2 Cách làm kem tươi không cần Gelatin ngon y chang ngoài quán

Có nhiều người vẫn nghĩ các công đoạn làm kem khá phức tạp, nguyên liệu cần chuẩn bị thì nhiều, nào thì trứng, đường, sữa hay cả Gelatin,… Nhưng hoàn toàn không phải vậy! Có nhiều công thức làm kem rút gọn khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm kem tươi không cần Gelatin mà hương vị vẫn ngon y chang mua ngoài quán kem ở bài viết dưới đây.

Cách làm kem tươi không cần Gelatin vị dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 360ml sữa tươi không đường
  • 240 ml Whipping Cream
  • 4 quả trứng gà
  • 160ml nước cốt dừa
  • 60g đường trắng
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1 bát con dừa tươi nạo sợi
  • Topping: Đậu phộng, dừa khô theo sở thích

Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy đánh trứng, hộp đựng kem,…

Cách làm kem tươi không cần Gelatin vị dừa
Cách làm kem tươi không cần Gelatin vị dừa

Cách làm kem tươi không cần Gelatin đơn giản

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng với đường, muối

  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ
  • Thêm 1/2 thìa cafe muối và 60g đường vào lòng đỏ trứng, đánh tan bằng máy đánh trứng cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau

Bước 2: Làm hỗn hợp kem sữa dừa

  • Bắc nồi lên bếp, cho phần dừa tươi nạo sợi vào rang đều cho đến khi cơm dừa chuyển sang màu vàng nâu thì thêm 160ml nước cốt dừa, 360ml sữa tươi không đường và 240ml Whipping Cream vào cùng
  • Điều chỉnh về lửa nhỏ, liên tục khuấy đều tay cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau thành một
  • Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp

Bước 3: Hoàn thành

  • Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng và nồi hỗn hợp kem sữa dừa, bật bếp lên và tiếp tục đun nhỏ lửa
  • Tiếp tục vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại thì tắt bếp, để nguậy
  • Sau khi hỗn hợp kem nguội hẳn, đổ kem vào hộp đựng và đậy nắp lại, đem vào tủ đông trong khoảng 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức.
  • Với cách làm kem tươi không cần Gelatin này, kem mềm mịn, thơm mát, đậm vị dừa. Khi thưởng thức, bạn có thể dùng thêm cùng đậu phộng, dừa khô tùy theo sở thích để gia tăng hương vị cho món kem
Thành phẩm kem tươi vị dừa vô cùng hấp dẫn
Thành phẩm kem tươi vị dừa vô cùng hấp dẫn

Cách làm kem tươi vị Socola không cần Gelatin

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 360ml sữa tươi không đường
  • 240ml Whipping Cream
  • 5 quả trứng gà
  • 60g Socola nguyên chất
  • 80g bột Ca cao
  • 65g đường cát
  • 1/2 thìa cafe muối ăn

Dụng cụ cần chuẩn bị: Máy đánh trứng, hộp kem,…

Cách làm kem tươi vị Socola không cần Gelatin
Cách làm kem tươi vị Socola không cần Gelatin

Các công đoạn làm kem vị Socola không cần Gelatin

Bước 1: Làm hỗn hợp Socola sữa

  • Thái vụn và làm tan chảy Socola, bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ trên bếp đến khi Socola chảy ra hoàn toàn.
  • Khi socola đã chảy hết, bạn đổ ngay 360ml sữa tươi không đường vào, bật nhỏ lửa và khuấy đều
  • Đợi hỗn hợp sủi lăn tăn thì đổ 80g bột Ca cao vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyền thành một thì tắt bếp, đậy vung lại để giữ hỗn hợp còn nóng

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng với đường, muối và Whipping Cream

  • Trứng gà đem tách bỏ lòng trắng, cho lòng đỏ vào một chiếc tô riêng
  • Thêm đường và muối vào lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi đường và muối tan hết, hỗn hợp bông lên là được
  • Khi hỗn hợp trứng đã bông, bạn đổ thêm 240ml Whipping Cream vào, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp kem trứng hoà trộn, bông đều lên là được

Bước 3: Hoàn thành

  • Đổ hỗn hợp Socola sữa vào âu hỗn hợp kem trứng
  • Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp lại với nhau
  • Đợi hỗn hợp nguội hẳn thì đổ vào hộp kem đã chuẩn bị sẵn từ trước
  • Đậy nắp hộp kem và đem làm đông trong tủ trong khoảng 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức
  • Với cách làm kem Socola không cần Gelatin này, kem xốp – mịn, tan ngay trong miệng khi ăn. Bạn có thể thêm siro hoặc trái cây để gia tăng tính thẩm mỹ cũng như hương vị cho món ăn

Lưu ý khi thực hiện cách kem tươi không cần Gelatin

  • Đối với đường làm kem, bạn nên lựa chọn loại đường trắng, tránh sử dụng đường thốt nốt, đường nho, đường nâu,… có thể sẽ ảnh hưởng đến hương vị kem
  • Để đánh bông trứng và kem Whipping Cream đúng cách, ban đầu bạn nên điều chỉnh về tốc độ nhỏ, đánh đều các nguyên liệu rồi mới từ từ tăng dần tốc độ. Đánh trứng và kem theo hướng vuông góc, đánh theo hướng từ tâm ra ngoài và ngược lại
  • Nguyên liệu chính là linh hồn của các món ăn, hãy cố gắng chọn các nguyên liệu tốt nhất và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và độ an toàn khi sử dụng. Bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm kem tại cửa hàng của Italio, một đơn vị cung cấp nguyên liệu làm kem uy tín hàng đầu tại Sài Gòn hoặc đặt online trên Website: italio.vn
Lưu ý khi thực hiện cách kem tươi không cần Gelatin
Lưu ý khi thực hiện cách kem tươi không cần Gelatin

Italio – Nhà cung cấp kem, nguyên liệu, trang – thiết bị làm kem hàng đầu trên thị trường

  • Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại: 08 6924 1900/ 09 3296 2199.
  • Email: info@kemducphat.com.

Trên đây là 2 cách làm kem tươi không cần Gelatin với những nguyên liệu cực dễ kiếm. Không quá khó đúng không nào? Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Tôi là Phan Trung Du – đồng sáng lập của Italio, công ty sản xuất và phân phối bốn dòng kem: Gelato, 28 vị nhiệt đới, Melody và Kem lên men. Ngoài ra, công ty phân phối hơn 51 hương vị kem, thiết bị và nguyên liệu làm kem trên toàn quốc. Với niềm đam mê mãnh liệt của mình, tôi và các cộng sự luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm kem chất lượng cao nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: