Hướng dẫn cách làm kem dừa non thơm ngon ngay tại nhà

cách làm kem dừa non 3
MỤC LỤC

Dừa non với tính chất dẻo, thơm có thể làm nhiều món ăn ngon  miệng. Không quá già hay quá non, dừa non có độ dẻo vừa phải, vẫn còn vị thơm ngọt beo béo. Kem dừa non cũng là món kem ngon độc đáo mà ít người biết. Hãy cùng Italio tìm hểu cách làm kem dừa non qua bài viết sau nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ làm kem dừa non cần chuẩn bị

  • Dừa non: 100 gram
  • Sữa tươi: 250 ml
  • Cốt dừa đặc: 250 ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Đường kính: 50 gram
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Vanilla
  • Sữa đặc: 100 gram
  • Đậu phộng rang

Thêm dụng cụ máy đánh trứng, âu, nồi, hũ đựng kem,…

Cách làm kem dừa non thơm ngon béo ngậy

Bước 1: Đánh lòng đỏ trứng gà

Đầu tiên, lấy 3 trứng gà, tách bỏ lòng đỏ và lòng trắng riêng. Cho đường vào phần lòng đỏ, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Đến khi thành hỗn hợp sệt màu vàng nhạt mịn mướt là được.

cách làm kem dừa non
Đánh lòng đỏ trứng gà với đường

Bước 2: Nấu nước cốt dừa với sữa

Cho cốt dừa đặc, cùng với sữa tươi và sữa đặc vào trong nồi nhỏ, khuấy đều cho tan. Bắt lên bếp đun ở lửa vừa. Khi nào hỗn hợp sôi lăn tăn bên thành nồi thì tắt bếp đợi nguội hẳn.

cách làm kem dừa non 1
Cho nước cốt dừa và sữa vào nồi rồi đun sủi lăn lăn

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp kem

Cho phần trứng đã đánh tan với đường ở bước 1 vào cùng nồi sữa vừa nấu ở bước 2. Khuấy đều hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lọc hỗn hợp qua rây 1 lần để kem được mịn hơn nhé.

Bước 4: Đun hỗn hợp kem

Cho nồi hỗn hợp kem vừa khuấy ở bước 3 lên bếp. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ. Lấy bột năng khuấy với một ít nước cho tan rồi đợi hỗn hợp nóng đổ bột năng vào khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp đặc lại, lúc này bột năng đã chín thì cho vani vào rồi tắt bếp. Khuấy đều hỗn hợp đến khi nguội. Chú ý không nên đun hỗn hợp quá sôi sẽ bị vón cục không mịn kem.

Bước 5: Để nguội hỗn hợp

Đợi hỗn hợp nguội một tí, lấy máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho nguội nhanh. Việc này cũng giúp kem được mịn và bông xốp hơn.

Bước 6: Thái nhỏ dừa non

Dừa non sau khi bỏ vỏ, rửa qua nước cho sạch, dùng dao và thớt để thái miếng dừa nhỏ, không quá dài. Cho dừa đã thái vào hỗn hợp kem ở bước 5 và khuấy đều lên.

Bước 7: Làm đông kem

Sau khi hỗn hợp kem đã xong, cho vào trong hộp sạch, đậy nắp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Làm đông kem trong vòng 6-8 tiếng. Để kem được mịn mướt, cách 2 tiếng lại lấy kem ra dùng máy đánh trứng đánh đều để kem không bị đông đá. Đánh như vậy khoảng 2-3 lần là được. Sau thời gian làm đông kem có thể lấy kem ra múc ra đĩa hoặc ly thưởng thức. Để tăng thêm hương vị bạn có thể cho thêm đậu phộng, dừa bào sợi rang thơm,…

Thành phẩm kem dừa non thành công là khi kem có vị thơm béo của sữa và cốt dừa. Cộng với cái giòn, vị béo thơm của cọng dừa non. Chắc hẳn đây sẽ là món kem làm tan chảy con tim của bao tín đồ mê kem.

cách làm kem dừa non 2
Cách 2 tiếng lại lấy kem ra dùng máy đánh trứng đánh đều để kem không bị đông đá

Lưu ý cách làm kem dừa non thành công

Bên trên là các bước chi tiết hướng dẫn bạn cách làm kem dừa non ngay tại nhà. Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp bạn làm kem dễ dàng thành công:

  • Ở bước 2, sau khi đợi hỗn hợp dừa và sữa nguội hẳn rồi mới cho trứng vào trộn đều. Nếu cho vào lúc sữa còn nóng sẽ làm trứng bị vón cục không ngon.
  • Đun sữa chú ý canh lửa nhỏ và khuấy liên tục tránh bị kết tủa sữa hay bị khét sẽ không thành công.
  • Ngoài cho kem vào hộp, bạn có thể cho kem vào trong khuôn để làm thành que kem sữa dừa non tuổi thơ.
cách làm kem dừa non 3
Lưu ý cách làm kem dừa non thành công

4. Kem sữa dừa non có tốt cho sức khoẻ không?

Công thức làm kem dừa non bên trên dùng các nguyên liệu cơ bản, đơn giản và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Kem được làm bảo quản và ăn trong thời gian ngắn, tầm 10 ngày trở lại Do vậy, kem dừa non tự làm tại nhà không cần dùng chất bảo quản để làm. Kem sẽ cung cấp một lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên kem có sự kết hợp của cốt dừa và sữa, sẽ không tốt cho người bị đau dạ dày, hoặc người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Bạn nên cân nhắc và tính toán lượng kem ăn trong ngày vừa phải để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Các cháu bé nhỏ nên chú ý ăn một lượng vừa phải, vì các bé dễ bị viêm họng, đau răng khi thường xuyên ăn nhiều kem.

Bên trên là công thức và cách làm kem dừa non mà Italio muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng bạn sẽ làm thành công kem dừa non với công thức này. Cùng tìm hiểu thêm những công thức làm kem khác tại website của Italio bạn nhé!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Italio - Nhà sản xuất kem chuyên cung cấp kem Ý.

Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: