Kinh nghiệm mở quán bán trà sữa dễ thành công với cả người mới

Kinh doanh quán trà sữa là một mô hình khởi nghiệp dễ dàng mang lại nguồn lợi nhuận cao nếu bạn có một kế hoạch chi tiết và mục tiêu cụ thể. Mặc dù vậy, với những người mới bắt đầu đặt chân vào thị trường thì cũng có khá nhiều rủi ro vẫn có thể phát sinh. Để hạn chế được những sự cố có thể gặp phải, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ trước khi quyết định khởi nghiệp với mô hình này.

Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm mở quán trà sữa mà chúng mình đã tổng hợp lại từ nhiều chia sẻ của các chủ quán đã áp dụng và thành công, cùng tìm hiểu ngay nào!

Nghiên cứu thị trường một cách chi tiết

Trước khi bắt đầu quá trình kinh doanh, bạn cần nghiên cứu thật kỹ thị trường, xác định được đối thủ cạnh tranh, khách hàng tiềm năng trong trương lai để từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp

  • Xác định đối thủ cạnh tranh: Hãy liệt kê hết những đối thủ trực tiếp, gián tiếp có tác động đến quá trình kinh doanh của bạn, từ đó phân tích điểm mạnh, điểm yếu của họ để đưa ra các phương hướng khai thác phù hợp.
  • Khoanh vùng khách hàng mục tiêu: Bạn cần xác định được độ tuổi, thói quen, sở thích, nhu cầu,… của khách hàng. Dựa vào những thông tin tổng hợp được đó, bạn có thể áp dụng để xây dựng mô hình kinh doanh, thiết kế menu và đưa ra các chiến lược Marketing hợp lý. 
Kinh nghiệm mở quán bán trà sữa dễ thành công với cả người mới
Kinh nghiệm mở quán bán trà sữa dễ thành công với cả người mới

Xác định nguồn vốn cần để mở quán

Kinh nghiệm mở quán trà sữa tiếp theo là cần xác định được nguồn vốn cần dùng để mở quán. Nguồn vốn này cần dựa trên khả năng hiện tại cũng như mô hình kinh doanh mà bạn đã lựa chọn.

Sự thật thì có những mô hình không cần quá nhiều vồn như quán trà sữa online hay take away, nhưng cũng có những mô hình cần số vốn đầu từ lớn, chả hạn như các mô hình nhượng quyền thương hiệu.

Xây dựng menu cho quán

Dựa trên việc nghiên cứu thị trường, bạn có thể đưa ra được các phương hướng thiết kế menu cho phù hợp. Menu phải đảm bảo phải có những sản phẩm chuyên môn mà bạn có thể pha chế và các sản phẩm hợp xu hướng, đang được thị trường yêu thích.

Menu phải đảm bảo phải có những sản phẩm chuyên môn mà bạn có thể pha chế và các sản phẩm hợp xu hướng,
Menu phải đảm bảo phải có những sản phẩm chuyên môn mà bạn có thể pha chế và các sản phẩm hợp xu hướng,

Bạn cũng cần trau dồi cho mình kỹ năng pha chế tốt, không ngừng học hỏi để có thể xây dựng một menu phù hợp với nhu cầu của khách hàng ở thời điểm hiện tại.

Lựa chọn địa điểm đặt mặt bằng kinh doanh

Có 2 hình thức tìm kiếm địa điểm kinh doanh là tìm kiếm mặt bằng có sẵn và thuê địa điểm bên ngoài. Địa điểm đặt quán phải càng gần khách hàng mục tiêu càng tốt, ngoài ra cũng phải dựa trên những yếu tố khác như: Khả năng tài chính, diện tích gửi xe, mật độ tắc đường,…

Lên ý tưởng và bắt tay thiết kế quán

Sau khi đã tìm được mặt bằng phù hợp, bạn cần lên ý tưởng và bắt tay vào thiết kế quán. Hiện tại, càng ngày càng có nhiều khách hàng yêu thích các không gian quán có nhiều góc check in đẹp, do đó, bạn có thể tận dụng điểm này để giữ chân khách hàng.

Nếu bạn không phải một người có chuyên môn thiết kế, bạn nên thuê các đơn vị có chuyên môn ở bên ngoài để nhận được những tư vấn tối ưu nhất.

Lên ý tưởng và bắt tay thiết kế quán
Lên ý tưởng và bắt tay thiết kế quán

Tìm nguồn nhập nguyên liệu, mua trang – thiết bị

Công việc tiếp theo trong lập kế hoạch mở quán trà sữa, bạn cần tìm được nguồn nhập nguyên liệu cho quán, hãy đảm bảo nguồn nguyên liệu đó chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và có khả năng cung ứng liên tục. Các nguyên liệu mà mỗi quán trà sữa thường phải có như: Trà, hương liệu, Topping.

Để gia tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, việc đầu tư vào các trang – thiết bị hiện đại cũng là vấn đề cần được cân nhắc, các loại máy móc thiết bị mà bạn có thể tham khảo nhập về cho quán của mình có thể kể đến như: Máy dập nắp, bình ủ trà, nồi nấu trà, máy định lượng đường, máy xay sinh tố,…

Tìm nguồn nhập nguyên liệu, mua trang - thiết bị
Tìm nguồn nhập nguyên liệu, mua trang – thiết bị

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp nguyên liệu trà pha chế trà sữa, nguyên liệu làm kem uy tín trên thị trường Sài Gòn, Italio sẽ là một trong những thương hiệu hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc mua hàng. 

Italio chuyên cung cấp các nguyên liệu làm kem, nguyên liệu pha chế trà sữa chất lượng, đảm bảo an toàn với mức giá thành vô cùng phải chăng. Liên hệ để nhận tư vấn mua hàng tại:

  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Website: italio.vn
  • Số điện thoại:  08 6924 1900
  • Tư vấn mua hàng: 09 3296 2199
  • Email: info@kemducphat.com

Hoàn thiện các thủ tục về pháp lý

Để cho quá trình vận hành quán trà sữa được diễn ra một cách thuận lợi, bạn cần hoàn thành các nghĩa vụ pháp lý với nhà nước. Việc đầu tiên cần làm giấy tờ kinh doanh, tiếp theo là giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm,… và các thủ tục cần thiết khác.

Lên kế hoạch tuyển dụng

Khi vận hành quán bán trà sữa, bạn cần có kế hoạch tuyển dụng thêm nhân viên để đảm bảo quá trình vận hàng quán được diễn ra thuận lợi. Bạn có thể lựa chọn thuê nhân viên bán thời gian hoặc toàn thời gian, nhưng cần đảm bảo phải có kế hoạch đào tạo hợp lý để xây dựng hình ảnh cho thương hiệu trong lòng khách hàng.

Lên kế hoạch tuyển dụng cho quán
Lên kế hoạch tuyển dụng cho quán

Xây dựng chiến lược Marketing cho quán

Sản phẩm dù có tốt đến đâu mà khách hàng không tiếp cận được thì cũng là một sản phẩm thất bại, vậy nên bạn cần có một kế hoạch Marketing cho quán để đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng. Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều phương pháp sau:

  • Marketing offline: Thông qua phát tờ rơi, banner, voucher,…
  • Marketing online: Hợp tác với app đặt đồ ăn (Shopee Food, Baemin, Grab Food,…) hay qua các kênh truyền thông (Google, Facebook, Tiktok,…)

Vừa rồi là những kinh nghiệm mở quán bán trà sữa mà chúng mình đã tổng hợp lại từ chia sẻ của nhiều chủ quán trà sữa đã có mô hình kinh doanh thành công trên thị trường. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn trong con đường khởi nghiệp sắp tới, chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mô hình mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn là đủ? – Italio.vn

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: