Chia sẻ bí kíp làm kem dừa nướng thơm ngon, béo mềm 

Kem dừa nướng là một topping đang hót hòn họt thời gian gần đây, là một yếu tố gây nghiện trong các món trà sữa kem dừa nướng, bánh bông lan kem dừa nướng. Hôm nay, hãy để chúng mình giới thiệu đến bạn cách làm kem dừa nướng cực đơn giản cùng một vài công thức làm món ngon với kem dừa nướng. Xắn tay lên và vào bếp ngay thôi nào.

Cách làm kem dừa nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g bột kem trứng
  • 100ml sữa tươi đã ướp lạnh
  • 150ml nước lạnh
  • 150g Whipping Cream
  • 80g dừa nướng
  • 1g muối
Cách làm kem dừa nướng
Cách làm kem dừa nướng

Các công đoạn chế biến kem dừa nướng

Bước 1: Đánh bông Whipping Cream

  • Cho 150g Whipping Cream vào một cái tô, thêm vào đó 150ml nước lạnh.
  • Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút (từ từ điều chỉnh tốc độ từ nhỏ đến cao), đánh đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.
Đánh bông kem
Đánh bông kem

Bước 2: Làm hỗn hợp kem trứng

  • Thêm 100ml sữa tươi đã ướp lạnh vào hỗn hợp Whipping Cream vừa đáng ở trên, thêm 300g bột kem trứng và 1g muối vào.
  • Dùng phới dẹt đánh đều hỗn hợp.
  • Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp (điều chỉnh tốc độ từ thấp đến cao) cho đến khi hỗn hợp hoà quyện và đặc mịn lại với nhau là được.

Bước 3: Làm lạnh kem trứng và hoàn thành

  • Bỏ kem trứng vào tủ lạnh vào tủ mát trong khoảng 30 – 45 phút.
  • Sau khi làm mát kem trứng, khi làm topping cho đồ uống hay bánh ngọt, bạn chỉ cần rắc phần dừa nướng lên hỗn hợp là đã hoàn thành món topping kem dừa nướng.

Cách làm các món ngon với kem dừa nướng

Cách làm trà sữa kem dừa nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 70g trà đen
  • 100g sữa đặc ông Thọ
  • 180g bột kem béo
  • 250g đường
  • 300g trân châu đen
  • 200ml sữa tươi không đường đã ướp lạnh
  • Phần kem Kem trứng đã chuẩn bị ở trên
  • 80g Dừa nướng
Cách làm trà sữa kem dừa nướng
Cách làm trà sữa kem dừa nướng

Các công đoạn làm trà sữa kem dừa nướng

Bước 1: Ủ trà

  • Đun sôi 1200ml nước, sau khi nước sôi thì cho 70g trà đen vào túi vải lọc hoặc cho trực tiếp vào nồi.
  • Ủ trà trong khoảng 15 phút, sau đó bỏ túi lọc hoặc lọc bã trà quá rây.

Bước 2: Luộc trân châu đen

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 1500ml nước vào và đun đến khi nước sôi.
  • Bỏ 300g trân châu đen vào phần nước sôi, từ từ đảo nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ.
  • Đậy hé nắp lại rồi luộc trong vòng 30 phút.
  • Sau khi trân châu đã chín, bạn chắt gần hết phần nước bỏ đi, chỉ để lại một chút rồi cho 100g đường vào sên rồi ủ thêm 15 phút.
  • Tắt bếp rồi vớt trân châu ra, để nguội.

Bước 3: Pha trà sữa

  • Khi phần nước cốt trà đang còn ấm, cho 180g bột kem béo, 100g sữa đặc ông Thọ và 150g đường kính vào.
  • Đảo thật nhanh cho bột kem, sữa và đường tan hết.
  • Cho trân châu đen vào cốc, cho trà sữa vào đến khi gần đầy cốc.
  • Thêm phần kem trứng lên trên mặt cốc, rắc thêm dừa nướng lên sau cùng là bạn đã hoàn thành món trà sữa kem dừa nướng thơm ngon, béo ngậy

Cách làm bánh bông lan kem dừa nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 8 quả trứng gà
  • 50ml dầu ăn
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 150g đường kính
  • 150g bột mì (tương ứng với 2 khuôn 14cm – 2 hộp kraft)
  • Phần kem trứng đã làm ở trên
  • 80g dừa tươi
  • 1 ít muối
  • 1 nửa trái chanh
Cách làm bánh bông lan kem dừa nướng
Cách làm bánh bông lan kem dừa nướng

Lưu ý:

  • Các nguyên liệu đều ở nhiệt độ phòng
  • Âu để đánh trứng cần phải sạch, khô ráo

Các công đoạn làm bánh bông lan kem dừa nướng

Bước 1: Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 8 quả trứng ra 2 âu riêng biệt

Bước 2: Đánh lòng đỏ, lòng trắng trứng

  • Cho 1 nhúm nhỏ muối vào âu đựng lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất cho đến khi nổi bọt khí thì thêm 1 vài giọt chanh vào.
  • Chỉnh tốc độ máy đánh trứng lên mốc cao nhất, tiếp tục đánh lòng trắng trứng cho đến khi các bọt khi nhỏ lại thì cho 150g đường vào âu.
  • Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng có vân, đặc và bóng dẻo thì điều chỉnh máy về tốc độ vừa phải tiếp tục đánh.
  • Đánh đến khi lòng đỏ trứng bông mềm, nhấc máy lên thấy chóp oặt xuống thì tắt máy.
  • Từ từ cho từng lỏng đỏ trứng vào lòng trắng đã đánh bông, đánh đều ở tốc độ vừa đến khi lòng đỏ tan hết thành hỗn hợp vàng nhạt, bông, mịn là hoàn thành.
  • Trộn dầu ăn và sữa tươi không đường vào 1 âu riêng, sau khi hỗn hợp hoà quyện thì cho từng chút hỗn hợp vào phần âu lòng đỏ + lòng trắng trứng. Khuấy đều, trộn thật nhẹ nhàng theo kỹ thuật fold để tránh làm vỡ bọt khí.

Bước 3: Rây bột

  • Chia bột làm 3 phần, từ từ rây từng phần bột vào hỗn hợp trong âu, rây sao cho bột phủ đều mặt âu.

Bước 4: Nướng bánh

  • Lót giấy nến vào khuôn 14cm (hoặc quét dầu vào khuôn) để chống dính.
  • Đỗ hỗn hợp vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống để làm vỡ bọt khí
  • Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C, sau khi làm nóng thì cho khuôn vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 25 – 30 phút.

Lưu ý: Thời gian nướng tuỳ thuộc vào dung tích lò.

Bước 5: Hoàn thành

  • Sau khi nướng xong, lấy bánh ra khỏi khuôn.
  • Cho kem trứng vào túi bắt kem, phủ đều từng lớp lên trên mặt bánh, rắc dừa nướng lên trên cùng là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan dừa nướng rồi đó!
Hoàn thành món bánh bông lan dừa nướng
Hoàn thành món bánh bông lan dừa nướng

Vậy là Italio đã giới thiệu đến bạn cách làm kem dừa nướng và các món ngon làm từ kem dừa nướng. Chúc bạn thành công với các công thức được chia sẻ từ chúng mình.

>>> Nắng nóng này, đến Italio và thưởng thức ngay 30+ hương vị kem Ý thơm ngon nào bạn ơi!!!

  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại : 08 6924 1900
  • Email : info@kemducphat.com
  • Website: www.italio.vn

> Xem thêm: 3 Cách làm kem dừa bằng Whipping Cream thơm ngon, mềm mịn

0932962199

italiovn

0932962199

Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: