Top 3 cách làm kem từ trứng gà ngon tại nhà

cách làm kem từ trứng gà 2

Trứng gà là nguyên liệu dễ tìm và rất phổ biến trong căn bếp của mọi nhà. Bạn có biết trứng gà cũng là một nguyên liệu giúp làm nên món kem thơm béo giải khát ngày hè? Chỉ với các bước thực hiện rất đơn giản. Cùng Italio tìm hiểu ngay Top 3 cách làm kem từ trứng gà ngon tại nhà qua bài viết sau nhé!

Cách làm kem từ trứng gà ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Kem sữa tươi: 180ml.
  • Vani: 2 gói
  • Đường cát: 100g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Dụng cụ làm kem gồm Hộp đựng kem, máy đánh trứng hoặc phới lồng, nồi,…

Cách làm kem từ trứng gà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bắt tay ngay vào sơ chế nguyên liệu bạn nhé! Đừng quên cho phần kem sữa tươi vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.

Bước 1: Đập trứng gà ra, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng cho vào một cái tô. Cho tiếp đường trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh tan

Bước 2: Cho sữa tươi lên bếp để hâm nóng bằng lửa nhỏ, sau đó rót từ từ sữa vào tô hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 và đánh đều lên. Rây hỗn hợp qua rây cho kem được mịn, tránh các lợn cợn của trứng và sữa. Cho hỗn hợp lên đun, trong thời gian đun sữa, nhớ khuấy đều tay để không bị vón cục. Đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, cho vani vào đánh đều. Để hỗn hợp thật nguội nhé!

cách làm kem từ trứng gà 5
Đun nóng sữa trên bếp

Bước 3: Cho whipping cream vào tô và đánh bông kem lên, đến khi nhấc que đánh kem lên kem không chảy xuống nữa là được.

cách làm kem từ trứng gà 2
Đánh bông whipping cream

Bước 4: Cho kem tươi vừa đánh bông từ từ thành những phần nhỏ vào trong hỗn hợp trứng ở bước 2. Khuấy theo 1 chiều để hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 5: Cho thành phẩm kem vào trong hộp để vào ngăn đông tủ lạnh. Để kem có độ mềm xốp thì cứ cách 30 phút làm đông kem lại lấy ra đảo đều, đảo như vậy khoảng 3 lần rồi cho kem vào làm đông tiếp. Sau 4-5 tiếng là đã có thành phẩm kem ngon tuyệt.

cách làm kem từ trứng gà 4
Cho thành phẩm kem vào trong hộp để vào ngăn đông tủ lạnh

Cách thưởng thức kem tươi từ trứng ngon

Sau khi đã đủ thời gian khuyến khi bên trên, lấy kem ra khỏi tủ lạnh. Sau đó để kem xuống ngăn mát vài phút cho kem được mềm xốp. Dùng muỗng múc kem ra ly, trang trí thêm topping ưa thích như dừa, mứt để tăng thêm hương vị. Có thể mix kem với các loại trái cây thanh mát được gọt sẵn bỏ tủ lanh trước đó. Kem sau khi lấy ra nên ăn ngay để không bị chảy kem.

Xem thêm: cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Yêu cầu thành phẩm kem

Thành phẩm kem tươi từ trứng đạt chuẩn khi không bị dăm đá. Khi ăn kem vẫn giữ được độ mềm xốp dẻo. Kem có màu sắc hơi ngả vàng nhạt đẹp mắt. Kem có mùi thơm của vani, không bị tanh trứng. Kem giữ được vị béo ngậy của trứng và sữa. Kem có mùi vị dễ thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm kem tươi từ trứng

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn làm thành công món kem tưởi từ trứng:

  • Trứng dùng làm kem phải là trứng gà ta để không bị tanh. Nên chọn trứng mới và để ở nhiệt độ phòng, không bỏ vào tủ lạnh.
  • Dụng cụ làm kem phải được vệ sinh sạch sẽ trước đó để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng kem và kem không bị hư khi bảo quản lâu dài. Nên dùng chanh hoặc giấm để rửa qua.
  • Có thể tùy chỉnh đường để cân bằng độ ngọt cho kem sao hợp khẩu vị của gia đình.

Cách làm kem từ lòng trắng trứng gà

Nếu còn lòng trắng trứng gà, vẫn chưa biết làm gì bạn có thể thử qua món kem với lòng trắng trứng gà sau. Chắc chắn sẽ không thất vọng.

cách làm kem từ trứng gà 3
Cách làm kem từ lòng trắng trứng gà

Nguyên liệu

  •  Đường: 250gr
  • Lòng trắng trứng gà: 2 cái
  • Nước: 120ml
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Muối nửa muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu nước đường siro. Cho nồi nhỏ lên bếp, cho vào 120ml nước cùng 250gr đường khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đường tan. Khi đường tan cho tiếp tục cốt chanh vào đun sôi đến khi hỗn hợp sệt lại và chuyển sang màu cánh gián vàng.

cách làm kem từ trứng gà
Nấu nước đường siro cho kem

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng cùng một ít muối. Để máy ở chế độ thấp rồi tăng dần lên. Đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo và bóng mịn là đạt.

cách làm kem từ trứng gà 1
Đánh lòng trắng trứng gà cùng một ít muối

Thành phẩm kem làm từ lòng trắng trứng sẽ có màu trắng ngà, có vị ngọt và bông cứng. Kem được dùng để bắt kem bánh gato hoặc làm các loại nhân bánh su kem. Để bảo quản kem dùng chưa hết, có thể cho kem vào trong hộp kín cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản kem từ 3-5 ngày. Hoặc bỏ trong ngăn đông bảo quản 4-6 tuần nhé!

Bên trên là tổng hợp 3 cách làm kem từ trứng gà ngon miệng ngay tại nhà. Hi vọng bài viết có ích với bạn. Cùng tham khảo thêm những công thức làm kem ngon khác tại website của Italio. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc, góp ý nhé!

Xem thêm: cách làm kem không cần máy đánh trứng

0932962199

italiovn

0932962199

Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: