3 cách làm kem túi hoa quả đơn giản ngay tại nhà

cách làm kem túi hoa quả 1

Kem là món ăn giải khát không thể thiếu trong mùa hè. Kem được rất nhiều lứa tuổi ưa thích. Bạn có thể tự tay làm kem tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Kem được làm từ hoa quả vừa đơn giản lại rất tốt cho sức khỏe. Cùng italio tìm hiểu 3 cách làm kem túi hoa quả qua bài viết sau nhé!

Cách chọn mua trái cây tươi ngon

Để có được món kem ngon, nguyên liệu chính là trái cây. Do vậy bạn cần lựa chọn trái cây tươi ngon, để cho ra thành phẩm kem trái cây đúng điệu.

cách làm kem túi hoa quả 5
Cách chọn mua trái cây tươi ngon

Cách chọn mua chanh dây nhiều nước

  • Chọn quả có vỏ màu sẫm, da hơi nhăn, khô, kích thước to. Chanh càng khô sẽ có lớp vỏ mỏng và cho nhiều nước.
  • Chọn chanh chín là những quả có mùi thơm, mùi càng đậm quả càng ngon.
  • Kiểm tra nước trong quả bằng cách cầm lên lắc nhẹ. Quả có nhiều nước, đặc ruột khi lắc bạn sẽ cảm nhận được, hơi nặng tay.

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Chọn quả dâu to, vỏ tươi, màu đỏ, căng mọng nước.
  • Chọn những quả cuống còn nguyên, màu xanh lá tươi
  • Không chọn những quả dâu sỉn màu, biến dạng, bị bầm dập.

Cách chọn mua kiwi tươi ngon

  • Chọn kiwi vỏ có nhiều lông tơ, quả tròn, không bị méo
  • Chọn những quả không có vết đốt của côn trùng, vết bầm dập.
  • Sờ vào vỏ ngoài quả có độ mềm vừa phải để quả chín, có vị ngọt. Nếu quả vỏ còn cứng là quả sống, còn vị chua.
  • Không nên chọn những quả quá mềm vì như vậy là quả đã bị chín quá, có nhiều nước và có thể đã bị úng ruột.

Cách chọn mít ngon

  • Chọn những quả mít có gai nở to, mắc to, có mùi thơm
  • Quả mít không có đốm đen hoặc bị nũng phần nào
  • Nếu mua mít ở siêu thị nhìn thấy phần thịt của quả nên chọn những phần có mùi thơm, vỏ dày

Cách làm kem túi hoa quả bốn mùa

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Đường: 30 gram
  • Kem béo (nếu có): 100 gram
  • Trái cây (Kiwi, Mít, Xoài, Dưa hấu): tổng 80 gram
  • Bột bắp: 15 gram
  • Túi đựng kem và dây chun buộc
  • Nồi nấu kem, máy xay sinh tố

Cách Làm Kem Túi Hoa Quả bốn mùa

  • Trái cây đem gọt vỏ tất cả, sau đó rửa sạch.
  • Cho dưa hấu và máy xay xay nhuyễn, sau đó dùng rây lọc phần nước dưa hấu ra riêng. Cho nước dưa hấu vào nồi.
  • Cho thêm sữa tươi không đường, đường, kem béo vào khuấy đều. Nếm lại cho hợp khẩu vị có thể cho thêm đường nếu bạn muốn.
cách làm kem túi hoa quả 3
Cách Làm Kem Túi Hoa Quả bốn mùa
  • Đun hỗn hợp đến khi sôi lăn tăn và nóng sữa. Hòa bột năng với một ít nước, cho vào khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Phần trái cây còn lại thái hạt lựu nhỏ để dễ ăn. Sau đó cho vào hỗn hợp kem đã làm ở bước trên
  • Cho trái cây vào túi, sau đó cho thêm hỗn hợp kem vào buộc chun lại thật chặt
  • Làm đông kem trong ngăn đá tủ lạnh trong vòng 5-7 tiếng cho kem đông là có thể lấy ra thưởng thức.

Xem thêm: cách làm kem xoài túi

Cách làm kem túi chanh leo

Nguyên liệu làm kem

  • Sữa chua: 200 ml
  • Whipping cream: 250 ml
  • Đường kính: 100 gram
  • Chanh leo: 2 quả
  • Túi đựng kem, thun buộc

Cách làm kem túi chanh leo

Bước 1: Sơ chế chanh leo: cắt đôi, dùng rây lọc bỏ hạt lấy phần nước.

Bước 2: Hòa tan nước cốt chanh vừa thu được với đường cho tan

Bước 3: Cho sữa chua, whipping cream vào hỗn hợp nước chanh đường ở bước 2, hòa tan.

cách làm kem túi hoa quả 4
Cho sữa chua, whipping cream vào hỗn hợp nước chanh đường ở bước 2, hòa tan.

Bước 4: Đổ phần kem vừa thu được vào trong túi, cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong 6-8 tiếng

Chú ý: để tăng thêm phần bắt mắt cho món kem, bạn có thể cho vài hạt chanh vào dưới đáy túi đựng kem, sau đó cho kem vào. Làm như vậy sẽ thấy được những hạt chanh trong lớp kem màu vàng nhạt rất đẹp mắt.

cách làm kem túi hoa quả 6
Cách làm kem túi chanh leo

Cách làm kem túi hoa quả sữa chua

Nguyên liệu làm kem:

    • Kiwi: 2 quả
    • Dâu tây: 100 gram
    • Chanh dây: 150 gram
    • Sữa chua: 200 gram
    • Sữa tươi: 400 ml
    • Sữa đặc: 380 gram
    • Đường: 150 gram
    • Nước ấm 50 độ C: 300 ml
    • Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi đựng kem, nồi, chảo chống dính

Cách chế biến kem túi hoa quả sữa chua

Bước 1: Pha và ủ sữa chua

  • Cho vào nồi 380 gram sữa đặc cùng 400 ml sữa tươi, 300 ml nước ấm. Khuấy cho hỗn hợp sữa tan ra
  • Lắc sữa chua lên cho đều, sau đó cho sữa chua vào nồi, khuấy đều để hòa quyện. Cho hỗn hợp sữa vào một nồi nhỏ
  • Ủ sữa chua trong nồi khác to hơn. Cho nước sôi vào nồi sao cho ngấp 1/2 nồi sữa chua bên trong. Đậy nắp và ủ trong 8 tiếng.
  • Chú ý: sữa chua cái nên để ở nhiệt độ phòng, lấy từ tủ lạnh ra để từ 3-4 tiếng cho thật nguội.

Bước 2: Sơ chế hoa quả

  • Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn
  • Gọt vỏ kiwi, xay nhuyễn
  • Cắt đôi chanh dây, nạo lấy phần thịt quả

Bước 3: Làm siro hoa quả

  • Cho từng phần hoa quả vừa xay nhuyễn vào cùng 50 gram đường, trộn đều để trong 30 phút cho tan đường
  • Bắt chảo lên bếp, cho từng hỗn hợp vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ đến khi đường keo, hỗn hợp sệt lại là tắt bếp, lấy ra chén.
cách làm kem túi hoa quả 2
Làm siro hoa quả

Bước 4: Làm kem

  • Cho tất cả siro vào trong túi bắt kem cho dễ cho vào túi, cho mỗi túi một ít siro
  • Lấy sữa chua đã ủ ra, khuấy đều lên và cho vào túi kem, buộc thun lại
  • Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong 4-6 tiếng là có thể ăn được. Nếu bạn muốn ăn kem vừa đông tới, không quá đông cứng thì canh làm đông kem trong 3-4 tiếng là có thể thưởng thức.
cách làm kem túi hoa quả
Cho tất cả siro vào trong túi bắt kem cho dễ cho vào túi, cho mỗi túi một ít siro

Đong sữa chua và sốt hoa quả vào túi

  • Cho từng loại sốt hoa quả vào túi bắt kem, sau đó bạn bơm 1 ít sốt vào túi nilon nhỏ.
  • Kế đến, khuấy đều sữa chua rồi đổ vào túi, dùng thun cột chặt lại.
cách làm kem túi hoa quả 1
Đong sữa chua và sốt hoa quả vào túi
Mách nhỏ: Bạn có thể trộn các loại sốt hoa quả vào chung 1 túi để tạo thêm nhiều hương vị.

0932962199

italiovn

0932962199

Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: