Tổng hợp 5 cách làm kem hoa quả tươi giải nhiệt ngày hè

cách làm kem hoa quả tươi

Kem trái cây là món giải nhiệt rất tốt, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức. Với những loại trái cây mà gia đình ưa thích, bạn đã có thể biến tấu thành nhiều loại kem ngon, lạ miệng khác nhau. Hãy cùng Italio tìm hiểu chi tiết về 5 cách làm kem hoa quả tươi giải nhiệt qua bài viết sau. 

Giá trị dinh dưỡng của kem hoa quả tươi

Kem hoa quả tươi là sự kết hợp giữa kem và các loại hoa quả, mang lại hàm lượng dinh dưỡng, vitamin dồi dào cho cơ thể.

Sữa tươi trong kem chứa hàm lượng đạm, chất béo, protein cung cấp ngay cho cơ thể, ngoài ra còn có đầy đủ các nhóm vitamin cần thiết.

cách làm kem hoa quả tươi
Giá trị dinh dưỡng của kem hoa quả tươi

Tiếp đến là trái cây, với đa dạng các loại trái cây có thể dùng làm kem như chuối, mít, bơ, sầu riêng, xoài, dưa,… Với mọi loại trái cây mà bạn thích, đều có thể làm nên món kem trái cây hấp dẫn. Và tất nhiên trong trái cây có rất nhiều vitamin và dưỡng chất giúp bạn sảng khoái, đẹp da, rất tốt cho sức khỏe.

Chẳng cần bàn tán thêm nữa, kem trái cây quả là một combo kết hợp hoàn hảo rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết các cách làm kem hoa quả tươi bên dưới. Với đa dạng các loại trái cây bạn có thể biến tấu thành món kem cho gia đình mình.

Cách làm kem hoa quả tươi nhiệt đới

Nguyên liệu

  • Sữa tươi: 250ml
  • Sữa đặc: 100gr
  • Các loại trái cây ưa thích như kiwi, mâm xôi, đào, dâu tây, việt quất
  • Nước ép cam tươi: 200ml
  • Vỏ chanh: một ít
  • Khuôn làm kem hoặc hộp đựng kem, nồi hoặc hũ bự
Cách làm kem hoa quả tươi 1
Cách làm kem hoa quả tươi nhiệt đới

Cách làm kem nhiệt đới

Bước 1: Gọt vỏ, sơ chế tất cả các trái cây mà bạn có. Sau đó thát lát, hoặc hạt lựu nhỏ

Bước 2: Cho sữa đặc, sữa tươi cùng nước ép cam vào nồi, khuấy cho tan để có hỗn hợp kem đồng nhất

Bước 3: Cho vài sợi vỏ chanh đã cắt lát và khuôn. Cho tiếp các loại trái cây vào khuôn. Đổ hỗn hợp kem vào đầy khuôn rồi đậy nắp.

Bước 4: Làm đông kem ở ngăn đá tủ lạnh trong 4-6 tiếng, sau đó có thể lấy ra thưởng thức ngay.

Làm kem nhiệt đới khá đơn giản, bạn không cần phải nấu sữa và làm các công đoạn phức tạp. Trái cây tươi cũng đủ làm nên hương vị thơm ngon đúng điệu cho món kem.

Cách làm kem chanh sữa dừa

Nguyên liệu

  • Sữa chua: 250ml
  • Cốt dừa: 200ml
  • Đường bột: 50 gram
  • Sữa đặc: 50gram
  • Nước cốt chanh: 3 cái to, hoặc 4 cái nhỏ vắt nước
  • Vỏ chanh của 3 cái chanh
  • Máy xay sinh tố, khuôn làm kem và que kem gỗ.

 

cách làm kem hoa quả tươi 4
Cách làm kem chanh sữa dừa

Cách làm kem chanh sữa dừa

Bước 1: Bào nhuyễn vỏ của 3 trái chanh, chuẩn bị nước cốt chanh (không lấy hạt)

Bước 2: Trộn nước cốt chanh và vỏ chanh lại với nhau, cho thêm sữa chua vào hỗn hợp. Tiếp đến cho cả đường và sữa đặc vào. Khuấy hỗn hợp thành đồng nhất trong tô.

Bước 3: Xay hỗn hợp bên trên với nước cốt dừa thật mịn. Sau đó đổ hỗn hợp kem vào khuôn

Bước 4: Đóng chặt khuôn hoặc nắp hộp kem, bỏ đông trong tủ đá 5 tiếng là đã có thể lấy ra thưởng thức.

Kem có vị chua của chanh, cùng vị béo của cốt dừa, cùng với hương thơm hòa quyện của vỏ chanh và cốt dừa. Tạo nên một món kem độc đáo khó tả.

Kem hoa quả tươi sữa dừa

Nguyên liệu

  • Sữa chua: 2 hộp
  • Cốt dừa: 300ml
  • Sữa đặc có đường: 50gram
  • Whipping cream: 100ml
  • Trái cây các loại ưa thích: bơ, mít, dưa hấu, xoài, dâu tây,…
  • Dụng cụ làm kem gồm khuôn, nồi, máy đánh trứng
Cách làm kem hoa quả tươi 5
Cách làm kem hoa quả tươi sữa dừa

Cách làm kem hoa quả tươi sữa dừa

Bước 1: gọt vỏ các loại trái cây, thái hạt lựu nhưng không quá nhỏ

Bước 2: Cho kem tươi vào tô, dùng dụng cụ đánh để đánh bông kem lên, sau đó cho thêm sữa chua vào đánh đều lên.

Bước 3: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa, sữa đặc trên bếp ở lửa nhỏ, sau đó tắt bếp để nguội. Trộn hỗn hợp kem ở bước 2 vào cùng.

Bước 4: Trộn hỗn hợp kem với trái cây đã thái hạt lựu, cho vào khuôn hay vào hộp để lành lạnh

Bước 5: Làm lạnh kem ở nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh trong vòng 6-7 giờ.

Vậy là bạn đã có món kem đa sắc màu, thơm béo mùi cốt dừa sữa cho cả gia đình rồi.

Cách làm kem dứa sữa chua

Nguyên liệu

  • Sữa chu: 300ml
  • Dứa: 1/2 quả
  • Sữa đặc: 50gram
  • Đường hoặc mật ong
Cách làm kem hoa quả tươi 2
Cách làm kem dứa sữa chua

Cách làm

Bước 1: Sơ chế dứa, gọt sạch vỏ, bỏ sạch mắt dứa

Bước 2: Cho dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, sau đó cho đường, sữa đặc, sữa chua vào xay cùng. Đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất thì tắt máy.

Bước 3: Để lại một ít dứa thái lát nhỏ cho vào khuôn làm kem, sau đó cho hỗn hợp kem dứa đã xay ở bước 2 vào.

Bước 4: Làm đông hỗn hợp kem ở ngăn đá tủ lạnh trong 5 giờ là đã có thể ăn được

Thành phẩm kem vừa có vị chua chua của dứa béo béo của sữa chua cùng mùi thơm đặc trưng của dứa. Chắc chắn món kem này sẽ giải cơn khát cho gia đình bạn trong mùa hè oi bức.

Xem thêm: cách làm kem xoài túi

Cách làm kem tươi hoa quả

Nguyên liệu

  • Chanh dây: 4 quả
  • Bơ: 200 gr
  • Chuối tây: 6 quả
  • Whipping cream: 250ml
  • Sữa đặc: 100 gram
  • Sữa tươi: 100ml
  • Máy xay sinh tố, hộp đựng kem hay khuôn kem

Các bước làm kem tươi hoa quả

Bước 1: Sơ chế trái cây, gọt vỏ và thái lát. Với bơ có thể xay nhuyễn hoặc thái lát tùy thích

Bước 2: Cho kem tươi vào một cái tô, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Đánh khi nào kem thật sánh mịn, bông lên là được, chú ý không nên đánh cứng quá sẽ làm kem bị tách nước.

cách làm kem hoa quả tươi 3
Cho kem tươi vào một cái tô, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp

Bước 3: Cho sữa đặc, sữa tươi vào kem đã đánh bông ở bước 2 khuấy đều

Bước 4: Cho trái cây đã thái ở bước 1 vào hỗn hợp kem trộn lên. Cho hỗn hợp kem vào khuôn

Bước 5: Làm đông kem ở tủ đông trong 5-6 giờ sau đó có thể dùng được.

Kem làm theo cách này vừa bông xốp, lại mềm mịn rất dễ ăn. Nhất là các em bé rất thích thưởng thức loại kem mềm mịn này.

Một số lưu ý khi làm kem trái cây

  • Khi kem được làm đông lạnh, vị của kem sẽ nhạt hơn. Do vậy để kem ngọt hơn, bạn có thể cho thêm sữa, đường khi làm kem để có độ ngọt vừa phải, hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Làm đông kem hay bảo quản kem hợp vệ sinh trong hộp, túi sạch sẽ. Tránh kem vị đông đá lớp bên ngoài.
  • Mỗi lần làm nên làm một lượng kem vừa phải. Đủ để gia đình ăn trong 1 tuần. Tránh làm nhiều để lâu kem sẽ mất hương vị, không còn ngon nữa.
  • Có thể cho kem tươi vào kem để tăng độ thơm béo. Đánh bông kem giúp tăng độ xốp cho thành phẩm kem trái cây.

Với 5 cách làm kem hoa quả tươi bên trên, bạn đã có thể dễ dàng làm thành công món kem này cho gia đình. Hãy bắt tay ngay vào làm ngay. Tìm hiểu thêm những công thức làm kem khác tại website của Italio. Để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào nhé!

Xem thêm: cách làm kem khoai môn

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: