3 Cách làm kem dừa bằng Whipping Cream thơm ngon, mềm mịn

Kem dừa làm từ Whipping Cream có vị béo thơm, mềm mịn cùng hương thơm dễ chịu. Hôm nay, hãy để Italio gửi đến bạn 2 cách làm kem dừa bằng Whipping Cream cực đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm ở ngay chính gian bếp của bạn. Vào bếp và thực hiện ngay nào!

Whipping Cream là gì?

Whipping Cream còn được gọi với cái tên kem sữa tươi, kem có dạng lỏng, sệt và độ bông, xốp, mịn màng. Kem sữa tươi có hàm lượng chất béo cao, vị ngậy và hương thơm nhẹ nhàng. Kem sữa tươi thường được sử dụng để trang trí bánh, dùng trong sản xuất đồ uống, làm kem và dùng trong nấu ăn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm kem Whipping Cream chế biến sẵn tại các siêu thị và cửa hàng tạp hoá hoặc tự làm tại nhà với vài thao tác đơn giản.

Whipping Cream là gì?
Whipping Cream là gì?

Các cách làm kem dừa bằng Whipping Cream đơn giản tại nhà

Cách làm kem dừa bằng Whipping Cream truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 8 quả trứng gà
  • 350ml nước cốt dừa
  • 10ml tinh chất vani
  • 450ml Whipping Cream có độ béo <35%
  • 200g đường cát trắng
Các cách làm kem dừa bằng Whipping Cream đơn giản tại nhà
Các cách làm kem dừa bằng Whipping Cream đơn giản tại nhà

Xem thêm: Làm kem bằng máy làm kem tại nhà

Các công đoạn làm kem dừa bằng Whipping Cream

Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng

  • Trứng gà đem lọc lấy phần lòng đỏ trứng, tách riêng phần lòng trắng để dùng sau.
  • Cho 8 phần lòng đỏ trứng gà vào một chiếc tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp theo tốc độ vừa phải, đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và hơi đặc lại là được.
Làm hỗn hợp kem trứng
Làm hỗn hợp kem trứng

Bước 2: Làm nước cốt dừa

  • Cho nồi lên bếp, đổ 350ml nước cốt dừa vào đun tới khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Đổ từ từ phần nước cốt dừa đang sôi vào hỗn hợp trứng ở trên, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều tay để trứng từ từ chín, tránh sau này kem bị tanh.

Bước 3: Đánh bông kem Whipping Cream

  • Đem 450ml Whipping Cream vào âu lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên trong khoảng 5 phút (điều chỉnh tốc độ từ từ tăng dần). Đánh đến khi kem bông đặc (Stiff Peak) là được.

Bước 4: Hoàn thành hỗn hợp kem dừa

Hoàn thành hỗn hợp kem dừa
Hoàn thành hỗn hợp kem dừa
  • Cho từ từ hỗn hợp kem trứng + sữa dừa vào nồi, thêm 200g đường vào rồi đun với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều lại với nhau.
  • Đun từ từ đến khi dùng ngón tay miết có để lại vệt rõ ràng thì tắt bếp.
  • Tiếp đến cho Whipping Cream vào hỗn hợp kem trứng dừa, khuấy đều rồi lọc lại qua rây để loại bỏ các cặn.
  • Cho thêm tinh chất vani vào hỗn hợp đã lọc, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào khay hoặc hộp đựng kem. Đem hộp kem để vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng, sau 2 tiếng lấy hộp kem ra, xới đều để kem không bị dăm đá, tiếp tục cho vào tủ đông thêm 2 tiếng nữa.

Bước 5: Hoàn thành

Sau 4 tiếng làm đông, lấy kem ra khỏi tủ, múc ra cốc rồi trang trí thêm dừa khô, đậu phộng là bạn đã hoàn tất món kem dừa cực thơm ngon bằng Whipping Cream.

Hoàn thành cách làm kem dừa bằng Whipping Cream truyền thống
Hoàn thành cách làm kem dừa bằng Whipping Cream truyền thống

Cách làm kem dừa bằng Whipping Cream + Sữa đặc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 trái dừa non
  • Nửa chén nước cốt dừa
  • 1 ly kem Whipping Cream
  • 500g sữa đặc Ông Thọ
  • 1 ít chiết xuất hương dừa

Các công đoạn chế biến 

Bước 1: Sơ chế dừa

  • Bổ dừa, lấy riêng phần nước dừa để ra một tô
  • Dùng muỗng lọc phần thịt dừa, thái nhỏ.
Sơ chế dừa
Sơ chế dừa

Bước 2: Làm lạnh dụng cụ

  • Đem một cái tô sạch và máy đánh trứng cầm tay để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút trước khi làm kem.

Bước 3: Xay hỗn hợp nước cốt dừa

  • Cho nửa chén nước cốt dừa và phần cơm dừa đã thái nhỏ vào máy xay sinh tố.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp đến mịn thì dừng máy.

Bước 4: Đánh bông Whipping Cream

  • Lấy tô và máy đánh trứng cầm tay ra khỏi tủ.
  • Cho Whipping Cream vào tô đã làm lạnh, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông kem tươi để tạo độ cứng (Lưu ý: Đánh đều tay, không đánh quá mạnh).
Đánh bông Whipping Cream
Đánh bông Whipping Cream

Bước 5: Làm hỗn hợp kem dừa

  • Cho hỗn hợp nước cốt dừa vào tô, thêm nước dừa và cho phần Whipping Cream vào đánh đều. 
  • Thêm chiết xuất hương dừa vào rồi dùng muỗng đánh đều theo chiều từ dưới đánh lên trên.

Bước 6: Làm đông hỗn hợp kem

  • Đỗ hỗn hợp kem vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, đem đặt trong ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 8 tiếng.

Bước 7: Hoàn thành

  • Sau khi làm đông, bạn có thể lấy kem ra, bạn có thể ăn kèm với bánh ốc quế hoặc trang trí vào trái dừa để thưởng thức theo ý muốn.
Hoàn thành món kem dừa
Hoàn thành món kem dừa

Mua kem dừa ở đâu ngon?

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị làm kem, vậy còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay những sản phẩm kem dừa của Italio. Kem dừa Italio được làm từ nước cốt dừa tươi nguyên chất, kết hợp cùng dừa đặc biệt được xắt nhỏ, kem dừa không chỉ dẻo mịn, thơm đậm vị dừa.

Mua kem dừa ở đâu ngon?
Mua kem dừa ở đâu ngon?
  • Địa chỉ: 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline:  08 6924 1900
  • Web: italio.vn

Vừa rồi là 2 cách làm kem dừa bằng Whipping Cream cực đơn giản mà Italio muốn chia sẻ đến bạn. Mở ngay tủ lạnh ra kiểm kê nguyên liệu và làm ngay những món kem thơm ngon mát lạnh để chiêu đãi gia đình bạn nhé!

>> Xem thêm: Top 5 quán kem dừa Đà Nẵng khiến thực khách mê mẫn

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: