 

Lưu ý, trong giai đoạn này, bạn nên liên tục dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp để đảm bảo các nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn vào nhau. 

Sau khi tắt bếp, đổ hỗn hợp trên ra một cái bát lớn và để nguội.  

Cho hỗn hợp sữa vào nồi và đun trên bếp trong lửa nhỏ
Cho hỗn hợp sữa vào nồi và đun trên bếp trong lửa nhỏ

Bước 2: Chế biến hỗn hợp trứng

Tách lấy phần lòng trắng trứng gà cho vào tô inox lớn, thêm ít đường vào đó, rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. 

Đánh trứng
Đánh trứng

Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng với sữa

Bước tiếp theo, cho lượng trứng đã được đánh bông này vào hỗn hợp sữa đã để nguội phía trên (lưu ý luôn dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện). 

Tiếp đến, cho hỗn hợp trứng sữa này vào lại nồi inox và đặt lên bếp, đun với lửa vừa. Dùng muỗng khuấy đều và liên tục trong lúc đun, đến hỗn hợp sệt lại và xuất hiện lớp váng sữa bám trên chiếc thìa thì tắt bếp. 

Đánh đều hỗn hợp đường và trứng
Đánh đều hỗn hợp đường và trứng

Chờ trong ít phút để hỗn hợp nguội dần, sau đó lọc qua khay để loại bỏ các thành phần chưa tan. Bước này sẽ giúp sữa thành phẩm trở nên mịn hơn. Đặt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh và chuyển sang giai đoạn kế.

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng sữa với sữa chua

Ở công đoạn này, bạn tiến hành hòa tan đường, ít muối và nước ấm tinh khiết trong 1 bát lớn, sau đó cho 4 hộp sữa chua đã chuẩn bị vào và dùng muỗng đánh đều đến khi thu được hỗn hợp có dạng mịn (có thể thêm ít nước cốt chanh vào để giúp cân bằng vị ngọt). 

Kế đến, bạn lấy hỗn hợp sữa trứng đã được làm mát trong tủ lạnh ở bước trên ra ngoài, hòa tan đều cùng hỗn hợp sữa chua vừa xong, rồi đặt trở lại vài ngăn đông tủ lạnh.

Trộn hỗn hợp trứng sữa với sữa chua
Trộn hỗn hợp trứng sữa với sữa chua

Bước 5: Đông đá kem sữa chua

Để đảm bảo kem sữa chua thành phẩm có độ dẻo, mịn như mong muốn, cứ cách 30 phút bạn nên lấy hỗn hợp, dùng máy đánh đều rồi lại cho vào tủ đông. Lặp lại thao tác này từ 4-5 lần đến khi món kem sữa chua thu được có dạng xốp mềm, không bị dăm đá là có thể thưởng thức. 

Thường xuyên kiểm tra để kem sữa chua thành phẩm không bị dăm đá
Thường xuyên kiểm tra để kem sữa chua thành phẩm không bị dăm đá

Cách làm kem túi sữa chua trái cây thanh mát, giải nhiệt

Nguyên liệu

– Kiwi 2 quả

–  Dâu tây 150g

–  Chanh dây 5 quả

–  Sữa đặc 380gr

–  Sữa chua không đường 200g

–  Sữa tươi có đường 400 ml

 – Đường 150g

–  Nước ấm 300 ml

– Nồi, chảo, máy xay, bịch đựng sữa chua 

Cách làm kem sữa chua túi trái cây 

Bước 1: Chuẩn bị và ủ hỗn hợp sữa 

Để làm món kem sữa chua kết hợp trái cây, bước đầu tiên bạn cho các nguyên liệu vào cùng 1 bát lớn, bao gồm: 1 hộp sữa đặc (380g), 400ml sữa tươi không đường và 300ml nước ấm.

Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, rồi cho tiếp 2 hũ sữa chua không đường (ở dạng lỏng) vào, tiếp tục khuấy đến khi các nguyên liệu này hòa quyện lại hoàn toàn. 

Cách làm kem sữa chua túi - bước 1 pha chế hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi
Cách làm kem sữa chua túi – bước 1 pha chế hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

Tiếp đến, bạn cho lượng sữa này vào 1 khay đậy kín hoặc múc vào các hũ thủy tinh nhỏ (có nắp đậy), rồi đặt chúng vào 1 nồi inox (hoặc nồi cơm điện), đổ lượng nước sôi đến khi đạt ⅔ chiều cao thì đặp nắp nồi lại và ủ trong vòng 8 tiếng. 

Đậy kín và ủ hỗn hợp sữa chua trong vòng 8 tiếng
Đậy kín và ủ hỗn hợp sữa chua trong vòng 8 tiếng

Bước 2 : Sơ chế và làm sốt trái cây

Cắt, rửa sạch và xay nhuyễn trái cây kiwi, dâu, chanh dây,…

Sau khi trái cây được xay nhuyễn, bạn cho 50g đường cát vào, ướp trong 30 phút rồi sên đều trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. 

Kết hợp với sốt trái cây để tăng hương vị chua ngọt cho kem sữa chua
Kết hợp với sốt trái cây để tăng hương vị chua ngọt cho kem sữa chua

Bước 3: Đong sữa chua và sốt trái cây vào túi

Cho từng loại sốt hoa quả vào túi bắt kem. Bơm một ít sốt hoa quả vào từng túi nilon nhỏ để tạo màu sắc và vị đặc biệt cho từng phần kem.

Đổ sữa chua vào túi nilon đã có sốt hoa quả, rồi dùng dây thun cột chặt túi lại.

Cho các túi sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh, lý tưởng là ở phần cánh cửa để đông lạnh chậm hơn, giúp kem có kết cấu mềm hơn. Để túi trong khoảng 5-6 tiếng cho đến khi sữa chua đông hoàn toàn.

Thành phẩm kem sữa chua túi cực bắt mắt
Thành phẩm kem sữa chua túi cực bắt mắt

Một số mẹo và lưu ý khi làm kem sữa chua dẻo

Khi làm kem sữa chua dẻo tại nhà, có một số mẹo và lưu ý bạn cần tuân thủ để đảm bảo thành phẩm có kết cấu mịn màng và hương vị thơm ngon. 

  • Kiểm soát lượng đường: Tùy theo chế độ dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể tinh chỉnh lượng đường bằng cách chọn các nguyên liệu như sữa tươi, sữa chua nguyên chất không đường, giảm lượng kem béo,… Điều này giúp làm giảm vị ngọt, hạn chế việc tăng cân khi dùng sữa chua làm món ăn tráng miệng.
  • Đánh đều hỗn hợp: Đây là bước rất quan trọng trong quá trình làm sữa chua để giúp thành phẩm không bị dăm đá, vón cục. Bạn nên khuấy đều hỗn hợp từ từ, theo cùng 1 chiều để tạo ra kết cấu mịn màng hơn và giảm bọt khí trên bề mặt. 
Mẹo và lưu ý khi làm kem sữa chua - luôn khuấy đều hỗn hợp
Mẹo và lưu ý khi làm kem sữa chua – luôn khuấy đều hỗn hợp
  • Chú ý nhiệt độ: Khi đặt hỗn hợp sữa lên bếp, bạn cần canh chừng cẩn thận để đảm bảo nhiệt độ phù hợp, không làm sữa bị cháy, khét hoặc thay đổi cấu trúc. Điều này giúp kem sữa chua giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên và tốt cho sức khỏe. 
  • Thời gian bảo quản: Bạn nên bảo quản kem sữa chua dẻo trong ngăn đông tủ lạnh và sử dụng hết trong vòng từ 1-2 tuần. Đồng thời nên giữ kem trong các túi nilon được buột miệng hoặc hộp đựng được đóng kín để chúng không bị mất nước hoặc hút mùi lạ.

Làm kem sữa chua dẻo tại nhà không chỉ đơn giản mà còn mang lại nhiều niềm vui và sự sáng tạo trong việc chuẩn bị món tráng miệng yêu thích. Qua bài hướng dẫn này, chúng tôi hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về cách làm kem sữa chua ngay tại nhà. 

Đừng quên ghé website của Italio để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị hơn nữa! Đặc biệt Italio còn là đơn vị cung cấp các nguyên liệu làm kem uy tín và chất lượng trên thị trường với mức giá vô cùng cạnh tranh. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 028.730.67888 – Phím 1 hoặc đến địa chỉ : 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn. 

CEO Phan Trung Du là người sáng lập Italio, chuyên kinh doanh về kem, máy làm kem và tủ trưng bày bánh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, ông đã giúp Italio trở thành đối tác uy tín trong ngành F&B, cung cấp sản phẩm chất lượng và giải pháp công nghệ tiên tiến.
[devvn_reviews]
Giỏ hàng

02873067888

italiovn

0932962199

Lên đầu trang
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: