Hướng dẫn cách làm kem mãng cầu túi thanh mát tại nhà

cách làm kem mãng cầu

Mãng cầu là một loại trái cây theo mùa. Tuy không phải mùa nào cũng có, nhưng mỗi lần đến mùa mãng cầu, bạn đã biết làm món gì với loại trái cây này chưa? Ngoài mứt mãng cầu, sinh số mãng cầu, bạn còn có thể có món kem ngon mát lạnh với mãng cầu đấy. Kem mãng cầu có hương vị chua chua, ngọt thanh mát và đặc biệt thơm ngon. Thích hợp với nhiều lứa tuổi là món kem ưa thích của nhiều người. Trong bài viết này hãy cùng Italio tìm hiểu cách làm kem mãng cầu túi thanh mát ngay tại nhà nhé!

Công dụng của mãng cầu

Trong mãng cầu có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những công dụng của mãng cầu nhé:

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Nhờ trong mãng cầu có rất nhiều vitamin C, từ đó nâng cao đề kháng cho cơ thể.
  • Ăn mãng cầu giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng. Trong mãng cầu có hàm lượng đường lớn, tuy nhiên đây là đường phức, có thể giúp bạn lấy lại năng lượng cho cơ thể nhưng không khiến bạn bị tăng cân như các loại đường đơn thông thường.
  • Lượng canxi và phốt pho trong mãng cầu giúp xương và răng của bạn chắc khỏe. Nên thường xuyên cho trẻ em và người cao tuổi dùng mãng cầu để bổ sung lượng canxi tự nhiên ngoài thịt cá.
  • Mãng cầu có nhiều lợi khuẩn đường ruột, do vậy giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn nhanh chóng, giảm cảm giác chướng bụng, ợ hơi của dạ dày.
  • Mãng cầu có nhiều chất xơ, khoáng chất giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Do vậy mãng cầu cũng là một loại thực phẩm vàng trong làng giảm cân. Giúp các nàng có vóc dáng ưng ý.
  • Mãng cầu chứa nhiều sắt, hỗ trợ rất tốt cho những người bị bệnh thiếu máu, hoặc có nguy cơ bị thiếu máu.
  • Tốt cho người bị huyết áp cao: trong mãng cầu có chất giúp hạ huyết áp, từ đó giảm nguy cơ bị bệnh tim, vỡ mạch máu, đột quỵ ở người già và trung niên

Ngoài ra, mãng cầu không nên dùng trong các trường hợp sau, tránh gây hại cho sức khỏe: Phụ nữ có thai hoặc cho con bú; người đang điều trị, uống thuốc huyết áp thấp; người bị bệnh gan, thận; người có lượng tiểu cầu trong máu thấp.

Bên trên là tất cả những lợi ích của mãng cầu đến sức khỏe của bạn và gia đình. Nhìn chung mãng cầu thích hợp và tốt với sức khỏe của rất nhiều người. Do vậy, bạn nên thường xuyên chế biến và dùng mãng cầu làm món ăn để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài cách ăn mãng cầu như sinh tố, mãng cầu rim, bạn còn có thể biến tấu thành món kem mãng cầu rất độc đáo, dễ ăn. Phù hợp khẩu vị của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu qua  cách làm làm kem mãng cầu thanh mát tại nhà sau nhé. 

Cách làm kem mãng cầu túi tuổi thơ

cách làm kem mãng cầu
cách làm kem mãng cầu túi ngon tại nhà

Nguyên liệu làm kem mãng cầu túi gồm

  • 500 gram mãng cầu xiêm
  • Đường: 100 gram
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Sữa đặc có đường: 200 gram
  • Sữa chua: 2 hộp
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, túi đựng kem

Cách làm kem mãng cầu đơn giản

Bước 1: Sơ chế mãng cầu

Mãng cầu cần lột sạch vỏ, bỏ hạt sạch sẽ. Sau đó cho 1/2 mãng cầu vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn.

cách làm kem mãng cầu 1
Xay nhuyễn mãng cầu để làm kem

Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa

Cho tất cả sữa, đường vào nồi, khuấy đều lên cho tan rồi bắt lên bếp đun. Lưu ý lửa nhỏ, vừa phải, đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn, khuấy đảo sữa liên tục. Sau đó tắt bếp, cho sữa chua vào khuấy đều.

Tiếp theo, cho hỗn hợp sữa vào cối xay sinh tố, xay cùng mãng cầu trong cối. Xay đều hỗn hợp rồi cho ra nồi to.

cách làm kem mãng cầu 2
Nấu hỗn hợp sữa làm kem mãng cầu

Bước 3: Trộn kem, cho vào bịch

Trộn hỗn hợp sữa mãng cầu vừa xay được với phần mãng cầu còn lại chưa xay. Sau đó trộn đều lên. Lần lượt cho kem vào các túi nilon, dùng chun buột chặt miệng lại.

Bước 4: Làm đông kem

Cho tất cả các bịch kem vừa làm xong vào ngăn đông tủ lạnh, để đông kem trong 5-6 tiếng. Sau đó là có thể ăn được. Kem mãng cầu có thể bảo quản và dùng trong 15-20 ngày. Không nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kem, không ngon và không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: cách làm kem xoài sữa chua

Lưu ý về kem mãng cầu

  • Mãng cầu quyết định độ ngon của kem. Chú ý lựa chọn những trái mãng cầu chín mọng, ít hạt. Chọn những trái da còn tươi, màu ngả vàng, các mắt to và có khỏng cách rộng giữa các mắt.
  • Yêu cầu của món kem mãng cầu thành công là kem có độ chua, ngọt vừa phải, không bị đông đá.
  • Kem có thể cho vào các khuôn để bảo quản và dùng dần thay vì dùng túi nilon
  • Nếu bạn không muốn ăn mãng cầu lẫn trong kem, có thể xay nhuyễn tất cả thịt mãng cầu, sau đó trộn vô hỗn hợp sữa luôn.
  • Mỗi ngày không được dùng quá nhiều kem mãng cầu, tránh trường hợp vị viêm họng. Nhất là ở trẻ nhỏ, các mẹ cần lưu ý.

Chỉ với những bước đơn giản bên trên, bạn đã có thể biến tấu mãng cầu thành một món kem tuyệt vời rồi. Mùa hè này nếu có dịp rảnh hãy bắt tay vào làm ngay mẻ kem mãng cầu cho cả gia đình nhé. Đây sẽ là một món ăn giải nhiệt ngon tuyệt. Hi vọng qua cách làm kem mãng cầu mà Italio chia sẻ, bạn có thể thực hiện thành công. Đừng ngại để lại bình luận nếu bạn có thắc mắc nhé!

Xem thêm: cách làm trà sữa với bột trà xanh

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: